Lớp Quản lý chất lượng GXD
LH: Ms.Huyền Thanh 0985.099.938
Kích để đăng kí học online
Lớp Đo bóc, lập Dự toán
LH: Ms.Thu An 0975.381.900
Kích để đăng kí qua mạng
Lớp Dự toán dự thầu, đấu thầu
LH: Ms.Thanh Mai: 0974.889.500
Kích vào đây đăng kí học
Lớp Thanh quyết toán GXD
LH: Ms.Huyền Thanh 0985.099.938
Kích để đăng kí học online

Vì sao chọn ngôn ngữ C++

nguyentheanh

Tác giả Dự toán GXD
Thành viên BQT
Bài viết
3.686
Điểm thành tích
113
Lĩnh vực
Chủ đầu tư, Công ty tư vấn, Doanh nghiệp phần mềm xây dựng, Giáo viên, giảng viên
C++ là một ngôn ngữ khó, tại sao không chọn Visual Basic hoặc Visual .Net cho dễ học, dễ viết hơn ? Lý do:

1. C++ là ngôn ngữ lập trình cấp thấp, có khả năng tác vào hệ thống, tận dụng các hàm sẵn có của Windows, kiểm soát bộ nhớ tốt hơn, nhờ đó sẽ tạo ra các chương trình có dung lượng nhỏ gọn, chạy nhanh hơn. VD: phần mềm dự toán TA viết bằng C++ có dung lượng bộ cài chỉ hơn 1Mb, rất thuận lợi cho việc trao đổi, gửi qua mạng, qua email, sao chép, cài đặt.

2. Chúng ta chỉ có thể bán thứ khách hàng cần, chứ không phải bán cái mình có.
Sử dụng Visual Basic .Net để viết chương trình, công nghệ hiện đại, nhàn cho người lập trình, nhưng lại tạo ra phần mềm có dung lượng lớn, bộ cài lớn, khi cài lại phải bổ sung thêm các phụ kiện (như phải cài thêm Framework) thì chương trình mới chạy. Điều này có nghĩa là người lập trình chọn công việc nhẹ nhàng và nhường "gian khổ", khó khăn khi sử dụng cho khách hàng.
Sử dụng C++ khi viết chương trình, khách hàng chỉ việc cài đặt ấn Next, Next và chạy, nhanh, đơn giản, nhẹ nhàng. Người lập trình nhận phần khó về mình (vì viết chương trình bằng ngôn ngữ C++ khó hơn) và nhường sự thuận lợi cho người sử dụng -> phần mềm được ưa chuộng hơn.

3. Lĩnh vực quản lý chi phí đầu tư xây dựng công trình đòi hỏi sự xử lý, tính toán số liệu nhiều và bảng tính Excel vẫn là lựa chọn số 1. Sử dụng C++ để viết bổ sung thêm các chức năng chuyên ngành cho Excel, gọi cơ sở dữ liệu từ bên ngoài đưa vào bảng tính để xử lý sẽ giúp tạo ra các phần mềm đáp ứng yêu cầu chuyên ngành mà vẫn tận dụng được mọi tính năng mạnh mẽ của Excel (đứng trên vai người khổng lồ).

4. Các công ty lớn hiện nay vẫn sử dụng ngôn ngữ C++ trong việc phát triển phần mềm, với C++ có thể làm được mọi phần mềm theo yêu cầu.
 

vuhoangr3

Thành viên mới
Bài viết
3
Điểm thành tích
1
Lĩnh vực
C++ là nền tảng cơ bản cho lập trình từ thấp cho tới cao,nhưng ngoài ra,lập trình C vẫn được, vì tất cả đều là căn bản
 

Tải bộ cài phần mềm Dự toán GXD, Đấu thầu GXD, Thanh Quyết toán GXD, Quản lý chất lượng GXD. Dành cho người mua bản quyền
Kích để xem khóa học Dự toán công trình
Kích để xem khóa học Dự toán công trình
Hãy kích để tới bài giới thiệu Khóa học Đọc bản vẽ và đo bóc khối lượng
Phần mềm quản lý chất lượng công trình QLCL GXD
Tìm hiểu khóa học Thanh Quyết toán GXD
Đủ dữ liệu Xây dựng, Lắp đặt, Khảo sát, Đường dây, Trạm biến áp, thủy lợi, thủy điện, bưu chính viễn thông, cây xanh, chiếu sáng, rác thải...
  • 261
  • 1
Đủ dữ liệu Xây dựng, Lắp đặt, Khảo sát, Đường dây, Trạm biến áp, thủy lợi, thủy điện, bưu chính viễn thông, cây xanh, chiếu sáng, rác thải, cọc khoan nhồi, giếng cát, trạm BTS... các kiểu. Gọi tên, tra mã, định mức các công việc để đưa vào làm...
Top Bottom