Vì sao ngày xưa mày học tệ hơn tao mà vẫn thành công hơn tao?

Thành viên đã xem (Total:0)

nguyentheanh

GĐ Trung tâm thông tin, Viện Kinh tế xây dựng
Thành viên BQT
#1
Uống cà phê với người bạn cùng thời phổ thông, nó nói: Tao luôn theo dõi mỗi bước đi của mày. Nhưng nhiều khi muốn gặp mày làm vài chai nhưng tao hơi ngại và thấy tự ti. Ngày xưa đi học mày học tệ hơn tao. Vậy mà giờ tao với mày cách xa nhau quá.
Đời cũng bất công thật! Tao học đại học chính quy ra giờ thì... Còn mày thì chả học hành gì, giờ mới đi học xây dựng tại chức mà lại thành đạt thế? Đúng là mỗi người có một cái số.

Tao nói với mày nhé:
- Thứ nhất: Đừng bao giờ cảm thấy tuyệt vọng hay hụt hẫng trước sự hào hoa, sáng lạng của người khác... Vì mỗi người, đều có một giá trị, và giá trị đó không ai có thể sánh bằng, huống chi chúng ta là bạn bè
- Thứ hai: Mày và rất nhiều người mắc một sai lầm rất lớn đó là luôn nghĩ "người này, người kia chả học hành gì mà vẫn thành công". Trên đời này chưa thấy có ai thành công dù là một chút mà không học cả, trái lại họ còn học rất rất nhiều. Dù có là đào đất, trộn vữa, vác xi không học cũng không biết làm hoặc làm vật vã. Nếu mày nói "họ chả có bằng cấp nào mà vẫn thành công thì tao còn tạm đồng ý" .

Để tao nói cho mày nghe một sự thật:

♦ 5 năm qua số sách mà tao đọc gấp 100 lần những cuốn sách mà mày biết (đó! bạn thấy không! ở trên lớp Dự toán GXD tôi thường khuyên các bạn học viên đọc sách đó, link sách ở cột phải trang http://dutoanduthau.com/ in ra đọc bằng hết, mua thêm nữa). Số tiền mà học phí mà tao trả nhiều gấp 100 lần số tiền mà mày trả để có được tấm bằng ĐH. Và hơn hết những khó khăn, những áp lực tao vượt qua nhiều hơn 1000 lần những gì mà mày đã trải qua.

♦ Mày đọc loanh quanh chưa hết sách giáo trình ĐH, 2 ngày trước khi thi mới học đúng không? Học sau đó quên luôn. Còn hàng trăm cuốn tao đọc đó là tài liệu dạy làm, dạy thuyết trình, dạy kỹ năng, dạy ứng nhân xử thế, dạy kinh doanh... tao học từ đó đêm ngày rồi ghi nhớ và ứng dụng ngay. Tao đọc và trăn trở không biết bao nhiêu tình huống trên http://giaxaydung.vn mà kể.

♦ Mày mỗi tháng hơn triệu tiền học phí xin bố mẹ. Còn tao trả học phí cho hàng trăm bài học cuộc đời, cho các khóa học ngắn hạn để trang bị các kỹ năng, nghiệp vụ mà thực tế cần (các khóa học ngắn hạn tại GXD JSC tao học bằng hết, học đi học lại - 1 trời 1 vực đấy...).

♦ Mày có biết 1 năm sau ngày tốt nghiệp Cấp 3 ra trường nhiều lúc bạn bè gọi đi cà phê, hát karaoke tao luôn từ chối không? Không phải tao không thích đâu, mà là những khi đó tao phải xoay sở, vật lộn với công việc để kiếm từng đồng trang trải cuộc sống, đầu tư cho mình vươn lên. Tao đoán mày chưa trải qua cảm giác 3 tháng liền ăn mì tôm, dắt xe đi bộ 20 km trong đêm vì không có tiền đổ xăng đúng không?

Tao chia sẻ những điều này với mày để mày hiểu rằng cuộc đời mỗi người do chính người đó quyết định. Cuộc sống của tao ngày hôm nay là kết quả của những gì tao đã lựa chọn, suy nghĩ, hành động trong suốt 5 năm qua. Và cuộc sống của mày 5 năm sau sẽ là kết quả của những gì mày lựa chọn suy nghĩ, hành động bắt đầu từ ngày hôm nay.

Hãy học khi người khác ngủ
Lao động khi người khác lười nhác
Chuẩn bị khi người khác chơi bời
Và có giấc mơ khi người khác chỉ ao ước.

- 33 video về dự toán, 21 video về đấu thầu, 7 video về thanh quyết toán ở link http://dutoangxd.vn/video tao đã xem hết, mày xem chưa? Nếu chưa, hãy Action, hành động ngay: chuẩn bị cho 5 năm sau cuộc đời mày sẽ khác.

- Nhiều video về hồ sơ nghiệm thu, hoàn công: http://youtube.com/hosochatluong mày đã xem chưa? Hay đơn giản thấy hay thì bookmark cái link rồi chẳng bao giờ ngó đến? Nếu mày không hành động ngay, 5 năm sau mày và tao còn khác nhiều nữa.

Cho dù tao hay mày có là ai đi chăng nữa chúng ta mãi là những người bạn. Không thể giúp mày về tiền bạc nhưng tao có thể giúp mày định hướng. Không cho mày sự cam kết nhưng tao sẽ cho mày niềm tin...

Thế nhé, lúc nào muốn làm vài ly cứ gọi, đừng ngại, tao với mày là bạn bè mà. Tiền cà phê hôm nay mày trả nhé... Chúc bạn tao thành công (y)
 

datnguyen609

Thành viên nhiều triển vọng
#3
Nghe lời thầy Thế Anh từ giờ em sẽ chăm chỉ thảo luận trên diễn đàn, xưa toàn vào xem xem thôi....
 

nguyentheanh

GĐ Trung tâm thông tin, Viện Kinh tế xây dựng
Thành viên BQT
#4
Nghe lời thầy Thế Anh từ giờ em sẽ chăm chỉ thảo luận trên diễn đàn, xưa toàn vào xem xem thôi....
Chuẩn rồi @datnguyen609 mình thảo luận đều đặn có nhiều lợi ích:
1) Trình độ, kiến thức tăng lên;
2) Giàu ngôn từ hơn; Ngôn ngữ chuyên môn chuẩn xác và mượt mà - nói, phát biểu trong các cuộc họp hay hội nghị sẽ hay hơn;
3) Đầu óc mềm dẻo linh hoạt;
4) Cơ hội mở rộng quan hệ với nhiều người
...
Chúc em nhiều thành công hơn nhé.
 

nhoctien

Thành viên mới
#5
thanks bạn,
giờ mình chưa cần mấy cái nhưng chắt sau này cần, giờ mình lưu link lại sau này dùng
 
#6
Những câu nói rất hay dành cho những thanh niên trẻ tuổi Việt Nam như chúng tôi.
Tham gia thảo luận trên diễn đàn nó có tác dụng như đang đọc một cuốn sách hay về giao tiếp vậy.
 

phantu110

Thành viên mới
#7
Bài viết rất hay và bổ ích,nhưng em tò mò là 21 video về dự toán là video nào ạ!Anh nào biết share cho em với,em xin cảm ơn
 

chicothelahoi

Thành viên mới
#8
Tôi là người kiệm lời, nhưng đọc bài viết của anh Thế Anh tôi phải thốt lên "Anh truyền cảm hứng rất tuyệt vời" tôi gặp được rất ít người truyền cảm hứng hay và mạnh mẽ như anh. Tôi rất ngưỡng mộ anh ở điều này, tôi hi vọng rằng nhiều người sẽ được anh truyền cảm hứng và sẽ truyền cảm hứng cho nhiều người trẻ như chúng tôi có cảm hứng trong cuộc sống.