Xin hỏi thành phần ký nhật ký thi công ?

Thành viên đã xem (Total:0)

quoccuongbkdn

Thành viên mới
#1
Xin chào các bác, hiện tại em đang thi công dự án vốn Nhà Nước. Bên em lập Nhật ký thi công, các bác cho em hỏi thành phần ký Nhật ký thi công, có văn bản pháp luật nào quy định không ạ. Bên em chỉ có Nhà thầu và TVGS ký, không có Chủ đầu tư có được không ah.
Em xin cảm ơn các bác ạ.
 

Đinh Tấn Linh

Quản trị cấp cao
#2
Xin chào các bác, hiện tại em đang thi công dự án vốn Nhà Nước. Bên em lập Nhật ký thi công, các bác cho em hỏi thành phần ký Nhật ký thi công, có văn bản pháp luật nào quy định không ạ. Bên em chỉ có Nhà thầu và TVGS ký, không có Chủ đầu tư có được không ah.
Em xin cảm ơn các bác ạ.
Chào bạn, hiện tại theo mình biết chưa có văn bản nào ghi rõ thành phần ký nhật ký thi công xây dựng công trình. Theo Điều 10, Thông tư số 26/2016/TT-BXD quy định:
Điều 10. Nhật ký thi công xây dựng công trình
1. Nhật ký thi công xây dựng công trình do nhà thầu thi công xây dựng lập cho từng gói thầu xây dựng hoặc toàn bộ công trình xây dựng. Trường hợp có nhà thầu phụ tham gia thi công xây dựng thì tổng thầu hoặc nhà thầu chính thỏa thuận với nhà thầu phụ về trách nhiệm lập nhật ký thi công xây dựng đối với các phần việc do nhà thầu phụ thực hiện.
2. Chủ đầu tư thỏa thuận với nhà thầu thi công xây dựng về hình thức và nội dung của nhật ký thi công xây dựng làm cơ sở thực hiện trước khi thi công xây dựng công trình.
3. Nội dung nhật ký thi công xây dựng bao gồm các thông tin chủ yếu sau:
a) Diễn biến điều kiện thi công (nhiệt độ, thời tiết và các thông tin liên quan); số lượng nhân công, thiết bị do nhà thầu thi công xây dựng huy động để thực hiện thi công tại hiện trường; các công việc xây dựng được nghiệm thu hàng ngày trên công trường;
b) Mô tả chi tiết các sự cố, hư hỏng, tai nạn lao động, các vấn đề phát sinh khác và biện pháp khắc phục, xử lí trong quá trình thi công xây dựng công trình (nếu có);
c) Các kiến nghị của nhà thầu thi công xây dựng, giám sát thi công xây dựng (nếu có);
d) Những ý kiến về việc giải quyết các vấn đề phát sinh trong quá trình thi công xây dựng của các bên có liên quan.
4. Trường hợp chủ đầu tư và các nhà thầu tham gia hoạt động xây dựng công trình phát hành văn bản để giải quyết các vấn đề kỹ thuật trên công trường thì các văn bản này được lưu giữ cùng với nhật ký thi công xây dựng công trình.
Tại khoản 2, điều 8 của Thông tư số 26/2016/TT-BXD quy định thành phần ký biên bản nghiệm thu công việc xây dựng:
2. Thành phần ký biên bản nghiệm thu:
a) Người giám sát thi công xây dựng của chủ đầu tư;
b) Người phụ trách kỹ thuật thi công trực tiếp của nhà thầu thi công xây dựng hoặc của tổng thầu, nhà thầu chính;
c) Người phụ trách kỹ thuật thi công trực tiếp của nhà thầu phụ đối với trường hợp có tổng thầu, nhà thầu chính
Như vậy, có thể hiểu thành phần ký nhật ký thi công xây dựng công trình chính là các thành phần ký biên bản nghiệm thu công việc xây dựng quy định tại khoản 2, Điều 8 Thông tư số 26/2016/TT-BXD nêu trên.

Đôi điều trao đổi
 

DaoDuyHai

Quản trị viên
Thành viên BQT
#3
Bạn có thể thấy bạn @Đinh Tấn Linh đã nêu rất rõ về hình thức và nội dung của nhật ký thi công.
Cái này do thỏa thuận chủ đầu tư với nhà thầu.
Thường thì các bên làm vốn ns nhà nước ít khi có thỏa thuận rõ ràng về món này.
Và hình thức các bên làm vẫn là nhà thầu, TVGS ký.

Trong trường hợp chủ đầu tư yêu cầu. Thì thêm cả thành phần ký của CĐT.
Nhưng về cơ bản, thì ít ông chủ đầu tư vốn NS ký vào nhật ký. Vì nhật ký là phải ký thường xuyên, trong khi đó, cán bộ BQL có ở công trình suốt đâu.

Vốn tư nhân (Vincom, FLC,....) thì mình ko nhắc đến, vì có thể do cách quản lý của họ, và họ của đủ bộ máy ở công trình.
 
Tải bộ cài phần mềm Dự toán GXD, Đấu thầu GXD, Thanh Quyết toán GXD, Quản lý chất lượng GXD. Dành cho người mua bản quyền
Phần mềm quản lý chất lượng công trình QLCL GXD
Kích để xem khóa học Dự toán công trình
Phần mềm Giải phóng mặt bằng GPMB GXD
Tìm hiểu khóa học Thanh Quyết toán GXD

Tìm thành viên

Dự thầu GXD