Lớp Quản lý chất lượng GXD
LH: Ms.Huyền Thanh 0985.099.938
Kích để đăng kí học online
Lớp Đo bóc, lập Dự toán
LH: Ms.Thu An 0975.381.900
Kích để đăng kí qua mạng
Lớp Dự toán dự thầu, đấu thầu
LH: Ms.Thanh Mai: 0974.889.500
Kích vào đây đăng kí học
Lớp Thanh quyết toán GXD
LH: Ms.Huyền Thanh 0985.099.938
Kích để đăng kí học online

Xử lý rác thải theo công nghệ Plassma PJMI?

  • Khởi xướng archvanhuong
  • Ngày gửi
A

archvanhuong

Guest
Mình muốn hỏi thêm về công nghệ Xử lý rác thải theo công nghệ Plassma PJMI. Công nghệ này có gì giống và khác công nghệ Serraphin. Bạn nào có tài liệu cụ thể về vấn đề này thì cho mình biết với nhé. Cảm ơn.
 

kts hao

Thành viên sắp lên hạng Rất năng động
Bài viết
87
Điểm thành tích
8
Lĩnh vực
Mình muốn hỏi thêm về công nghệ Xử lý rác thải theo công nghệ Plassma PJMI. Công nghệ này có gì giống và khác công nghệ Serraphin. Bạn nào có tài liệu cụ thể về vấn đề này thì cho mình biết với nhé. Cảm ơn.
Hai công nghệ này khác nhau:
-công nghệ Seraphin : hỗn hợp sau khi tập trung vào nhà máy sẽ được phân loại và xử lý sơ bộ bằng các phương pháp cơ học. Hỗn hợp sau phân loại và xử lý sơ bộ được chia thành 4 nhóm chính phù hợp với các quá trình công nghệ xử lý tiếp theo. Còn lại, các loại tạp chất kim loại, thủy tinh sẽ được bán phế liệu; một số loại chất thải nguy hại không xử lý được sẽ được thu gom và lưu trữ riêng.
- công nghệ hồ quang plasma: nguyên lý hoạt động của công nghệ plasma, phóng một vùng lửa điện giữa 2 điện cực, chiếu một dòng điện qua khí áp suất thấp để tạo plasma, sau đó đưa chất thải vào plasma ở nhiệt độ có thể lên tới 3.000 - 15.0000C. Các hợp chất hữu cơ clo chuyển về trạng thái cơ bản và tái hợp thành các chất dạng khí.Công nghê nàycó thể tiêu hủy được các hợp chất hữu cơ, đạt hiệu suất tiêu hủy trên 99,99%.


 
Last edited by a moderator:
A

archvanhuong

Guest
Cảm ơn anh Hào nhiều nhiều (lĩnh vực nào anh cũng biết nhỉ). Anh có tài liệu cụ thể về vấn đề này không send cho em với (hoặc cho em mượn photo - nếu không phiền). ưu và nhược điểm của hai công nghệ này như thế nào, công nghệ nào hợp lý hơn và hiện nay đang được sử dụng mới nhất.

Có vẻ như công nghệ plasma hữu ích hơn nhỉ.
 

kts hao

Thành viên sắp lên hạng Rất năng động
Bài viết
87
Điểm thành tích
8
Lĩnh vực
Công nghệ xử lý rác thải đang là một vấn đề lớn được các nhà khoa học và nhà quản lý đặc biệt quan tâm do tính cấp thiết của nó.
Trên thế giới hiện nay có rất nhiều công nghệ tiên tiến nhằm giải hiệu quả để vấn đề này. Có thể lấy một số ví dụ về các công nghệ mới hiện nay:
-Công nghệ khử hóa học pha khí (GPCR)
-Quy trình khử clo xúc tác bazơ (BCD)
-Công nghệ solvat hóa điện tử (SET)
-Công nghệ Khử Natri
-Phương pháp Thủy tinh hóa tại chỗ (ISV)
-Công nghệ hồ quang-plasma
-Công nghệ xử lý sinh học ...
Tuy nhiên ở mỗi một công nghệ đều có ưu điểm và tồn tại riêng. Để áp dụng được các công nghệ này vào Việt Nam thì phải tùy thuộc vào lĩnh vực, khả năng đầu tư, chi phí bảo dưỡng vận hành... mà nhà đầu tư lựa chọ công nghệ phù hợp.
Cụ thể cho bài toán lựa chọn công nghệ trên cơ sở khối lượng và tính chất của rác thải(có tính đến mức độ gia tăng khối lượng) thì phải tính đến các yếu tố sau:
1- Khả năng đầu tư (tổng mức đầu tư)
2- Chi phí vận hành (số tiền/tấn-m3)
3- Hiệu suất tiêu huỷ-chuyển hóa (%)
4- Các hệ quả tiêu cực phát sinh (phụ phẩm độc hại)
5- Yêu cầu đặc thù về công nghệ (diện tích khu xử lý- yêu cầu về các yếu tố cơ lý, môi trường tại khu vực bố trí công nghệ...)
6- Các yếu tố khác: trình độ chuyên môn của cán bộ vận hành, mức độ chuyển giao và làm chủ công nghệ..
Đối với nguồn vốn ngân sách còn vấn đề là bảo vệ và chứng minh được công nghệ cũng như các yếu tố KT-KT khác nữa!
Các công nghệ nêu trên hiện nay còn có nhiều vấn đề khi đưa vào Việt Nam do yếu tố chi phí vận hành, sự phức tạp và rủi ro trong công nghệ. Nó chỉ phát huy hiệu quả trong các lĩnh vực xử lý rác thải đặc biệt như: xử lý thuốc trừ sâu bị loại bỏ, hóa chất độc hại, dầu biến thế thải, các bãi rác cũ có nguy cơ ô nhiếm cao..
+Về công nghệ Seraphin đây là công nghệ mang tên công ty trên nguyên tắc: phân loại và xử lý riêng rẽ theo công nghệ truyền thống (gói gọn trong mấy chữ: phân loại-đốt-chôn hoặc độn vào VLXD-đóng gói:tái chế-phân hữu cơ!). Bạn có thể tham khảo công nghệ này theo đường link:
http://greenseraphin.com/index.php?option=com_content&task=view&sectionid=16&categoryid=47&id=135


Với bạnVanhuong: Tôi cũng có làm một số công trình xử lý môi trường(vừa rồi tôi có chủ nhiệm thiết kế một công trình xử lý rác thải công nghiệp với quy mô công nghiệp đầu tiên ở VN với công nghệ của Viện Khoa học Côn Minh-TQ) nên có biết đôi chút về vấn đề này. Để có tài liệu chính thống về vấn đề xử lý môi trường tôi có quen và làm việc với một số vị chuyên gia về lĩnh vực này hiện đang công tác tại Viện KHVN, khoa MTrường ĐHQG.. nếu bạn Hương cần tài liệu tôi sẽ giới thiệu trực tiếp nhé? KTS mà phải làm về lĩnh vực này cũng :">. thôi thì đành vì....:(( vậy!!!!
 
Last edited by a moderator:
A

archvanhuong

Guest
KTS Hào ạ, có khi em phải mở thêm vài topic về các chủ đề khác nhau vì thế nào cũng nhận được thêm những kiến thức từ anh =D>
Vấn đề vốn đầu tư và vấn đề công nghệ luôn đi đôi với nhau nhỉ. Công nghệ càng cao thì giá trị đầu tư càng cao, điều này thuyết phục được chủ đầu tư cũng là một vấn đề nan giải. Trong các công nghệ anh đề cập trên đây có công nghệ nào mà tận dụng rác để tái chế không anh?
-Công nghệ khử hóa học pha khí (GPCR)
-Quy trình khử clo xúc tác bazơ (BCD)
-Công nghệ solvat hóa điện tử (SET)
-Công nghệ Khử Natri
-Phương pháp Thủy tinh hóa tại chỗ (ISV)
-Công nghệ hồ quang-plasma
-Công nghệ xử lý sinh học ...


Để tìm hiểu rõ về công nghệ chắc cũng không một sớm một chiều mà hiểu ngay được nhưng vì anh nắm rõ về nó nên em xin hỏi kỹ hơn, hy vọng không làm phiền anh.

Làm dự án cuối cùng thấy KTS cái gì cũng phải biết thì mới làm được:((.
 
E

eikichi

Guest
Thế anh có biết ở đâu bán cái thiết bị xử lý rác thải plasma này không:D Em đang cần mua :">
 
D

dong huong

Guest
công nghệ xử lý rác

Mình hiện đang làm một số dự án về lựa chọn công nghệ xử lý rác plasma, vì vậy mình muốn hỏi thêm về công nghệ Xử lý rác thải theo công nghệ Plassma PJMI. mình muốn biết các chỉ số kinh tế của công nghệ này, có bạn nào có tái liệu về nó thì cho mình xin với. mình cảm ơn nhiều nha!:x
 

Tải bộ cài phần mềm Dự toán GXD, Đấu thầu GXD, Thanh Quyết toán GXD, Quản lý chất lượng GXD. Dành cho người mua bản quyền
Kích để xem khóa học Dự toán công trình
Kích để xem khóa học Dự toán công trình
Hãy kích để tới bài giới thiệu Khóa học Đọc bản vẽ và đo bóc khối lượng
Phần mềm quản lý chất lượng công trình QLCL GXD
Tìm hiểu khóa học Thanh Quyết toán GXD
Hướng dẫn ghi nhật ký và quản lý nhật ký thi công
  • 21.112
  • 4
Hướng dẫn ghi nhật ký và quản lý nhật ký thi công ứng dụng phần mềm Quản lý chất lượng GXD I. CÁC NỘI DUNG CHÍNH TRONG BÀI Tư duy và quy trình là quan trọng. Tôi sẽ trình bày với bạn các nội dung để lập nhật ký thi công, theo 1 tư duy và quy...
Top Bottom