Ứng dụng phần mềm Quản lý dự án xây dựng GXD để Lập kế hoạch quản lý dự án

Nếu bạn được sếp giao nhiệm vụ lập kế hoạch quản lý dự án mà bạn chưa biết bắt đầu thế nào. Bạn rất muốn ai đó đã từng làm chỉ bảo giúp. Những rất ít người chịu chỉ bảo cho bạn, bởi một là họ không biết, hai là họ không có thời gian, ba là họ cũng không muốn chỉ. Phần mềm Quản lý dự án xây dựng GXD với hướng dẫn sử dụng, hệ thống bài viết trên mạng sẽ giúp bạn được nhiều, còn hơn là bắt đầu từ con số 0.

Có nhiều bạn là sinh viên thôi, cũng được giao làm bài tập lớn lập kế hoạch Quản lý dự án Bất động sản mà chưa có dự án cụ thể. Bạn muốn tìm người để xin 1 file dự án cụ thể phần lập kế hoạch quản lý dự án để tham khảo.

Những vấn đề này gặp phải với nhiều bạn vào các công ty Tư vấn QLDA dự án hay có kết hợp cả Tư vấn giám sát, hoặc bạn là nhà thầu EPC, giám sát...

Đây là điều khó khăn với hầu hết người làm quản lý dự án xây dựng, nhất là những người mới khi được sếp tin tưởng giao nhiệm vụ.

Phần mềm Quản lý dự án xây dựng GXD tập trung vào giúp người dùng tháo gỡ khó khăn này. Nhờ có chuyên môn tốt, am hiểu sâu về dự án xây dựng Việt Nam, kết hợp với các góp ý, chia sẻ kiến thức từ nhiều người ở khắp các dự án ở khắp cả nước.


Về lý thuyết, để làm được điều này bạn phải lập đề cương nhiệm vụ quản lý dự án. Bạn phải nghiên cứu kỹ dự án của bạn, sau đó bạn phải nghiên cứu các Nghị định quản lý dự án, Nghị định quản lý chi phí... và phác thảo ra dự án sẽ gồm các công việc lập / thẩm / trình / phê / triển... như thế nào.

- Hãy bắt đầu từ việc nghiên cứu dự án.
- Liệt kê các công việc của dự án.
- Sắp xếp các công việc theo trình tự.
- Xác định thời gian thực hiện từng công việc.
- Sau đó sắp đặt và vẽ biểu đồ. Với kế hoạch dự án tốt nhất sử dụng biểu đồ ngang. Rất đơn giản giống lập tiến độ thi công vây thôi, nhưng để lập khoa học và thực hiện đúng kế hoạch cần phải có kinh nghiệm rất nhiều.

Đúng ra công việc Lập kế hoạch quản lý là công việc của người quản lý dự án, của người đứng đầu (Giám đốc dự án - Giám đốc ban QLDA), nhưng sếp phải có bộ phận giúp việc, khi bạn được chọn làm việc này, dù có khó khăn chút ban đầu nhưng hãy chớp lấy cơ hội. Bạn làm được, tư duy quản lý và lập kế hoạch của bạn sẽ đạt được lên tầm cao hơn.

Bạn được giao lập kế hoạch quản lý, em phải nghiên cứu rất kỹ về tổng thể đến chi tiết các vấn đề, không đơn giản đâu, chịu khó đọc, đọc, đọc rất nhiều.

Ứng dụng phần mềm Quản lý dự án xây dựng GXD như nào?
- Bạn đầu tư ngay 1 phần mềm Quản lý dự án xây dựng GXD (liên hệ Ms Thu An 0974 889 500)
- Mở phần mềm và vào sheet Quy trình, Kế hoạch để tra các mã quy trình, gọi ra các quy trình căn cứ trên các đầu việc dự án mà bạn nghiên cứu và liệt kê ra ở trên
- Bạn có thể căn chỉnh / thêm vào trên cơ sở suy ngẫm của mình về những đầu việc mà dự án của mình phải có
- Bạn lược bỏ những công tác mà có thể trong dữ liệu của phần mềm Quản lý dự án xây dựng GXD đổ ra, nhưng dự án của bạn không vó, ví dụ: công tác giải phóng mặt bằng, nhưng dự án của bạn có mặt bằng rồi
- Trong phần mềm Quản lý dự án xây dựng GXD có những công tác đã có thời gian, bạn cần xem lại có phù hợp với dự án của bạn không? nếu không phù hợp phải chỉnh lại. Cũng có những công tác không có thời gian, bạn phải căn cứ vào chủ ý của mình (của sếp) kỳ vọng về tiến độ đối với dự án, điều kiện kỹ thuật, trình độ của những người tham gia, các yếu tố khách quan và tham khảo các dự án tương tự khác (nếu có) để đưa thời gian vào.

Bài này sẽ còn được hoàn thiện tiếp. Bởi phần mềm Quản lý dự án xây dựng GXD là mới, quan điểm của tôi là dù sao giông vấn đề ra và có cái để bạn đọc tham khảo, phê phán rồi từ đó hoàn thiện hơn vẫn còn hơn là con số 0, loay hoay không biết làm thế nào như câu hỏi ngay từ lúc đầu bài, đọc qua đây dù sao bạn cũng đã có ý niệm gì đó.

Chúc bạn nhiều thành công. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến phần mềm Quản lý dự án xây dựng GXD.