Trang 1 của 3 1 2 3 CuốiCuối
Kết quả 1 đến 10 của 23
 1. #1
  Thành viên rất xuất sắc levinhxd's Avatar
  Ngày tham gia
  Jul 2007
  Bài viết
  947
  Đã bấm Like
  328
  Được Like 2,178 lần ở 390 bài viết

  Những điều cần lưu ý khi thực hiện hợp đồng trọn gói

  Những điều cần lưu ý khi thực hiện hợp đồng trọn gói
  Theo Luật đấu thầu 2003 và nghị định 85/2009 về hướng dẫn đấu thầu và lựa chọn nhà thầu theo luật xây dựng thì “Hình thức trọn gói được áp dụng cho những phần công việc được xác định rõ về số lượng, khối lượng. Giá hợp đồng không thay đổi trong suốt thời gian thực hiện hợp đồng. Chủ đầu tư thanh toán cho nhà thầu bằng đúng giá ghi trong hợp đồng khi nhà thầu hoàn thành các nghĩa vụ theo hợp đồng”.
  Theo Nghị định 48/2010 hướng dẫn về Hợp đồng xây dựng “Giá hợp đồng trọn gói là giá hợp đồng không thay đổi trong suốt quá trình thực hiện hợp đồng đối với khối lượng các công việc thuộc phạm vi hợp đồng đã ký kết”.
  Như vậy ta thấy Luật và các nghị định của Chính phủ quy định rõ ràng: Hợp đồng trọn gói là trọn gói về cả khối lượng và giá trị. Vậy khi thực hiện loại hình hợp đồng này có thể có nhiều vướng mắc xảy ra gây lúng túng cho cả Chủ đầu tư và nhà thầu, chúng ta cần điểm qua một số điểm cần lưu ý khi áp dụng hình thức hợp đồng này.

  Khối lượng cần được tính toán chính xác trước khi ký hợp đồng
  Theo quy định tại Mục 2 Điều 48- Nghị định 85/2009 “Đối với công việc xây lắp, trong quá trình thương thảo, hoàn thiện hợp đồng, các bên liên quan cần rà soát lại bảng khối lượng công việc theo thiết kế được duyệt, nếu nhà thầu (bao gồm cả nhà thầu được chỉ định thầu) hoặc bên mời thầu phát hiện bảng khối lượng công việc bóc tách từ thiết kế chưa chính xác, bên mời thầu báo cáo chủ đầu tư xem xét, quyết định việc bổ sung khối lượng công việc để bảo đảm phù hợp với thiết kế. Đối với công việc xây lắp này, sau khi hợp đồng theo hình thức trọn gói được ký kết, khối lượng công việc thực tế nhà thầu đã thực hiện để hoàn thành theo thiết kế (nhiều hơn hay ít hơn khối lượng công việc nêu trong hợp đồng) không ảnh hưởng tới số tiền thanh toán cho nhà thầu”, “Chủ đầu tư chịu trách nhiệm về tính chính xác của số lượng, khối lượng công việc. Trường hợp có thất thoát xảy ra (do tính toán sai số lượng, khối lượng công việc) thì cá nhân, tổ chức thuộc chủ đầu tư làm sai có trách nhiệm đền bù và xử lý theo quy định của pháp luật. Trường hợp trong hợp đồng giữa chủ đầu tư và nhà thầu tư vấn lập hồ sơ mời thầu, hồ sơ yêu cầu, lập dự toán có quy định về việc xử lý đối với việc tính toán sai số lượng, khối lượng công việc thì chủ đầu tư được đền bù theo thỏa thuận trong hợp đồng với nhà thầu tư vấn này”
  Như vậy hình thức hợp đồng trọn gói chỉ nên áp dụng cho các gói thầu có khối lượng công việc có thể xác định chính xác ngay trước khi thực hiện, đặc biệt với các gói thầu xây lắp, vì sau này khối lượng đó được làm căn cứ thanh toán cho nhà thầu mà không cần phải tính toán lại trừ khi có phát sinh thêm khối lượng ngoài thiết kế. Hiện nay có một số trường hợp nhà thầu vẫn bị đơn vị thanh tra kiểm toán cắt các khối lượng mà khi thi công xong tính toán lại được coi là thấp hơn so với khối lượng trong hợp đồng, thiết nghĩ điều này là sai với quy định đã được trích dẫn ở trên. Việc thất thoát khối lượng hoàn toàn thuộc về trách nhiệm của Chủ đầu tư và các đơn vị tư vấn.

  Điều chỉnh khối lượng và đơn giá khi nào?
  Mặc dù được coi là trọn gói và cố định nhưng trong trường hợp bất khả kháng thì hợp đồng sẽ cần có thỏa thuận cụ thể, tức là những tình huống thực tiễn xảy ra nằm ngoài tầm kiểm soát và khả năng lường trước của chủ đầu tư, nhà thầu, không liên quan đến sai phạm hoặc sơ xuất của chủ đầu tư, nhà thầu, như: chiến tranh, bạo loạn, đình công, hỏa hoạn, thiên tai, lũ lụt, dịch bệnh, cách ly do kiểm dịch, cấm vận..
  Ngoài ra với tường hợp khối lượng phát sinh ngoài thiết kế thì được quy định rõ trong Điều 35- Nghị định 48/2010: “Trường hợp có phát sinh hợp lý những công việc ngoài phạm vi hợp đồng đã ký (đối với hợp đồng thi công xây dựng là khối lượng nằm ngoài phạm vi công việc phải thực hiện theo thiết kế; đối với hợp đồng tư vấn là khối lượng nằm ngoài nhiệm vụ tư vấn phải thực hiện). Trường hợp này, khi điều chỉnh khối lượng mà không làm thay đổi mục tiêu đầu tư hoặc không vượt tổng mức đầu tư được phê duyệt thì chủ đầu tư và nhà thầu tính toán, thỏa thuận và ký kết phụ lục bổ sung hợp đồng; trường hợp làm vượt tổng mức đầu tư được phê duyệt thì phải được Người có thẩm quyền quyết định đầu tư xem xét, quyết định; trường hợp thỏa thuận không được thì khối lượng các công việc phát sinh đó sẽ hình thành gói thầu mới, việc lựa chọn nhà thầu để thực hiện gói thầu này theo quy định hiện hành”.

  Hồ sơ thanh toán hợp đồng trọn gói
  Tại điều 48 nghị định 85/2009 quy định: việc thanh toán hợp đồng trọn gói được thực hiện nhiều lần hoặc thanh toán một lần khi hoàn thành hợp đồng. Tổng số tiền mà chủ đầu tư thanh toán cho nhà thầu cho đến khi nhà thầu hoàn thành các nghĩa vụ theo hợp đồng bằng đúng giá ghi trong hợp đồng. Nếu trường hợp bất khả kháng quy định trong hợp đồng xảy ra thì thanh toán theo thỏa thuận trong hợp đồng.
  Hoặc tại điều 18 Nghị định 48/2010 “Thanh toán theo tỷ lệ phần trăm giá hợp đồng hoặc giá công trình, hạng mục công trình, khối lượng công việc tương ứng với các giai đoạn thanh toán mà các bên đã thỏa thuận trong hợp đồng, khi thanh toán không đòi hỏi có xác nhận khối lượng hoàn thành chi tiết”. Tại điều 19 của Nghị định 48/2010 cũng quy định rất rõ về thành phần hồ sơ thanh toán hợp đồng trọn gói. Tương tự tại khoản 2 Điều 58 Nghị định 85/2009 cũng quy định việc không cần xác nhận khối lượng hoàn thành chi tiết trong biên bản nghiệm thu khối lượng công việc hoàn thành.
  Một điều đáng chú ý và gây nhiều thắc mắc cho nhà thầu đó chính là việc kiểm tra hóa đơn chứng từ khi thanh quyết toán hợp đồng trọn gói, theo đó liệu nhà thầu có bị đối trừ phần giá trị do giá hóa đơn mua vật tư thấp hơn so với giá vật tư được chiết tính kèm hợp đồng, hoặc trường hợp định mức đơn giá trong hợp đồng trọn gói khác với định mức nhà nước công bố thì khi quyết toán hay kiểm toán có phải điều chỉnh lại?
  Điều này cũng được Nghị định 85/2009 quy định rõ “Đối với nhà thầu được lựa chọn thông qua các hình thức lựa chọn nhà thầu trừ hình thức chỉ định thầu, việc thanh toán phải căn cứ vào giá hợp đồng và các điều khoản thanh toán nêu trong hợp đồng, không căn cứ theo dự toán cũng như các quy định, hướng dẫn hiện hành của Nhà nước về định mức, đơn giá; không căn cứ vào đơn giá trong hóa đơn tài chính đối với các yếu tố đầu vào của nhà thầu như vật tư, máy móc, thiết bị và các yếu tố đầu vào khác”
  Qua một số quy định trên về hợp đồng trọn gói, chúng ta có thể thấy với khối lượng công việc xây lắp nếu thực hiện theo hình thức này thì đòi hỏi việc tính toán khối lượng ban đầu phải hết sức cẩn thận, chính xác đến từng chi tiết. Ngoài ra, với sự biến động giá nguyên nhiên liệu, vật liệu hết sức khó lường như trong giai đoạn hiện nay thì việc áp dụng hình thức hợp đồng trọn gói cũng là một rủi ro đối với nhà thầu và chính Chủ đầu tư. Do vậy cần có sự cân nhắc kỹ càng trước khi phê duyệt hình thức hợp đồng trong kế hoạch đấu thầu của Chủ đầu tư các dự án.
  Hạnh phúc là sẻ chia www.levinhxd.com
    Trả lời kèm trích dẫn

 2. Có 26 thành viên Like bài viết này của bạn levinhxd:

  bql (17-09-2013), buivanthuy (31-10-2012), cvpch42 (18-08-2015), deathofwar (28-08-2012), DLSS (13-08-2012), duytanxd (27-11-2013), hacgiay1990 (18-11-2014), hamhochoi.tc (12-07-2012), ks.thanhtan (22-01-2014), kuongkurt (18-08-2015), minhquanxaydung (09-11-2012), mrpda87 (12-08-2012), nguyenhanh2508hp (15-04-2014), nguyenthanhchungxd (14-08-2012), ninhict (21-06-2014), nqduong (08-08-2013), phusuonggio (11-04-2015), phuthanh111 (05-11-2012), sh_xd (17-08-2012), thangcola113 (10-08-2012), trunghai2014 (13-01-2015), vodich (25-03-2015), vuongkienlong (17-07-2013), vuthikimoanh (19-03-2016), Đinh Tấn Linh (11-08-2012)

 • #2
  Thành viên mới
  Ngày tham gia
  Oct 2008
  Bài viết
  16
  Đã bấm Like
  4
  Được Like 3 lần ở 2 bài viết

  Question

  Trích dẫn Gửi bởi levinhxd Xem bài viết
  Trường hợp có thất thoát xảy ra (do tính toán sai số lượng, khối lượng công việc) thì cá nhân, tổ chức thuộc chủ đầu tư làm sai có trách nhiệm đền bù và xử lý theo quy định của pháp luật. Trường hợp trong hợp đồng giữa chủ đầu tư và nhà thầu tư vấn lập hồ sơ mời thầu, hồ sơ yêu cầu, lập dự toán có quy định về việc xử lý đối với việc tính toán sai số lượng, khối lượng công việc thì chủ đầu tư được đền bù theo thỏa thuận trong hợp đồng với nhà thầu tư vấn này”
  Em có ý kiến thế này: Sai hay thất thoát khối lượng thì nhà thầu nắm rõ nhất, kế đến là đơn vị kiểm toán độc lập do Chủ Đầu Tư thuê kiểm toán. Nhà thầu thì ko nói việc thất thoát ra làm gì để bị mất tiền, kiểm toán sau khi kiểm toán xong thì cũng trình Chủ Đầu tư phê duyệt. Vậy thì nếu có thất thoát hay sai sót khối lượng thì em nghĩ sẽ không đến được người có thẩm quyền phê duyệt ( đối với dự án nhà nước do Cấp có thẩm quyền phê duyệt giao cho 1 đơn vị, tổ chức làm chủ đầu tư ). Vậy là việc sai sót đấy sẽ giữ im lặng 3 bên cùng có lợi ( dù gì kiểm toán cũng là nhà thầu do Chủ đầu tư thuê kiểm toán lại công trình theo đúng trình tự pháp luật ).
  Ý kiến của em có gì sai sót mong các anh bỏ qua và bảo ban ạ, em chỉ thấy thắc mắc ở chuyện này 1 chút nên nói ra đây thôi.
    Trả lời kèm trích dẫn

 • Có 2 thành viên Like bài viết này của bạn chinhngd:

  huutai (09-11-2012), trunghai2014 (13-01-2015)

 • #3
  Thành viên rất xuất sắc levinhxd's Avatar
  Ngày tham gia
  Jul 2007
  Bài viết
  947
  Đã bấm Like
  328
  Được Like 2,178 lần ở 390 bài viết
  Trích dẫn Gửi bởi chinhngd Xem bài viết
  Vậy là việc sai sót đấy sẽ giữ im lặng 3 bên cùng có lợi ( dù gì kiểm toán cũng là nhà thầu do Chủ đầu tư thuê kiểm toán lại công trình theo đúng trình tự pháp luật ).
  Ý kiến của em có gì sai sót mong các anh bỏ qua và bảo ban ạ, em chỉ thấy thắc mắc ở chuyện này 1 chút nên nói ra đây thôi.
  Đang bàn chuyện đúng luật nhé! Chứ làm sai luật thì nói chuyện gì nữa !
  Hơn nữa trường hợp bạn nói là Chủ đầu tư thuê Kiểm toán độc lập để giúp khép hồ sơ, nếu công trình Vốn NSNN còn có kiểm toán nhà nước, Thanh tra nữa cơ mà !
  Hạnh phúc là sẻ chia www.levinhxd.com
    Trả lời kèm trích dẫn

 • Có 2 thành viên Like bài viết này của bạn levinhxd:

  trunghai2014 (13-01-2015)

 • #4
  Thành viên BQL Diễn đàn
  Ngày tham gia
  Dec 2007
  Bài viết
  1,924
  Đã bấm Like
  2,811
  Được Like 3,208 lần ở 1,248 bài viết
  bàn thêm về Nghị định 112 Quy định quản lý chi phí và hợp đồng trọn gói
  Khoản 3 điều 10. thẩm định, phê duyệt dự toán công trình
  Chủ đầu tư phê duyệt dự toán công trình (trừ các công trình lập báo cáo kinh tế kỹ thuật thì người quyết định đầu tư phê duyệt) sau khi thẩm đã thẩm định hoặc thẩm tra và chịu trách nhiệm trước pháp luật về kết quả phê duyệt dự toán công trình.
  Vậy sau khi dự toán phê duyệt, chủ đầu tư ký hợp đồng trọn gói. Sau đó đến lúc kiểm toán thấy thừa khối lượng, nhưng chủ đầu tư vẫn phải thanh toán theo đúng hợp đồng trọn gói. Đáng nhẽ ra, đơn vị tư vấn làm sai thì phải chịu trách nhiệm về khối lượng thừa này nhưng với quy định khoản 3 điều 10 như vậy liệu có tạo một kẽ hở pháp lý làm miễn trừ nghĩa vụ của nhà thầu tư vấn không?
  Bàn thêm về quy định này trong trường hợp khác:
  nếu theo đúng quan điểm về thương mại, dân sự: chủ đầu tư là một bên có tiền, muốn mua một sản phẩm, dịch vụ. THeo quy định về thương mại, dân sự và bảo vệ người tiêu dùng thì bên cung cấp sản phẩm, dịch vụ phải có trách nhiệm trước pháp luật và người tiêu dùng về chất lượng sản phẩm cuả mình, kể cả khi đã chuyển giao cho bên mua (nếu lỗi do bên cung cấp).
  Đơn cử trường hợp Toyota phải thu hồi ô tô do lỗi chân ga
  Quy định tại luật xây dựng và NGhị định 112 có vẻ đi ngược lại quy luật thị trường thì phải?? Chủ đầu tư sau khi nhận sản phẩm lại phải chịu trách nhiệm về chất lượng sản phẩm mà không do lỗi của mình?
    Trả lời kèm trích dẫn

 • Có 5 thành viên Like bài viết này của bạn naat:

  hoangbinh (13-06-2014), ks.thanhtan (22-01-2014), kuongkurt (18-08-2015), nguyentheanh (12-07-2012)

 • #5
  Thành viên mới
  Ngày tham gia
  May 2008
  Bài viết
  23
  Đã bấm Like
  31
  Được Like 8 lần ở 6 bài viết

  Điều chỉnh khối lượng hợp đồng trọn gói trước khi NĐ 48/2010 có hiệu lực.

  Cám ơn anh Lê Vinh về bài viết bổ ích.
  Đọc bài viết của anh, mục Điều chỉnh khối lượng và đơn giá khi nào? ta thấy rằng, nghị định 48/2010 quy định: nếu công việc nằm ngoài phạm vi thiết kế thì mới bổ sung, không thì không bổ sung bổ siếc gì hết!.
  Vậy, em xin hỏi mọi người, trước khi 48/2010 có hiệu lực thì chủ đầu tư bổ sung giá hợp đồng (hợp đồng trọn gói) bằng các động tác sau:
  1- Làm biên bản xác nhận khối lượng vượt trong dự toán; (không phải do thay đổi thiết kế, mà do tính thiếu)
  2- Lập dự toán, trình thẩm tra, phê duyệt;
  3- Ký phụ lục hợp đồng với nhà thầu.
  Em xin hỏi, làm vậy có đúng không? Nếu không thì căn cứ vào đâu?

  Trong hợp đồng, về THAY ĐỔI, ĐIỀU CHỈNH GIÁ HỢP ĐỒNG chỉ quy định:
  Giá hợp đồng có thể được điều chỉnh trong các trường hợp sau:
  a> Bổ sung công việc ngoài phạm vi quy định trong hợp đồng đã ký;
  b> Do các trường hợp bất khả kháng quy định trong hợp đồng.
  Sửa lần cuối bởi omerta; 11-06-2012 lúc 12:52 PM.
    Trả lời kèm trích dẫn

 • Có 3 thành viên Like bài viết này của bạn omerta:

  lenguyenthang (25-06-2012), trunghai2014 (13-01-2015)

 • #6
  Thành viên rất xuất sắc levinhxd's Avatar
  Ngày tham gia
  Jul 2007
  Bài viết
  947
  Đã bấm Like
  328
  Được Like 2,178 lần ở 390 bài viết
  Trích dẫn Gửi bởi omerta Xem bài viết
  Vậy, em xin hỏi mọi người, trước khi 48/2010 có hiệu lực thì chủ đầu tư bổ sung giá hợp đồng (hợp đồng trọn gói) bằng các động tác sau:
  1- Làm biên bản xác nhận khối lượng vượt trong dự toán; (không phải do thay đổi thiết kế, mà do tính thiếu)
  2- Lập dự toán, trình thẩm tra, phê duyệt;
  3- Ký phụ lục hợp đồng với nhà thầu.
  Em xin hỏi, làm vậy có đúng không? Nếu không thì căn cứ vào đâu?

  Trong hợp đồng, về THAY ĐỔI, ĐIỀU CHỈNH GIÁ HỢP ĐỒNG chỉ quy định:
  Giá hợp đồng có thể được điều chỉnh trong các trường hợp sau:
  a> Bổ sung công việc ngoài phạm vi quy định trong hợp đồng đã ký;
  b> Do các trường hợp bất khả kháng quy định trong hợp đồng.
  Hợp đồng đã quy định rõ " Chỉ bổ sung công việc ngoài phạm vi quy định trong hợp đồng" và " Bất khả kháng khác" vậy mà Chủ đầu tư còn Lập dự toán bổ sung cho phần KL tính thiếu như vậy là sai rồi. Mà về cơ bản nếu ko có quy định rõ như vậy trong HĐ thì những điều CĐT làm như trên cũng vi phạm nguyên tắc HĐ trọn gói.
  NĐ 48/2010 chưa có hiệu lực thì bạn có thể tham khảo các tài liệu sau:
  - ĐIều 48 - Nghị định 85/2009. Nếu trước cả NĐ 85/2009 thì áp Nghị định 58/2008 (cũng điều 48) nhé
  - Điều 21 Nghị định 99/2007 (Sau này thay thế bằng NĐ 48/2010)
  Sửa lần cuối bởi levinhxd; 12-07-2012 lúc 12:37 PM.
  Hạnh phúc là sẻ chia www.levinhxd.com
    Trả lời kèm trích dẫn

 • Có 11 thành viên Like bài viết này của bạn levinhxd:

  cuongden37 (13-08-2012), DLSS (13-08-2012), ks.thanhtan (22-01-2014), minhquanxaydung (09-11-2012), namtrailang3652 (23-02-2016), nguyentheanh (12-07-2012), nqduong (08-08-2013), trunghai2014 (13-01-2015), vuthikimoanh (19-03-2016)

 • #7
  Thành viên nhiệt tình DLSS's Avatar
  Ngày tham gia
  May 2009
  Bài viết
  230
  Đã bấm Like
  79
  Được Like 302 lần ở 121 bài viết
  Trích dẫn Gửi bởi levinhxd Xem bài viết
  Những điều cần lưu ý khi thực hiện hợp đồng trọn gói

  Theo Luật đấu thầu 2003 và nghị định 85/2009 về hướng dẫn đấu thầu và lựa chọn nhà thầu theo luật xây dựng thì “Hình thức trọn gói được áp dụng cho những phần công việc được xác định rõ về số lượng, khối lượng. Giá hợp đồng không thay đổi trong suốt thời gian thực hiện hợp đồng. Chủ đầu tư thanh toán cho nhà thầu bằng đúng giá ghi trong hợp đồng khi nhà thầu hoàn thành các nghĩa vụ theo hợp đồng”.

  Theo Nghị định 48/2010 hướng dẫn về Hợp đồng xây dựng “Giá hợp đồng trọn gói là giá hợp đồng không thay đổi trong suốt quá trình thực hiện hợp đồng đối với khối lượng các công việc thuộc phạm vi hợp đồng đã ký kết”.

  Như vậy ta thấy Luật và các nghị định của Chính phủ quy định rõ ràng: Hợp đồng trọn gói là trọn gói về cả khối lượng và giá trị. Vậy khi thực hiện loại hình hợp đồng này có thể có nhiều vướng mắc xảy ra gây lúng túng cho cả Chủ đầu tư và nhà thầu, chúng ta cần điểm qua một số điểm cần lưu ý khi áp dụng hình thức hợp đồng này.

  1 "lỗ hổng" trong NĐ 48 là không định nghĩa hợp đồng trọn gói là gì mà chỉ định nghĩa giá hợp đồng trọn gói được điều chỉnh khi nào. Theo NĐ 48 thì có 3 loại hợp đồng: trọn gói, đơn giá cố định và đơn giá điều chỉnh. Giá hợp đồng phụ thuộc vào 2 biến: KL và đơn giá. Biến khối lượng có thể không đổi (trọn gói) và thay đổi (đo đạc sau khi làm xong). Biến giá bao gồm giá cố định và giá được điều chỉnh. Như vậy là có 4 biến trong khi chia hợp đồng theo giá (điều 15) thì chỉ có 3 loại.

  Hợp đồng theo đơn giá cố định = Khối lượng công việc tương ứng (nghiệm thu thực tế) x đơn giá không đổi

  Hợp đồng theo đơn giá điều chỉnh = Khối lượng công việc tương ứng (nghiệm thu thực tế) nghiệm thu thực tế x đơn giá điều chỉnh

  Hợp đồng trọn gói = Khối lượng các công việc thuộc phạm vi hợp đồng đã ký kết (KL trọn gói) x đơn giá không đổi

  ??????? = Khối lượng các công việc thuộc phạm vi hợp đồng đã ký kết (KL trọn gói) x đơn giá điều chỉnh.

  ????? chính là hợp đồng trọn gói khối lượng, cố định về đơn giá, tuy nhiên 1 số vật liệu chủ yếu (VD sắt thép) được điều chỉnh theo biến động của thị trường. Tất nhiên nếu thiết kế thay đổi thì tính phát sinh dựa vào giá trong HĐ hoặc giá mới.
    Trả lời kèm trích dẫn

 • Có 6 thành viên Like bài viết này của bạn DLSS:

  cuongden37 (13-08-2012), malsoni810 (13-08-2012), naat (13-08-2012), nguyenthanhchungxd (14-08-2012), trunghai2014 (13-01-2015)

 • #8
  Thành viên rất nhiệt tình
  Ngày tham gia
  Jan 2010
  Bài viết
  312
  Đã bấm Like
  765
  Được Like 754 lần ở 236 bài viết

  Speaker Hướng dẫn áp dụng các hình thức hợp đồng trong hoạt động xây dựng của Tỉnh Bến Tre năm 2012

  Khái niệm hợp đồng trọn gói e không hiểu nhằm phục vụ mục đích là gì? Xu thế chung của các nhà thầu và CĐT là sử dụng Hình thức hợp đồng theo đơn giá điều chỉnh để tránh các sai sót nghiệm trọng làm thất thoát vốn nhà nước.
  Gửi các bác hướng dẫn áp dụng các hình thức hợp đồng trong hoạt động xây dựng của Tỉnh Bến Tre năm 201
  Tập tin đính kèm Tập tin đính kèm
  MOBILE: 0988.208.765
  EMAIL: nghialk.aca@gmail.com
    Trả lời kèm trích dẫn

 • Có 9 thành viên Like bài viết này của bạn thangcola113:

  buratino1703 (22-01-2013), hoangbinh (13-06-2014), mrpda87 (14-08-2012), naat (14-08-2012), nqduong (08-08-2013), trunghai2014 (13-01-2015), đặng thanh tâm (20-08-2012)

 • #9
  Thành viên BQL Diễn đàn
  Ngày tham gia
  Dec 2007
  Bài viết
  1,924
  Đã bấm Like
  2,811
  Được Like 3,208 lần ở 1,248 bài viết
  Trích dẫn Gửi bởi thangcola113 Xem bài viết
  Khái niệm hợp đồng trọn gói e không hiểu nhằm phục vụ mục đích là gì? Xu thế chung của các nhà thầu và CĐT là sử dụng Hình thức hợp đồng theo đơn giá điều chỉnh để tránh các sai sót nghiệm trọng làm thất thoát vốn nhà nước.
  Gửi các bác hướng dẫn áp dụng các hình thức hợp đồng trong hoạt động xây dựng của Tỉnh Bến Tre năm 201
  Rất đơn giản, mục đích là để không phải mất công kiểm soát chi phí, tập trung quản lý chất lượng.
  Việc dùng đơn giá điều chỉnh đã được chứng minh là không chắc đã tiết kiệm được chi phí công trình, nhất là công trình kéo dài
    Trả lời kèm trích dẫn

 • Có 8 thành viên Like bài viết này của bạn naat:

  anhlavjpboy (25-05-2016), cuongden37 (14-08-2012), minhquanxaydung (09-11-2012), mrpda87 (14-08-2012), smiley_88 (08-08-2014), thangcola113 (14-08-2012), trunghai2014 (13-01-2015)

 • #10
  Thành viên rất nhiệt tình
  Ngày tham gia
  Jan 2010
  Bài viết
  312
  Đã bấm Like
  765
  Được Like 754 lần ở 236 bài viết
  Trích dẫn Gửi bởi naat Xem bài viết
  Rất đơn giản, mục đích là để không phải mất công kiểm soát chi phí, tập trung quản lý chất lượng.
  Việc dùng đơn giá điều chỉnh đã được chứng minh là không chắc đã tiết kiệm được chi phí công trình, nhất là công trình kéo dài
  Xuất phát từ mục đích cũng như phạm vi áp dụng của các loại hợp đồng, CĐT và nhà thầu mới có thể ký kết các loại hợp đồng tương ứng.
  E thấy, Việc ký hợp đồng trọn gói có thể không phải mất công kiểm soát chi phí, nhưng có thực sự đem lại hiệu quả không? Nếu không mất công kiểm soát chi phí (giảm về thời gian) nhưng thường thực tế khi khối lượng và đơn giá thực tế khác xa so với trong hợp đồng (chênh lệch về giá trị hợp đồng và chi phí cần thiết thực tế để thực hiện công trình).
  Việc xem xét được và mất khi ký loại hợp đồng này so với các loại hợp đồng khác nên được quan tâm và quy định rõ thêm trong các văn bản hướng dẫn thực hiện hợp đồng trong hoạt động xây dựng.
  Công trình thi công kéo dài (>12 tháng) thì khuyến khích áp dụng hợp đồng theo đơn giá điều chỉnh (Bác xem lại trong tài liệu e đính kèm).
  MOBILE: 0988.208.765
  EMAIL: nghialk.aca@gmail.com
    Trả lời kèm trích dẫn

 • Có 5 thành viên Like bài viết này của bạn thangcola113:

  naat (14-08-2012), NHL (25-01-2013), trunghai2014 (13-01-2015)

 • Trang 1 của 3 1 2 3 CuốiCuối

  Tag của Chủ đề này

  Quyền viết bài

  • Bạn không thể đăng chủ đề mới
  • Bạn không thể gửi trả lời
  • Bạn không thể gửi đính kèm
  • Bạn không thể sửa bài
  •  

  © Cty Giá xây dựng - GP của Cục Báo chí - Bộ TT&TT số 323/GP-CBC ngày 11/07/2008.
  Người chịu trách nhiệm chính: Ths. Nguyễn Thế Anh.
  Ghi rõ nguồn khi phát hành thông tin, tài liệu từ giaxaydung.vn
  Powered by vBulletin| Copyright © 2000-2009 Jelsoft Enterprises Limited.

  Địa chỉ: Toà nhà số 2A/55, Nguyễn Ngọc Nại, Thanh Xuân, Hà Nội
  Tel: 04.3 5682482, Fax: 04.3 5682483
  Email: theanh@giaxaydung.com
  Theo giờ GMT +8. Bây giờ là 09:32 AM.