28 Chuyến bay đặc biệt của Công Ty TNHH Vinamilk tại thủ đô Hà Nội

longbuscu01

Thành viên năng động
Tham gia
27/3/21
Bài viết
65
Điểm thành tích
6
Tuổi
21
Nơi ở
thanh hoa
(DNVN) - gần 6.000 con bò sữa Australia, New Zealand, Mỹ được những chuyên cơ và tàu với về Hà Nội là nguồn nguyên liệu quý giá giúp tập đoàn thu mua phế liệu nhôm Vinamilk tại Toàn Quốc giữ vững vị trí số 1 tại thị trường sữa.

Nhớ lại chuyến nhập bò trước tiên của 5 năm trước, đại diện Vinamilk chia sẻ, trường hợp đưa bò từ Australia, New Zealand... Về nước bằng đường thủy sẽ mất khoảng 1 tháng. Đi đường hàng ko thì chỉ 12 tiếng, bò đã được tập kết đầy đủ ở Toàn Quốc, nhưng giá tiền lên đến cả tỷ đồng. Sau khi cân nhắc thiệt hơn, doanh nghiệp thuê trọn chuyên cơ vận tải Boeing 747 chuyển bò về. Từ đó tới nay, đơn vị này đã thực hiện 28 chuyến bay, đưa sắp 6.000 bò sữa về Việt Nam.

Việc vận vận động vật sống bắt buộc kiểm soát rẻ 3 chi tiết môi trường gồm nhiệt độ, độ ẩm hơi và tỷ lệ khí CO2. "Chăm sóc những vị khách đặc thù này vô cùng vất vả, đòi hỏi kỹ càng, tỉ mỉ từng chút một", đại diện Vinamilk kể.Trước khi bò được bốc lên khoang, máy bay cần khiến mát để tránh gây sốc nhiệt, tạo luồng không khí đối lưu giàu oxy. Trong suốt giai đoạn bay, chuyên gia thú y đi theo liên tục theo dõi sức khỏe đàn bò và hài hòa có phi hành đoàn để điều chỉnh thông số môi trường phù hợp giúp động vật thoả thích, tăng khả năng sống sót.

Bò vận chuyển đều là giống cao sản thuần Holstein Friesian hàng đầu thế giới, với khả năng cho sữa trung bình 8.000-10.000 lít một chu kỳ. Đàn bò trước khi lên máy bay đã kiểm tra y tế, dịch tễ cẩn thận và chỉ cho uống nước. "Chúng được lưu ý còn hơn cả khách VIP của những hàng không", đại diện cty thu mua phế liệu đồng Vinamilk tại TPHCM ví von.

Để mang 28 chuyến bay thành công tới nay, tập đoàn phải mất nhiều thời gian để đáp ứng hầu hết quy định vận di chuyển vật sống của IATA (LAR) và quy định vận chuyển động vật sống của hãng bay đưa ra, chứng nhận kiểm dịch... "Đó là hành trình đầy cạnh tranh, nhưng cứ tưởng tượng việc sẽ có giống bò tốt, năng suất cao khiến nguyên liệu chế tạo, cả tập thể cùng tìm mọi cách phấn đấu", lãnh đạo cty nhớ lại.Đàn bò nhập về phân bổ cho 7 trang trại Vinamilk. Bước đầu chuyên gia sẽ thực hiện biện pháp nuôi cách ly để theo dõi sau đấy mới nhập đàn, đảm bảo cho bò sữa thích nghi với điều kiện khí hậu ở Việt Nam. Bác sĩ thú y khám bệnh và lấy loại sữa kiểm tra hàng ngày.Trong những năm qua, bò nhập từ Australia cho năng suất trên 7.200kg một con 1 năm - tương đương mang châu Âu và cao hơn các trại ở châu Á. Từ kết quả khả quan này, Công Ty TNHH sẽ tiếp tục chi tiền tỷ để nhập bò giống từ Australia, Mỹ mang số lượng to, đáp ứng nhu cầu phân phối sữa tươi nguyên liệu cho các nhà máy của company.

"Sợ nhất là lúc về Sài Gòn, bò sẽ chết vì không thích nghi nổi khí hậu, thổ nhưỡng vùng nhiệt đới, phải những bác sĩ thú y phải chăm sóc chúng 24/24, đặc thù là quá trình mới đến", vị đại diện chia sẻ. Khẩu phần ăn của chúng là 4 lần mỗi ngày, gồm thức ăn thô xanh và thức ăn tinh hỗn hợp, không với thuốc bảo vệ thực vật, không chứa các nguồn nguyên liệu từ bột cá và bột thịt. Nguồn cỏ khô cho bò ăn nhập khẩu trực tiếp từ Mỹ, đảm bảo những tiêu chuẩn quốc tế.Mỗi con được gắn chip điện tử gắn trên cổ, cập nhật thông tin chính xác và liên tục về những thông số sức khỏe. Hệ thống máy tính sẽ cảnh báo lúc mang những thông số biểu hiện bất thường. Dựa vào đó chuyên gia đưa ra biện pháp cách ly, điều trị hiệu quả. Việc kiểm soát này giúp đảm bảo nguồn sữa từ những "Cô" bò luôn đảm bảo chất lượng tại mức cao nhất.

"Khoảnh khắc mà tôi ko thể nào quên là sự xuất hiện của thế hệ thiết bị 2, sau bao ngày cố gắng chăm sóc. Những bê con sinh ra thành công từ bố mẹ 'nước ngoài' này sẽ ở khu riêng, nhằm phát triển đàn bò sữa kế cận", đại diện Vinamilk hồi tưởng lại. Địa bàn nuôi bê bề ngoài riêng biệt, thông thoáng. Ngoại trừ quạt mát và vòi sen dành cho mùa hè, chuồng nuôi bê còn mang thêm hệ hống đèn hồng ngoại sưởi ấm khi thời tiết lạnh.

bên cạnh ra đàn bò còn được nghe nhạc giao hưởng mỗi ngày. Điều này giúp chúng giảm căng thẳng, hạn chế ảnh hưởng đến oxytocin – hormone ngẫu nhiên của bò đóng vai trò quan trọng cho quá trình tiết sữa, sở hữu tác dụng tích cực đến não bộ bò và kích thích giai đoạn tạo sữa.

Trước khi vắt sữa, bò được tắm rửa, sát trùng. Hệ thống vắt tự động và khép kín tậu lọc sữa tươi và vận chuyển theo các đường ống lạnh từ 4-6 độ C, đảm bảo cho sữa luôn được tươi ngon nhất."Gần 6.000 con bò sữa giống chất lượng giúp đơn vị mang nguyên liệu tốt để cung ứng. Đây cũng là điểm khác biệt của tập đoàn so sở hữu đối thủ, giúp tập đoàn giữ vững thị đông đảo nhất trên thị trường nhiều năm qua, nhất là phân khúc sữa tươi", đại diện cty thu mua phế liệu inox Vinamilk tại TPHCM nhắc.
 

Tải bộ cài phần mềm Dự toán GXD, Đấu thầu GXD, Thanh Quyết toán GXD, Quản lý chất lượng GXD. Dành cho người mua bản quyền
Kích để xem khóa học Dự toán công trình
Kích để xem khóa học Dự toán công trình
Phần mềm quản lý chất lượng công trình QLCL GXD
Tìm hiểu khóa học Thanh Quyết toán GXD

Các bài viết mới

Top