6 kinh nghiệm xây nhà giá rẻ năm 2022

Sunny

Thành viên rất nhiệt tình
Tham gia
12/7/21
Bài viết
267
Điểm thành tích
16
Tuổi
25
Nơi ở
Hà Nội
6 Kinh nghiệm xây nhà giá rẻ – Giúp bạn tiết kiệm từ 10% – 20%

Việc xây nhà là việc rất quan trọng trong đời, có người làm lụng cả đời, qua tuổi tứ tuần, ngũ tuần mới cất cho gia đình mình một căn nhà để an cư yên ấm. Cho dù xây nhà sớm hay muộn, ai cũng muốn căn nhà của mình vừa thật đẹp, vừa tiện nghi nhưng chi phí lại không quá đắt đỏ.

Bài viết này sẽ giúp bạn tìm hiểu về những kinh nghiệm xây nhà tiết kiệm chi phí để giảm từ 10% – 20% chi phí. Bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thật kỹ nhé.

1. Lên kế hoạch xây nhà
Để công việc xây nhà được suôn sẻ, không phát sinh nhiều chi phí ngoài dự kiến thì bạn nên lên kế hoạch xây nhà rõ ràng, cẩn thận, bao gồm các bước cần chuẩn bị để mọi thứ luôn trong tầm kiểm soát.

Kế hoạch xây nhà giúp bạn chủ động và tiết kiệm chi phí khi thực hiện, không phát sinh quá đà.


Kế hoạch xây nhà giúp bạn chủ động và tiết kiệm chi phí khi thực hiện, không phát sinh quá đà.

Bản kế hoạch xây nhà có thể viết ra, hoặc có thể là những suy nghĩ trong đầu của bạn (miễn là xuyên suốt). Bạn cũng nên thảo luận thật kĩ càng mọi thứ với người bạn đời của mình để thống nhất trong mọi chuyện.

Hai người cùng lo thì sẽ tốt hơn là 1 người. Một mái nhà xây lên không chỉ đơn giản là bỏ tiền mua cục gạch bao vữa thuê rồi thuê người xây. Nó còn là việc xây lên từ những ước vọng, mong muốn cuộc sống sau này sẽ khang trang, hạnh phúc và ấm êm hơn.

Kế hoạch xây nhà cần đảm bảo có 5 điều phía dưới đây

2. Bản vẽ xây dựng
Bản vẽ xây dựng dựa trên phần diện tích nhà cần xây là cái rõ nhất và khách quan nhất để làm việc giữa chủ nhà và nhà thầu xây dựng. Bản vẽ xây dựng có thể khá thô sơ (chỉ vẽ diện tích, bố trí phòng ốc, cửa cổng) hoặc chi tiết (bản vẽ kỹ thuật chi tiết, bản vẽ 3D – sẽ tốn chi phí).

Nếu xây nhà giá rẻ thì chỉ cần bản vẽ mặt bằng, bố trí phòng ốc, cửa như này là ổn.


Nếu xây nhà giá rẻ thì chỉ cần bản vẽ mặt bằng, bố trí phòng ốc, cửa như này là ổn.

Với kinh nghiệm xây nhà trọn gói thì bạn không nhất thiết phải làm bản vẽ chi tiết, vì sẽ tốn thêm chi phí. Bạn chỉ cần nhờ bên thi công vẽ cho bản vẽ thô sơ bố trí phòng ốc, dựa trên nhu cầu của bạn.

3. Dự trù chi phí xây nhà
Bao gồm các loại chi phí

 • Chi phí thợ xây nhà

 • Chi phí vật liệu xây dựng

 • Chi phí phát sinh dự kiến khác
Trong các loại chi phí trên, chi phí vật tư xây dựng là chiếm nhiều nhất, khoản 70% chi phí. Nếu biết tính toán tốt, cắt giảm hoặc sử dụng vật tư giá rẻ hơn, bạn có thể tiết kiệm tới 10-20%.

Chi phí cho vật liệu xây dựng chiếm tỉ trọng nhiều nhất khi xây nhà, nếu tìm được nhà cung cấp giá tốt, bạn có thể tiết kiệm 10% - 20%.


Chi phí cho vật liệu xây dựng chiếm tỉ trọng nhiều nhất khi xây nhà, nếu tìm được nhà cung cấp giá tốt, bạn có thể tiết kiệm 10% – 20%.

Về chi phí thợ xây, bạn cần cân nhắc cách tính trả khoán theo m2, theo công nhật hay thầu khoán toàn bộ. Mỗi loại tính sẽ có ưu nhược điểm khác nhau, phụ thuộc vào địa điểm xây nhà và các đơn vị xây dựng địa phương (bạn hãy xem chi tiết cách chọn nhà thầu trong phần dưới).


4. Kinh nghiệm chọn nhà thầu xây dựng thi công
Muốn xây nhà trọn gói thì việc chọn nhà thầu xây dựng là việc quan trọng. Chọn được nhà thầu tốt giúp bạn đạt được các lợi ích:

 • Tiết kiệm chi chi phí xây nhà, hạn chế tối đa các khoản chi phí phát sinh ngoài dự kiến.

 • Nhà thầu thi công chất lượng, giúp bạn có được ngôi nhà bền đẹp, chắc chắn, không nhanh bị xuống cấp, nứt vỡ hoặc thấm dột.

 • Một nhà thầu xây dựng tốt còn giúp bạn bố trí các không gian trong nhà hợp lý nhất, dựa trên kinh nghiệm làm nhà dày dạn của họ.
Tham khảo kinh nghiệm của những người làm nhà giúp bạn chọn được nhà thầu xây dựng chất lượng, giá tốt.


Tham khảo kinh nghiệm của những người làm nhà giúp bạn chọn được nhà thầu xây dựng chất lượng, giá tốt.

Có 2 cách thuê thầu xây dựng
 • Thuê thầu trọn gói

 • Thuê thầu từng phần cho các hạng mục xây dựng, cơ điện, cửa cổng, trần thạch cao…
Tại sao không nên thuê thầu xây dựng trọn gói?
Ưu điểm của việc thuê nhà thầu xây dựng trọn gói là bạn sẽ không tốn nhiều thời gian giám sát, theo dõi tiến độ thi công. Nhà thầu tổng sẽ đảm nhận cả việc tuyển thi thầu thi công các hạng mục cửa, tủ bếp, sơn, cơ điện, trần…

Những nhược điểm khi chọn thầu thi công trọn gói thì có nhiều, bao gồm

 • Đầu tiên là chi phí trọn gói sẽ cao hơn việc bạn tự chọn nhà thầu cho mỗi hạng mục riêng biệt.

 • Tiếp theo, bạn sẽ không thể kiểm soát chất lượng thi công các hạng mục còn lại mà chỉ nhận báo cáo lại từ thầu tổng. Thầu tổng trách nhiệm thì không sao, nhưng nếu họ lơ là, bạn có thể sẽ phải sử dụng sản phẩm với chất lượng kém. Vì thế, việc lựa chọn một mộtnhaf thầu uy tín là một việc tiên quyết và cực kỳ quan trọng
Tuy nhiên, khi sử dụng dịch vụ xay nha tron goi bạn sẽ đạt được rất nhiều lợi ích có thể kể đến như:

 • Đồng bộ chất lượng của công trình nhà của bạn, thi công và thiết kế sẽ trở nên đồng nhất khi cùng 1 nhà thầu trực tiếp thực hiện.

 • Nhà thầu trọn gói sẽ chịu toàn bộ trách nhiệm về công trình, từ chất lượng và các nghiệp vụ bảo hành. Nếu như bạn sử dụng dịch vụ thuê khoán từng phần, các bên sẽ đùn đẩy trách nhiệm cho nhau thì việc thuê xây trọn gói sẽ không xảy ra như vậy.
Mỗi nhà thầu chuyên môn sẽ chịu trách nhiệm, làm tốt phần của mình và báo cáo lại với bạn. Đây là kinh nghiệm xây nhà mới, có thể nói là “kinh nghiệm xương máu” mà những người đi trước truyền lại.

Kết luận
Đến đây thì bạn đã biết được thêm khá nhiều về kinh nghiệm xây nhà mới, chọn nhà thầu xây dựng và chọn đồ nội thất.

Việc xây nhà là việc hệ trọng, có người cả đời chỉ xây nhà 1 lần, điều mà bạn cần phải làm đó suy nghĩ cẩn thận từng việc và chuẩn bị tiền làm nhà. Càng suy nghĩ thấu đáo, việc xây nhà càng chỉn chu và kiểm soát tốt.

Việc tham khảo kinh nghiệm xây nhà mới, kinh nghiệm xây nhà tiết kiệm từ người thân bạn bè là rất cần thiết.

Đặc biệt, nếu dự tính chỉ xây nhà giá 50 triệu thì nên tính toán thật kỹ.

Chắc chắn là sẽ mệt mỏi đấy, có thể sẽ bạc cả tóc và phải lo vay mượn. Nhưng khi nhà xây xong gia đình mình sẽ có cơ ngơi khang trang hơn để sống hạnh phúc, bình yên, còn tạo động lực cho những điều sẽ đến trong tương lai.

>>> Tham khảo bài viết: Nhà lắp ghép 140 triệu
 

Top