CamNhung1988
Thành viên rất triển vọng
Quả đào là một loại trái cây khá phổ biến và quen thuộc đối với chúng ta. Như những loại trái cây khác, quả đào cũng có nhiều lợi ích đối với sức khỏe, cùng tìm hiểu 6 lợi ích lớn nhất của quả đào đối với sức khỏe nhé.
1. Giúp kích thích và thúc đẩy quá trình hồi phục
Trung bình, 1 quả đào chứa 13,2% lượng vitamin C mà cơ thể con người cần mỗi ngày. Vitamin C giúp chữa lành các vết thương và tăng cường hệ thống miễn dịch của cơ thể, hỗ trợ loại bỏ các chất hóa học làm hỏng tế bào và có nguy cơ gây ung thư.
2. Tăng cường thị lực
Màu vàng cam hấp dẫn của quả đào đến từ một hợp chất chống oxy hóa là beta-carotene. Khi ăn đào, cơ thể sẽ biến chất này thành vitamin A. Vitamin A có tác dụng tăng cường thị lực, bảo vệ mắt khỏe mạnh và bảo đảm các bộ phận khác của cơ thể, ví dụ hệ miễn dịch, hoạt động bình thường.
3. Tăng cường hệ tiêu hóa
Trung bình, 1 quả đào cung cấp 6 – 9% lượng chất xơ mà cơ thể con người cần mỗi ngày. Cơ thể có đủ chất xơ sẽ giúp bạn tránh khỏi các vấn đề sức khỏe như táo bón, bệnh tim, tiểu đường và ung thư trực tràng. Ngoài ra, quả đào mềm, ít chất xơ hơn so với các loại trái cây khác nên giúp dạ dày dễ tiêu hóa, làm dịu dạ dày khó chịu, giảm đầy hơi và tiêu chảy.
4. Có lợi cho việc giảm cân
Hơn 85% quả đào là nước. Quả đào cũng không chứa chất béo bão hòa, natri và cholesterol. Lượng chất xơ trong quả đào cũng khiến bạn no lâu hơn, nên bạn sẽ lâu cảm thấy đói sau khi ăn đào. Điều này hỗ trợ cho chế độ giảm cân hay giữ dáng của bạn hiệu quả hơn.
5. Dưỡng da, chống oxy hóa
Quả đào cũng cung cấp nhiều vitamin E – vitamin này có tác dụng rất lớn trong việc làm đẹp. Nó giúp làn da săn chắc, sáng bóng, mềm mịn hơn, đồng thời chống lão hóa và oxy hóa tốt. Ngoài ra, vitamin E còn bảo vệ cho hệ thống miễn dịch khỏe mạnh, mở rộng các mạch máu để tránh tình trạng máu tắc nghẽn.
6. Giữ cho răng và xương chắc khỏe
Trung bình, một quả đào nhỏ có thể cung cấp 247mg Kali, một quả đào cỡ vừa có thể cung cấp 285mg Kali. Kali có thể giúp cân bằng lại tác động của việc ăn quá nhiều muối, đặc biệt là ở những người có khẩu vị ăn thiên về mặn. Kali cũng có thể làm giảm huyết áp, tránh vị bị sỏi thận và loãng xương. Quả đào cũng chứa florua – một loại chất hóa học thường thấy trong kem đánh răng và các loại thuốc tẩy trắng, giúp loại bỏ vi khuẩn trong miệng có thể gây sâu răng và giúp răng trắng khỏe hơn.
Trên đây là một số lợi ích của quả đào. Các bạn có thể tham khảo chi tiết bài viết hoặc các bài viết khác cùng chủ đề tại chuyên mục Sức khỏe của blogtuoitre.vn.
1. Giúp kích thích và thúc đẩy quá trình hồi phục
Trung bình, 1 quả đào chứa 13,2% lượng vitamin C mà cơ thể con người cần mỗi ngày. Vitamin C giúp chữa lành các vết thương và tăng cường hệ thống miễn dịch của cơ thể, hỗ trợ loại bỏ các chất hóa học làm hỏng tế bào và có nguy cơ gây ung thư.
2. Tăng cường thị lực
Màu vàng cam hấp dẫn của quả đào đến từ một hợp chất chống oxy hóa là beta-carotene. Khi ăn đào, cơ thể sẽ biến chất này thành vitamin A. Vitamin A có tác dụng tăng cường thị lực, bảo vệ mắt khỏe mạnh và bảo đảm các bộ phận khác của cơ thể, ví dụ hệ miễn dịch, hoạt động bình thường.
3. Tăng cường hệ tiêu hóa
Trung bình, 1 quả đào cung cấp 6 – 9% lượng chất xơ mà cơ thể con người cần mỗi ngày. Cơ thể có đủ chất xơ sẽ giúp bạn tránh khỏi các vấn đề sức khỏe như táo bón, bệnh tim, tiểu đường và ung thư trực tràng. Ngoài ra, quả đào mềm, ít chất xơ hơn so với các loại trái cây khác nên giúp dạ dày dễ tiêu hóa, làm dịu dạ dày khó chịu, giảm đầy hơi và tiêu chảy.
4. Có lợi cho việc giảm cân
Hơn 85% quả đào là nước. Quả đào cũng không chứa chất béo bão hòa, natri và cholesterol. Lượng chất xơ trong quả đào cũng khiến bạn no lâu hơn, nên bạn sẽ lâu cảm thấy đói sau khi ăn đào. Điều này hỗ trợ cho chế độ giảm cân hay giữ dáng của bạn hiệu quả hơn.
5. Dưỡng da, chống oxy hóa
Quả đào cũng cung cấp nhiều vitamin E – vitamin này có tác dụng rất lớn trong việc làm đẹp. Nó giúp làn da săn chắc, sáng bóng, mềm mịn hơn, đồng thời chống lão hóa và oxy hóa tốt. Ngoài ra, vitamin E còn bảo vệ cho hệ thống miễn dịch khỏe mạnh, mở rộng các mạch máu để tránh tình trạng máu tắc nghẽn.
6. Giữ cho răng và xương chắc khỏe
Trung bình, một quả đào nhỏ có thể cung cấp 247mg Kali, một quả đào cỡ vừa có thể cung cấp 285mg Kali. Kali có thể giúp cân bằng lại tác động của việc ăn quá nhiều muối, đặc biệt là ở những người có khẩu vị ăn thiên về mặn. Kali cũng có thể làm giảm huyết áp, tránh vị bị sỏi thận và loãng xương. Quả đào cũng chứa florua – một loại chất hóa học thường thấy trong kem đánh răng và các loại thuốc tẩy trắng, giúp loại bỏ vi khuẩn trong miệng có thể gây sâu răng và giúp răng trắng khỏe hơn.
Trên đây là một số lợi ích của quả đào. Các bạn có thể tham khảo chi tiết bài viết hoặc các bài viết khác cùng chủ đề tại chuyên mục Sức khỏe của blogtuoitre.vn.