BÔNG THỦY TINH CÁCH NHIỆT CHO FEB

mau duc

Thành viên rất năng động
Tham gia
8/4/19
Bài viết
113
Điểm tích cực
1
Điểm thành tích
16
Tuổi
29
Nơi ở
Tp.HCM
PreEngineered Building (PEB) là một hệ thống hoàn chỉnh của các tòa nhà thép thấp được sản xuất và giao cho công trường bởi một nhà cung cấp duy nhất.

Gói bao gồm: kết cấu thép cứng, hệ thống ốp và phụ kiện xây dựng.

Mặc dù khái niệm này là đơn giản, PEB cực kỳ đa dạng trong cách sử dụng và tính độc đáo trong mỗi thiết kế. Khái niệm PEB đã trở nên phổ biến rộng rãi trong vài năm qua do tốc độ và sự đơn giản mà các tòa nhà như vậy có thể được dựng lên.

Ngoài ra, nhiều tòa nhà công nghiệp được thiết kế theo truyền thống hiện cũng đang lựa chọn cho tấm lợp kim loại.

Một thành phần quan trọng và cần thiết trong Hệ thống PEB là cách nhiệt và cách âm. Điều này là cần thiết để giảm thiểu mức tăng nhiệt (hoặc mất năng lượng, cho một tòa nhà có điều hòa) cũng như để cung cấp cách âm từ mưa lớn và các tiếng ồn bên ngoài khác. Trong một cấu trúc PEB điển hình, mái nhà chiếm khoảng. 40 đến 50% tổng mức tăng nhiệt, trong khi các bức tường chiếm khoảng. 15 đến 20% tăng nhiệt


Cách nhiệt cách âm cho mái nhà xưởng
Gần như 100% PEB trên toàn thế giới đạt được các tiêu chuẩn sau:
 • Giảm thiểu nhiệt
 • Tối đa hóa tiện nghi nhiệt
 • Giảm thiểu tổn thất năng lượng, tải làm mát và chi phí vận hành cho các tòa nhà máy lạnh
 • Cung cấp cách âm
 • Ngăn chặn sự ngưng tụ độ ẩm không mong muốn
Giảm thiểu mức tăng nhiệt và tối đa hóa sự thoải mái về nhiệt

Khi MNC đã đưa ra các cơ sở mới ở Ấn Độ, họ đã nhấn mạnh rằng nơi làm việc đáp ứng các tiêu chuẩn được quốc tế chấp nhận. Điều này là do sự nhận thức ngày càng tăng về tác hại của stress nhiệt, ảnh hưởng sinh lý của nhiệt độ và độ ẩm cao và tác hại của tiếng ồn đối với sức khỏe con người. Do đó, các kiến trúc sư và nhà quy hoạch đang chú ý hơn đến khía cạnh này trong vài năm qua.

Theo ISO: 9241, môi trường nơi làm việc thông thường nên có nhiệt độ dưới 23C và độ ồn dưới 60 dB (A). Tùy thuộc vào quá trình / sản phẩm, hoạt động của con người và số lượng người cư ngụ, nhiệt độ nơi làm việc khác nhau. Không thể đạt được sự thoải mái về nhiệt hoặc âm thanh bên trong tòa nhà kim loại được chế tạo trước, không có hệ thống điều hòa tập trung, không có lớp cách nhiệt đầy đủ. Giảm thiểu việc tăng nhiệt cũng rất quan trọng theo quan điểm y học vì stress nhiệt không chỉ làm giảm năng suất mà còn làm nặng thêm các vấn đề về tim.

Bằng cách sử dụng len sợi thủy tinh như cách nhiệt sàn, truyền nhiệt qua mái và tường được giảm đáng kể. Giảm nhiệt độ đủ xảy ra trên hệ thống mái và tường, dẫn đến nhiệt độ thấp hơn và môi trường làm việc thoải mái.

Hiện nay c.ty chúng tôi đang phát triển dòng sản phẩm : bông thủy tinh, bông khoáng rockwool, bông ceramic chuyên dùng để các âm, cách nhiệt chống cháy trong các công trình hoặc tòa nhà, và cách ngành công nghiệp có môi trường hoạt động có nhiệt độ cao.


Bông thủy tinh của c.ty Minh Quân​

Giảm thiểu tổn thất năng lượng :

Nếu PEB là điều hòa trung tâm, chủ dự án có thể giảm vốn cũng như chi phí vận hành máy làm lạnh, động cơ và AHU bằng cách cung cấp cách nhiệt đầy đủ. Cách nhiệt có đủ khả năng chịu nhiệt cao (giá trị R) nên được lắp đặt trên mái và tường. Tải điều hòa có thể giảm đáng kể và do đó người ta có thể tiết kiệm năng lượng nhiên liệu / năng lượng điện khan hiếm. Đây là lý do tại sao nó được gọi là sản phẩm cho sự phát triển bền vững.

Lợi ích âm thanh :

Một nơi làm việc ồn ào làm giảm hiệu quả làm việc, sự tập trung và tác động tiêu cực đến hiệu suất tổng thể. Hãy xem xét tiếng ồn bên trong nhà kho PEB mà không có lớp cách nhiệt bị bắn phá bởi những giọt mưa lớn hoặc mưa đá xảy ra trong các trận gió mùa hàng năm.
Mumbai ghi nhận mưa lớn nhất 39 mm / giờ trong 24 giờ. Với loại mưa đó, mức âm thanh của mái kim loại 10m x 5m có thể đạt tới 78 dB (A) tương đương với tiếng ồn trong giao thông chính trên đường ở khoảng cách 10 m liên tục. Để duy trì sự riêng tư âm thanh hoặc giữ mức âm thanh dưới mức 55 dB (A) được chỉ định, loại cách nhiệt dạng sợi như Bông thủy tinh là lựa chọn tốt nhất.

Kiểm soát ngưng tụ:

Ngưng tụ nên được kiểm soát chặt chẽ trong PEB vì kim loại cấu trúc tiếp xúc với các giọt nước ngưng tụ có thể ăn mòn. Để ngăn ngừa độ ẩm, độ dày cách nhiệt thích hợp và khả năng chịu nhiệt của vật liệu cách nhiệt là vô cùng quan trọng để nhiệt độ bề mặt của cùng không đi dưới nhiệt độ điểm sương. Xin lưu ý, tự mình sử dụng lá nhôm làm chất làm chậm hơi KHÔNG kiểm soát sự ngưng tụ.

Khi chọn vật liệu cách nhiệt cho Tòa nhà tiền chế, cần xem xét các tiêu chí sau:
 • Độ bền nhiệt cao hoặc giá trị R, để cách nhiệt hiệu quả.
 • Dễ sử dụng, vật liệu nhẹ để tránh cần sự hỗ trợ từ da kim loại đắt tiền hoặc lưới hàn
 • Nhiều lựa chọn / hoàn thiện thẩm mỹ, chi phí hiệu quả (tổng chi phí lắp đặt)
 • NRC cao để cách âm hiệu quả, đặc tính an toàn chống cháy và không ăn mòn thép
 • Bông thủy tinh đáp ứng các yêu cầu trên vì:
 • Độ bền nhiệt cao (giá trị R)
 • Điện trở nhiệt khuyến nghị là R> 1,25 mét vuông 0C / W để giảm nhiệt độ hiệu quả trên tường và mái nhà
 • Mái nhà hoặc tường hỗn hợp cuối cùng phải có giá trị độ dẫn nhiệt, U thấp từ 0,35 đến 0,7 W / m2oC.
 • Cách nhiệt len sợi thủy tinh với mật độ tối thiểu 16 kg / m3 và độ dày 50 mm được khuyến nghị cho cách nhiệt PEB. Mật độ được chỉ định rộng rãi nhất cho cách nhiệt mái kim loại
 • là 24 kg / m3in độ dày 50 mm.
Thuộc tính an toàn cháy:
Bông thủy tinh glasswool có xếp hạng lửa sau đây rất quan trọng cho ứng dụng PEB.
Không dễ bắt lửa: Phù hợp với Lớp P theo BS 476 phần 5.
Không cháy: Theo BS 476 phần 4.
Chất chống cháy: Loại 1 theo BS 476 phần 7 / Loại O theo BS 476 phần 6 và 7.

Không ăn mòn kim loại:

Bông thủy tinh có sợi rất ổn định về mặt hóa học không phản ứng với kim loại hoặc bất kỳ vấn đề nào khác trong điều kiện bình thường. Giá trị pH của nó rất gần với bảy, vì vậy nó không có tính axit hay cơ bản trong tự nhiên. Hơn nữa, nó là miễn phí từ shot, điêu khắc và clorua. Nó không hút ẩm, quá. Vì vậy, các thành viên cấu trúc hoàn toàn an toàn khỏi ăn mòn.
 

Tải bộ cài phần mềm Dự toán GXD, Đấu thầu GXD, Thanh Quyết toán GXD, Quản lý chất lượng GXD. Dành cho người mua bản quyền
Kích để xem khóa học Dự toán công trình
Kích để xem khóa học Dự toán công trình
Nắp ga, song chắn rác Gang, Composite
Phần mềm quản lý chất lượng công trình QLCL GXD
Tìm hiểu khóa học Thanh Quyết toán GXD

Các bài viết mới

Top