Cần chú ý những gì khi chọn lựa micro không dây các bạn có thể nhìn dưới đây

quan0871

Thành viên sắp lên hạng Rất năng động
Tham gia
20/5/14
Bài viết
80
Điểm thành tích
6
Chiếc micro không có dây là một trong các sản phẩm quan trọng ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh của một hệ thống âm thanh gia đình. Bởi vì nó là thiết bị góp phần cho lời bài hát của bạn trung thực, trong và sáng hơn. chính vì vậy việc lựa chọn mic cũng là việc cần phải chú ý. Lạc Việt Audio cung cấp những kiến thức phía dưới để bạn biết cách chọn sản phẩm mic không dây chất lượng, phù hợp với dàn âm thanh karaoke nhà mình đang sở hữu.
Tần số
1 trong những điều đầu tiên cần xem xét khi mua microphone karaoke không dây là loại tần số mà nó sử dụng. Hiện thời điểm này có rất nhiều loại tần số được sử dụng cho các mic như AM, UHF, VHF, hồng ngoại & lò vi sóng. Theo đó micro có băng tần VHF và UHF được sử dụng rộng rãi và ưa chuộng hơn cả.
microphone sử dụng băng tần UHF sẽ cung cấp cho người sử dụng 1 phạm vi thu sóng lớn hơn VHF, nó giúp cho mic ít bị nhiễu sóng hơn các kiểu tần số khác. micro không có dây có nhiều dải tần số cho phép người dùng có thể thoải mái chọn lựa mà không lo bị trùng sóng với các thiết bị âm thanh khác, giảm thiểu việc ảnh hưởng đến chất lượng của tiếng ca. Tổng số tần số trên một chiếc mic có thể lên tới con số 100-200. Vì thế bạn nên chọn mua các bộ microphone không có dây được tích hợp tần số UHF & đa dạng về dải tần hoạt động để đem đến một chất lượng âm thanh tốt nhất.
một số loại microphone không có dây cho phép các bạn có thể tìm tần số bằng tay, hoặc dò tự động một cách nhanh chóng bằng hồng ngoại.
Pin
một trong các điều cần phải xem xét khi mua micro không dây giá rẻ không dây đó chính là pin. thông thường pin 9-volt sẽ kéo rất dài thời gian hoạt động từ 4-5 giờ, hạn chế thời gian sử dụng. Cho nên, bạn hãy tìm kiếm các loại microphone sử dụng pin AA. Đây loại pin này cho khoảng thời gian hoạt động lên tới 15 giờ. Tín hiệu bắt sóng & độ nhạy của micro không dây phụ thuộc rất nhiều vào pin, chính vì thế bạn nên lựa chọn chọn loại có thời lượng pin lâu để cho các chương trình âm nhạc diễn ra thuận lợi, không lo hết pin giữa chừng và bạn có thể sử dụng thỏa thích mà không cần phải suy nghĩ về việc sạc pin.
Độ nhạy
Bạn cũng cần phải chú ý về độ nhạy khi tìm mua mic không dây. Độ nhạy của mic thể hiện cường độ hoặc độ lớn của tín hiệu âm thanh mà microphone có khả năng thu lại được. micro nhạy hơn tức sẽ hút xa hơn, giúp bạn có thể giảm bớt Gain & Volume trên mixer, amply, giúp tiếng hát vang, lớn hơn. Riêng với điểm này, bạn nên chọn sản phẩm được trang bị sẵn chức năng auto điều chỉnh độ nhạy cho tiến trình sử dụng dễ dàng & tiện lợi hơn.
Cách thử micro không dây
một microphone chất lượng sẽ cho âm thanh có giải âm rộng và trung thực, dù giọng cao hay thấp, già hay trẻ… giá micro có dây loại tốt đều thể hiện trọn âm. chính vì thế khi thử micro bạn nên lưu ý xem thiết bị có truyền đi đúng giọng hát của bạn hay không, hạn chế trường hợp méo tiếng. Nếu thiết bị có khoảng âm hẹp là thời điểm bạn chỉnh nút trung trầm của microphone lên cao thì tiếng trung trầm bị vỡ. Tuy nhiên khi bạn thay đổi cho ở mức phù hợp thì trung trầm giọng bạn không dày dặn, tạo cảm giác hời hợt. Vấn đề này cũng xảy ra tương tự đối với âm cao. micro tốt là khi chỉnh tiếng trung trầm & tiếng cao đều tạo cảm giác thoải mái mà không xảy ra hiện tượng hú
 

lethuha

Cục đẩy công suất giá rẻ tại Khang Phú Đạt Audio
Tham gia
15/9/19
Bài viết
17
Điểm thành tích
1
Nơi ở
Số 12, ngõ Simco, Phạm Hùng, Mỹ Đình, Hà Nội
Website
amthanhsukien.mailchimpsites.com

Tải bộ cài phần mềm Dự toán GXD, Đấu thầu GXD, Thanh Quyết toán GXD, Quản lý chất lượng GXD. Dành cho người mua bản quyền
Kích để xem khóa học Dự toán công trình
Kích để xem khóa học Dự toán công trình
Phần mềm quản lý chất lượng công trình QLCL GXD
Tìm hiểu khóa học Thanh Quyết toán GXD

Các bài viết mới

Top