Các dấu mốc quan trọng của company Hòa Phát năm 2019 tại Sài Gòn

longbuscu01

Thành viên năng động
Tham gia
27/3/21
Bài viết
64
Điểm thành tích
6
Tuổi
20
Nơi ở
thanh hoa
Thép Hòa Phát lần đầu cán mốc 300.000 tấn trong tháng 11, thị phần thép vượt 26%

Tháng 11/2019, sản lượng phân phối và bán hàng của thép xây dựng Hòa Phát đã đạt các con số kỉ lục từ trước đến nay. Lượng thép sản xuất cho thị trường đạt 300.000 tấn, cao nhất trong lịch sử gần 20 năm làm cho thép xây dựng của cty, nâng cao 36,4% so với tháng 11 năm 2018. Năm 2020 mới đây nhờ mang sự hợp tác mang tập đoàn thu mua phế liệu giá cao Thành Đạt. Doanh nghiệp Thành Đạt là các company hàng đầu về việc thu gom lại phép đã qua sữ dụng tại các công trình và những đại lý trên Sài Gòn. Rồi sở hữu về nhà máy chế liến lại thành các phôi phép rồi sở hữu về lại công ty Hòa Phát để chế tạo thành những sản phẩm mới, rồi xuất ra thị trường trong và không tính nước.

Địa bàn phía Nam sản lượng bán hàng lần thứ nhất cũng đạt kỷ lục trên 80.000 tấn trong tháng 11, gấp sắp 3 lần so có cùng kỳ 2018.

Lũy kế cả năm, thép Hòa Phát đã chế tạo và cung cấp 2,77 triệu tấn thép chất lượng cao cho thị trường, tăng 16,7% so có cùng kỳ, trong đấy mang trên 265.000 tấn xuất khẩu tới các thị trường như Nhật Bản, Campuchia, Hàn Quốc, Đài Loan, Malaysia, Úc, Mỹ….thị phần đạt 26,2%, tiếp tục khẳng định vị thế số một về thị phần tại Việt Nam.

Mức sản lượng kỷ lục là sự khẳng định thành công bước đầu của Thép Hòa Phát trong việc đầu tư mở rộng cung cấp theo hướng chú trọng chất lượng sản phẩm, ko giới hạn phổ biến hóa chủng cái, mác thép và logic hóa giá trị chuỗi sản phẩm từ thép.

Đây cũng là động lực để thép Hòa Phát hoàn thành kế hoạch năm 2020 có mục tiêu đạt sản lượng 3,6 triệu tấn thép xây dựng, trong đó Khu Vực miền Trung – Tây Nguyên nỗ lực lớn mạnh 50% và miền Nam lớn mạnh 100% so sở hữu sản lượng năm 2019. Khu liên hợp gang thép Hòa Phát Dung Quất vận hành thử nghiệm quá trình một

Sau gần 3 năm, Khu liên hợp gang thép Hòa Phát Dung Quất đã cơ bản hoàn thành quá trình một và đang vận hành thử nghiệm lò cao số một và 2-3 cộng những hạng mục liên quan trong chuỗi chế tạo khép kín từ quặng sắt tới thép xây dựng.

Đối sở hữu giai đoạn 2, trên 80% hạng mục vật dụng chính đã hoàn thành, dự kiến đưa vào hoạt động 2 lò cao còn lại và dây chuyền đúc cán thép dẹt (HRC) vào hoạt động trong quý II/2020.

Song song có việc đang vận hành thử nghiệm quá trình một, cảng biển Hòa Phát Dung Quất với khả năng đón tàu 200.000 tấn cũng đang hoàn thành.

có 11 bến, Cảng Hòa Phát Dung Quất được xem là một trong những hạng mục quan trọng nhất của Khu liên hợp phân phối gang thép Dung Quất, bởi nó là lợi thế rất lớn và riêng mang của Thép Hòa Phát Dung Quất, giúp hợp lý hóa bài toán logistic, dễ dàng nhập nguyên liệu đầu vào, bốc dỡ hàng hóa và xuất hàng thành phẩm…từ Khu liên hợp đến những thị trường trong và không tính nước. Nhờ có cảng nước sâu, mỗi tấn nguyên nhiên liệu giúp Hòa Phát Dung Quất giảm được 3-5USD/tấn, đây là lợi thế lớn vì nguyên liệu buộc phải nhập hàng năm lên đến rộng rãi triệu tấn. Công đoạn 3 Cty TNHH Hòa Phát đang đầu tư vào thu mua giấy carton phế liệu từ các nhà máy, vincom, vinmart.... Rồi với về nhà máy để tái chế và xuất khẩu ra thị trường. Từ việc này cty Hòa Phát đã mang số lợi nhuận lên đến 3.000 tỷ sau 3 năm hoạt động và đag dẫn đầu tập đoàn cung ứng giấy lớn nhất tại Sài Gòn.

Thép Hòa Phát Hải Dương nâng công suất phát điện KLH thêm 12MW

Dây chuyền dập coke khô ở Khu liên hợp chế tạo gang thép Hòa Phát Hải Dương chính thức đi vào hoạt động từ giữa tháng 8/2019. Đây là kỹ thuật dập coke thu hồi nhiệt cực kỳ sạch hiện đại nhất trên thế giới ngày nay, thân thiện sở hữu môi trường, nâng cao chất lượng coke và giảm tiêu hao coke cho lò cao. Đặc biệt, sở hữu việc thu hồi nhiệt dư từ dây chuyền dập coke khô sẽ nâng công suất phát điện của KLH tăng 12MW/năm, nâng tổng công suất phát điện của KLH lên 64MW.

Nhà máy cung cấp than coke và nhiệt điện trong KLH gang thép Hải Dương đầu tư hệ thống thu gom, xử lý khí, nhiệt dư và 3 tổ máy phát điện sở hữu công suất 52MW, tương đương một nhà máy nhiệt điện cỡ vừa. Biện pháp này chủ động điện cho cung ứng thép, mặt khác đảm bảo môi trường sản xuất cũng như cùng đồng kế bên. Từ 2018, Công Ty TNHH CP Thép Hòa Phát Hải Dương đã tiến hành đầu tư khoảng gần 700 tỷ đồng đầu tư hệ thống dập cốc khô bằng khí Nitơ cải tiến khoa học ngày càng thân thiện hơn có môi trường, tiết kiệm tầm giá chế tạo, tăng sản lượng phát điện dùng cho cung cấp, từ 52MW lên 64MW từ quý III/2019, giúp Hòa Phát chủ động 50-60% nhu cầu điện cung ứng, tăng sức khó khăn của thép Hòa Phát.

đơn vị cũng đang tập trung đầu tư xây dựng, lắp đặt máy móc, thiết bị trạm phát điện dư công suất 50 MW. Dự kiến dự án này sẽ hoàn thành trong tháng 9/2020. Lúc dự án nhà máy phát điện cao nhiệt siêu cao áp này hoàn thành, sản lượng điện của Thép Hòa Phát Hải Dương sẽ tăng thêm 50 MW và tự chủ được 80% lượng điện cung ứng thép cho KLH.

Thép Hòa Phát Hưng Yên hoàn thành tổ hợp luyện đúc cán liên tục. Sau 19 năm gắn bó có mảnh đất Như Quỳnh, ngày 17/6/2019, Nhà máy Cán thép, tập đoàn Thép Hòa Phát Hưng Yên đã chuyển về KCN Phố Nối A tạo thành quy trình cung cấp thép khép kín từ phế liệu cho tới thép thành phẩm.

Trước đây, phôi đúc xong buộc phải để nguội, lưu kho rồi vận chuyển sang nhà máy Cán, sau ấy phôi này lại phải cho vào lò nung lên rồi mới đưa vào cán nên bị gián đoạn và tăng tầm giá vận chuyển, lưu kho, nguyên liệu đốt lò nung và cháy hao phôi cán. Khi chuyển Nhà máy Cán về KCN Phố Nối A hoàn thành tổ hợp luyện đúc cán liên tục, Thép Hòa Phát Hưng Yên tạo ra quy trình cung cấp khép kín, góp phần tiết giảm lãng phí nguyên liệu, mức giá, công đoạn cung cấp, nâng cao thu hồi thép thành phẩm. Theo ấy quy trình luyện thép từ phế, đúc thành phôi nóng được chuyển thẳng sang cán, tạo ra các sản phẩm thép thanh cung cấp cho thị trường. Không tính việc hợp lý hóa giá tiền, tổ hợp luyện đúc cán cũng giúp cải tạo hạ tầng nhà máy, cảnh quan để nâng cao điều kiện, môi trường làm việc cho CBCNV, hạn chế khí thải, thân thiện mang môi trường.

Bắt đầu đi vào vận hành từ tháng 9, bây giờ tổ hợp luyện đúc cán liên tục đã chạy được khoảng 90% công suất bề ngoài, khi đạt 100% công suất, Công Ty TNHH sẽ phân phối cho thị trường khoảng sắp 400.000 tấn thép xây dựng/năm. Ko những việc cung cấp phôi thép đạt kết quả cao mà việc thu mua giây cáp điện cũ thanh lý từ những công trình và những khu công nghiệp đã qua sữ dụng. Cty Hòa Phát thu mua và có về nhà máy ở HCM rồi tái chế lại ra các sản phẩm mới đạt chất lượng cao.
 

Tải bộ cài phần mềm Dự toán GXD, Đấu thầu GXD, Thanh Quyết toán GXD, Quản lý chất lượng GXD. Dành cho người mua bản quyền
Kích để xem khóa học Dự toán công trình
Kích để xem khóa học Dự toán công trình
Phần mềm quản lý chất lượng công trình QLCL GXD
Tìm hiểu khóa học Thanh Quyết toán GXD

Các bài viết mới

Top