Lớp Nghiệm thu hoàn công
LH: Ms.Huyền Thanh 0985.099.938
Kích để đăng kí học online
Lớp Đo bóc lập Dự toán
LH: Ms.Thu An 0975.381.900
Kích để đăng kí qua mạng
Lớp Dự toán dự thầu
LH: Ms.Thanh Mai: 0974.889.500
Kích vào đây đăng kí học
Lớp Thanh quyết toán
LH: Ms.Huyền Thanh 0985.099.938
Kích để đăng kí học online

Cách tính hướng giường ngủ hợp phong thủy

numbencore89hd

Thành viên sắp được phong Thành viên Năng động
Bài viết
38
Điểm thành tích
6
Giường ngủ là nơi nghỉ ngơi lý tưởng để mọi người thư giãn sau một ngày làm việc, học tập nặng nhọc. Vậy bạn đã đặt giường ngủ ở đúng vị trí địa lý phong thủy giúp cân bằng trạng thái tâm lý và quyết đoán giấc ngủ ngon chưa? Hãy cùng Adayroi nhà giam phá các cách tính hướng giường ngủ dưới đây nhé!


1. Vì sao cần xác định hướng giường ngủ

Thực tế, một giấc ngủ ngon chiếm tới 1/3 thời gian sống của con người, do đó, cách trang hoàng giường ngủ ở địa điểm nào trong phòng sao cho không giao động tiêu cực đến sức khỏe gia chủ là điều cực kì quan trọng. tại vì nếu hướng giường ngủ không chính xác sẽ kéo theo giấc ngủ không được sâu, thể xác và tinh thần của bạn sẽ uể oải, mệt mỏi, làm việc không công hiệu, có khi dẫn đến các chứng bệnh suy nhược tâm thần.

2. Cách tính hướng giường ngủ

2.1. Hướng giường ngủ được tính đầu hay chân giường?

Chắc hẳn ai trong chúng ta cũng nghĩ rằng hướng giường ngủ hợp lý nhất sẽ có được tính từ đầu giường. Thế cơ nhưng mà, đó là một sai lầm mà không ít người bắt gặp. Theo các chuyên gia phong thủy, khi nằm ngủ mũi chân của bạn sẽ hấp thu thực khí trực tiếp từ phía chân giường, cùng khoảnh khắc đó khi tỉnh dậy bạn cũng có thói quen nhìn về hướng chân giường. Chính cho nên, hướng giường ngủ tốt nhất khi được tính từ chân giường.
60223


2.2. Vị trí đặt giường ngủ theo chân giường

Đây là vị trí an toàn, giúp không khí phủ rộng bạn được lưu thông tốt nhất đã được các chuyên gia nhận định. Ngoài ra, một không gian ngủ lý tưởng cũng đòi hỏi trang trí sắp xếp những món đồ nội thất phòng ngủ có sự hợp lý và gọn ghẽ. Có như thế mới không cản ngăn dòng khí lưu thông, cũng như mang đến sự tinh tường và thể xác tràn đầy sức sống cho đứa ở.

2.3. Vị trí địa lý kê giường ngủ theo đầu giường

Như đã nói ở trên, nếu lắp đặt giường ngủ ở vị trí đầu giường sẽ tác động không ít đến cuộc sống, sức khỏe và ý thức của người nằm, bởi nguồn khí tốt chỉ được hấp thụ ở dưới chân bạn, tức là nơi chân giường.

3. Cách đặt giường ngủ trong phòng hợp phong thủy

3.1. Kê giường theo tuổi cửu tinh

Đây là cách kê giường khá đơn giản trong 3 phương pháp, bởi thế bạn chỉ cần dựa trên năm sinh của mình để chọn ra hướng giường hợp phong thủy. Theo đó:

Người sinh từ năm 1924 trở đi: Thượng nguyên.

Người sinh từ năm 1924 – 1983: Trung nguyên

Người sinh từ năm 1983 - nay: Hạ nguyên

Ví dụ: Người sinh năm 1995 thuộc kỳ Hạ Nguyên có sao Ngũ Hoàng chiếu vào, khi đó địa điểm đặt giường tốt nhất là hướng Tây Nam, Tây Bắc hoặc Đông Bắc, Tây.

3.2. Đặt hướng giường theo phương cát khí

Cách đặt giường ngủ đúng phong thủy theo phương cát khí có thể giúp phối hợp nhã nhặn giữa mệnh cung của người nằm với hướng giường từ đó hấp thu những tinh hoa tốt nhất, gia tăng sự may mắn và sức khỏe cho bản mệnh. chi tiết:

Người thuộc mệnh Khôn nên đặt giường về hướng Tây hoặc Tây Bắc để mặt luôn nhìn về Sinh Khí hay Thiên Y.

Người thuộc mệnh Cấn nên đặt giường theo hướng Tây Bắc để gặp Thiên Y, hoặc hướng Tây Nam để gặp Sinh Khí.

Người thuộc mệnh Càn cần kê giường ở hướng Đông Bắc để gặp Thiên Y, hoặc theo hướng Tây để gặp Sinh Khí.

Người thuộc mệnh Đoài nên đặt hướng giường về phía Tây Bắc hoặc Tây Nam.

Người thuộc mệnh Ly nên đặt giường theo hướng Đông.

Người thuộc mệnh Chấn cần đặt giường ở hướng Nam hoặc Bắc.

sau cùng, người thuộc mệnh Tốn nên kê giường theo hướng Bắc hoặc Nam.

3.3. Cách tính giường ngủ theo phương bát trạch

Nếu bạn không dùng 2 cách tính hướng giường ngủ trên, có thể tìm hiểu cách tính hướng theo phương Bát trạch. Đối với phương pháp này, cần căn cứ vào năm sinh và cung mệnh của gia chủ, gồm: Càn, Đoài, Ly, Chấn, Tốn, Khảm, Cấn, Khôn.

Trong cung mệnh lại phân phân chia 2 nhóm đó là Tây tứ mệnh và Đông tứ mệnh. Tây tứ mệnh chỉ những người có cung mệnh Càn, Đoài, Khôn, Cấn. Trong khi, Đông tứ mệnh chỉ những người thuộc cung mệnh Khảm, Ly, Tốn, Chấn.

Lấy một ví dụ để bạn dễ hình dung: Nếu hướng Tây là hướng đầu giường và hướng Đông là hướng chân giường thì người thuộc nhóm Tây tứ mệnh ngủ sẽ tốt. ngược lại, nếu đầu giường ở hướng Đông Nam và chân giường ở hướng Tây Bắc thì người thuộc nhóm Đông tứ mệnh ngủ sẽ tốt hơn.
60224


4. Những điều kiêng kỵ khi đặt giường ngủ

4.1. Không sử dụng tầng hầm làm phòng ngủ

Tầng hầm là nơi đại kỵ để làm phòng ngủ cho gia chủ, vì không khí nơi đây thường nặng nề, ẩm thấp, gây biến động nhiều đến không khí lưu thông, từ đó làm đe dọa sức khỏe, tinh thần cũng như dễ mang lại trục trặc, bệnh tật.

4.2. Kỵ kê giường ngủ thẳng với lối đi

Theo các chuyên gia phong thủy, cách kê giường ngủ hợp phong thủy tốt nhất nên nằm trên đường thẳng vuông góc với cửa ra vào. Điều này có thể tránh dẫn luồng khí xung vào đầu người nằm, kiểm soát các chứng bệnh mất ngủ, lo toan, hay nằm mơ, tâm thần suy nhược.

4.3. Đầu giường có điểm tựa tránh chông chênh

Nếu đầu giường không được kê sát vào tường hoặc bất kỳ điểm tựa quả quyết nào cũng dễ khiến bạn có cảm giác chông chênh, bất an trong lòng, tạo thành nên các phản ứng tiêu cực, chống trải, uể oải, cũng như dễ cáu gắt với mọi người phủ rộng.

4.4. Kỵ đầu giường đặt dưới dầm ngang

Dầm ngang nằm ở bất kỳ vị trí nào của giường đều sẽ diễn biến tới sức khỏe của bộ phận đó, vì chúng luôn hình thành lên một áp lực vô hình khiến thể xác bạn có cảm giác đang bị đè nén, chèn ép. Từ đó gây ra các triệu chứng đau đầu, áp lực, mất ngủ và tinh thần không ổn định.

4.5. Kỵ đầu giường kê sát nhà bếp

Nếu giường ngủ ở vị trí sát vào tường đặt bếp lò, người nằm ngủ có nguy cơ sinh ra các bệnh lý về tim, gan… nhẹ hơn thì tính tình dễ cáu gắt, khó chịu trong cuộc sống hằng ngày.

4.6. Kỵ đầu giường kỵ hướng thẳng ra vệ sinh hay cửa phòng

Thứ nhất, nhà vệ sinh là nơi chứa nhiều vi khuẩn và mùi hôi khó chịu nhất trong tòa nhà. Do đó, khi kê giường ngủ đẹp, cao cấp trước hoặc chống chọi cửa ra vào tòa nhà vệ sinh cũng đều bắt gặp “hung khí xung” - một trong những cấm kỵ theo phong thủy. Dẫn đến sức khỏe giảm sút, khó ngủ, tâm thần luôn căng thẳng.

Thứ hai, việc kê giường chống chọi cửa ra vào phòng cũng gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của bạn, vì phòng ngủ là nơi riêng tư, đòi hỏi phải đặt ở chỗ khuất tầm nhìn để người khác không quan sát được.

4.7. Không chọn cửa 2 cánh cho phòng ngủ

Theo cơ cấu sư, chọn cửa một cánh cho phòng ngủ không chỉ khẳng định yếu tố thẩm mỹ, tươm tất mà còn phù hợp với các yêu cầu về kích thước trong phong thủy. bởi vì tốt nhất bạn nên chú ý hơn lựa chọn cửa một cánh vừa tần tiện tổng diện tích phòng ở, vừa tạo điểm nhấn nhá độc đáo cho căn phòng.

Ngoài ra, còn một điểm nữa bạn cần lưu ý khi kê giường ngủ trong phòng đó là tuyệt đối không đặt trước bàn điểm trang thiết kế hiện đại có gương, vì khi tỉnh dậy lúc nửa đêm nếu thấy chính mình trong đó bạn rất dễ giật mình hoặc gặp ác mộng… lâu dài sẽ dẫn đến mất ngủ và suy nhược thân xác. Lý tưởng nhất, bạn có thể lắp đặt gương áp vào cánh cửa bên trong của tủ áo quần bằng gỗ tự nhiên để quản lý các thiệt hại trên.

Nguồn: https://wedo.vn/thi-cong-noi-that/
 

Tải bộ cài phần mềm Dự toán GXD, Đấu thầu GXD, Thanh Quyết toán GXD, Quản lý chất lượng GXD. Dành cho người mua bản quyền
Kích để xem khóa học Dự toán công trình
Kích để xem khóa học Dự toán công trình
Hãy kích để tới bài giới thiệu Khóa học Đọc bản vẽ và đo bóc khối lượng
Phần mềm quản lý chất lượng công trình QLCL GXD
Tìm hiểu khóa học Thanh Quyết toán GXD
Top Bottom