Cao hơn trời là gì?

le ngoc diep

Thành viên sắp được phong Thành viên Năng động
Trong Tam Quốc diễn nghĩa, Tần Bậc nước Thục hỏi Trương Ôn nước Ngô: Ngày xưa trời đất hỗn độn, âm dương chưa định. Khí nhẹ nổi lên làm trời, khí nặng chìm xuống làm đất, còn trên cả trời là gì?

Trương Ôn đã không trả lời được.

Nay người ta nói không gian là có giới hạn, vậy ngoài không gian là gì? Kính thiên văn có hiện đại nhất cũng chỉ nhìn thấy được khoảng cách dưới 13 tỷ năm ánh sáng, còn khoảng cách trên 13 tỷ năm ánh sáng thì mờ đục không thấy gì. Vì vậy có thể suy luận: ngoài không gian chứa các thiên hà chúng ta đang ở là một dạng vật chất đậm đặc? Không gian giống như bột khí trong một khối bê tông, ngoài không gian này sẽ có tỷ tỷ không gian khác nữa?
 
Chỉnh sửa cuối:

phanlongqb

Thành viên mới
chỉ có ước mơ! kiến thức và sự bất ngờ là lớn nhất! ngoài ra còn có cả sự tưởng tượng nữa.
đó là những thứ cao hơn trời,và lớn hơn vũ trụ.!!!!!!!!!!!
không tin bạn thử tưởng tượng mà xem!:-w:-w
 

barcaduy8589

Thành viên có triển vọng
Trong Tam Quốc diễn nghĩa, Tần Bậc nước Thục hỏi nước Trương Ôn nước Ngô: Ngày xưa trời đất hỗn độn, âm dương chưa định. Khí nhẹ nổi lên làm trời, khí nặng chìm xuống làm đất, còn trên cả trời là gì Trương Ôn đã không trả lời được. Nay người ta nói không gian là có giới hạn, vậy ngoài không gian là gì? Kính thiên văn có hiện đại nhất cũng chỉ nhìn thấy được khoảng cách dưới 13 tỷ năm ánh sáng, còn khoảng cách trên 13 tỷ năm ánh sáng thì mờ đục không thấy gì. Vì vậy có thể suy luận: ngoài không gian chứa các thiên hà chúng ta đang ở là một dạng vật chất đậm đặc? Không gian giống như bột khí trong một khối bê tông, ngoài không gian này sẽ có tỷ tỷ không gian khác nữa?
cao hơn trời là " Vợ trời" :D
 

le ngoc diep

Thành viên sắp được phong Thành viên Năng động
Vật chất không liên tục (ví dụ như nước, ánh sáng.. đều cấu thành từ những hạt rất nhỏ), không biết không gian, thời gian có như vậy không?
 

le ngoc diep

Thành viên sắp được phong Thành viên Năng động
Thời gian không tồn tại.
Những gì xảy ra con người nhìn thấy tưởng là thời gian, nhưng thực chất là tập hợp rất nhiều "thực tại" ghép lại. Một con mèo nhảy, và 01 con mèo rớt xuống đất là 02 thực thể khác nhau.
 

le ngoc diep

Thành viên sắp được phong Thành viên Năng động
LẠI BÀN VỀ TƯ MÃ Ý

Mỗi lần Tào Phi uống rượu vui thú, Tư Mã Ý lại xuống bếp nấu cơm với vợ là Trương Xuân Hoa.
Ông nói với vợ: "Tiệc bên ngoài có lớn đến mấy suy cho cùng thì cơm ăn vẫn không ngon, chung quy cơm nhà vẫn là ngon nhất".

Từng bại trận trước Gia Cát Lượng, hai người con của Tư Mã Ý đứng ngồi không yên, nôn nóng muốn báo thù rửa hận cho cha.
Tư Mã ý bèn nói rằng: “Các ngươi đến đánh trận hay là đến đọ khí thế với người. Đánh trận, cái đầu tiên phải học là giỏi thua, thua mà không nhục, thua mà không đau, mới là kẻ cười sau cùng”.

Sau khi Tào Duệ chết, Tào Sảng ngày càng độc đoán chuyên quyền. Đối mặt với hàng loạt các sự việc ép bức người, học trò của Tư Mã Ý nói, với mong muốn ông giành lại địa vị của mình trong triều: "Thưa thầy, thầy chịu ngồi cái vị trí Thái Phó mà bàn luận đạo lý hay sao?"
Tư Mã Ý không làm gì cả và nói: Con người ta, không được hèn nhát, nhưng cũng không thể không biết kính sợ, phải biết kính sợ đối thủ của mình".

Tư Mã Chiêu từng nóng giận nói với cha rằng, Tào Sảng thật quá đáng, đây chính là sự sỉ nhục với nhà Tư Mã.
Tư Mã Ý nghe vậy bình tĩnh đáp: "Tào Sảng đem so với Gia Cát Lượng thì thế nào?" Tư Mã Chiêu đáp: "Như con kiến"
Tư Mã Ý nói: "Đem đá chọi đá với đứa ngu thì đầu chỉ có chảy máu, chẳng phải quá ngu sao? Con người sống trên đời khó tránh được việc ngồi chung chiếu với kẻ ngu, mình phải học cách cúi đầu trước chúng".

Lời bàn: Học theo Gia Cát Không Minh thì khó vì quá cao siêu, còn học theo Tư Mã Ý thì dễ nhưng hiệu quả.
 

Tải bộ cài phần mềm Dự toán GXD, Đấu thầu GXD, Thanh Quyết toán GXD, Quản lý chất lượng GXD. Dành cho người mua bản quyền
Phần mềm Dự thầu GXD
Kích để xem khóa học Dự toán công trình
Kích để xem khóa học Dự toán công trình
Phần mềm quản lý chất lượng công trình QLCL GXD
Tìm hiểu khóa học Thanh Quyết toán GXD

Các bài viết mới

Top