cây gừng và cách chữa bệnh trúng gió

chohoaonline

Thành viên sắp được phong Thành viên Năng động
Tham gia
8/12/16
Bài viết
38
Điểm thành tích
6
Tuổi
36
GỪNG
cay-gung-trong-chau_cay-gung-trong-chau-0.jpg

Hình ảnh: chậu cây gừng
gừng có vị cay đắng, tính ấm, có tác dụng tán phong hàn, huyết ứ, trị trùng gió, đau bụng, sưng tấy đau nhức, thổ tả.
Dùng 20-30g phồi hợp với các vị khác
chữa bị thương ứ máu hay bị sưng tấy dùng gừng, nghẹ vàng, nghệ đen mỗi vị 15g, giã nhỏ, chế thêm 1 chén giấm, vắt lấy nước cốt uống rồi lấy bã chung nóng đắp vào chổ đau
chữa trúng gió lạnh, bị ngất, chân tay giá lạnh, dùng gừng 20-30g, giã nhỏ chế thêm rượu, vắt lấy nước cốt uống. dùng bã chung nóng xoa bóp khắp mình
chữa cảm thấp nhiệt, sốt gai rét, nhức đầu nghẹt mũi, sổ mũi, ho đờm, nôn mửa, dùng gừng sống và hành trắng mỗi vị 15-20g đậy ấm kín, sắc lấy nước uống nóng và xông cho ra mồ hôi hoặc ăn 1 bát cháo nóng trộn gừng
chữa cảm hàn rét run, đau bụng lạnh dạ, đại tiện xối ra nước, hoặc đau bụng thổ tả; cam khương (gừng chế khô) và củ riềng mỗi vị 15-20g sắc uống
chữa đau bụng, nôn mữa, ọe, nấc, nhau gừng nuốt nước
chữa đau bụng, đầy bụng, đi đại tiện phân loãng, lấy 1 củ gừng tươi vùi vào trong bếp, nướng chín, bóc vỏ, thái miếng. Nhai với vài búp ổi hay đọt chè thì khỏi
chữa tỳ thấp trúng thương hàn, tay chân phù thũng, ăn không tiêu, sợ lạnh, sợ nước, dùng 150g gừng sống rửa sạch, thái mỏng rang khô giòn, đổ vào bát rưới vào 50ml mật ong, trộn đều, đậy lại để một chốc rồi bệnh nhân ăn hết trong 1 ngày sẽ xọp phù. nếu cần có thể ăn thêm 1 hoặc 2 lần nữa là khỏi
NHỮNG CÂY TRỒNG THAM KHẢO THÊM
day-anh-hong_day-anh-hong-1.jpg

hình ảnh: cây dây leo ánh hồng. là cây trồng trang trí cảnh quan, tạo bóng mát và có tác dụng đuổi rắn
xem thêm đặc điểm của cây tại đây
giong-cay-gac-1.jpg

hình ảnh: cây gấc. Lá cây trồng có quả sử dụng làm thực phẩm, vẻ đẹp trang trí xung quanh vườn, tạo bóng mát

Xem thêm đặc điểm của cây gấc tại đây
 

Top