Cho mình hỏi về quy hoạch chi tiết 1/2000

daica_tran

Thành viên có triển vọng
Tham gia
28/4/08
Bài viết
6
Điểm tích cực
0
Điểm thành tích
1
Tuổi
95
Các bạn cho mình hỏi, hiên nay, cơ quan mình đang có dự án xây dựng cơ sở hạ tầng khu dân cư khoảng 75ha. Khu dân cư này đã được phê duyệt quy hoạch phân lô chi tiết tỷ lệ 1/2000 vào năm 2002, vậy cho mình hỏi, cơ quan mình có phải tiến hành lập quy hoạch chi tiết 1/500 rồi mới tiến hành lập dự án đầu tư hay là chỉ lập dự án đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng thôi vậy? Nếu không lập quy hoạch chi tiết 1/500 thì được áp dụng theo công văn nào? Mình cũng đã biết 1 đơn vị lập dự án đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng và bán đấu giá các lô đất trong khu quy hoạch chi tiết 1/2000 mà bỏ qua bước lập quy hoạch chi tiết 1/500. Nhưng mình không biết họ áp dụng theo quy định nào!
Mong sớm nhận được ý kiến đóng góp của các bạn!
Rất cảm ơn các bạn!
Thân!
 
theo THÔNG TƯ CỦA BỘ XÂY DỰNG SỐ 07/2008/TT-BXD NGÀY 07 THÁNG 04 NĂM 2008 HƯỚNG DẪN LẬP, THẨM ĐỊNH, PHÊ DUYỆT VÀ QUẢN LÝ QUY HOẠCH XÂY DỰNG thì:
"7. Đối với dự án đầu tư xây dựng do một chủ đầu tư tổ chức thực hiện có quy mô nhỏ hơn 5 ha (nhỏ hơn 2 ha đối với dự án đầu tư xây dựng nhà ở chung cư) thì có thể lập dự án đầu tư xây dựng mà không phải lập quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500. Bản vẽ tổng mặt bằng, phương án kiến trúc công trình, giải pháp về hạ tầng kỹ thuật trong nội dung thiết kế cơ sở phải phù hợp với quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/2000; đảm bảo sự đấu nối hạ tầng kỹ thuật và phù hợp về không gian kiến trúc với khu vực xung quanh;"
mặt khác:
"5. Đối với các khu chức năng khác ngoài đô thị (khu đô thị, khu du lịch, khu di sản, bảo tồn di tích, giáo dục đào tạo, y tế, cụm công nghiệp,...) có quy mô trên 500 ha phải tiến hành lập quy hoạch chung xây dựng trước khi lập quy hoạch chi tiết xây dựng.
6. Đối với dự án đầu tư xây dựng có địa điểm xây dựng ngoài đô thị do một chủ đầu tư tổ chức thực hiện đầu tư đồng bộ hệ thống hạ tầng kỹ thuật và công trình kiến trúc thì có thể tiến hành lập quy hoạch chi tiết xây dựng 1/500 nhưng phải đảm bảo sự kết nối hợp lý hạ tầng kỹ thuật ngoài hàng rào;
"
Như vậy mình nghĩ bên bạn phải lập QH chi tiết 1/500.
( Xin ranh giới với Quận/ Huyện. Nhưng cái này mệt lắm bạn ơi.:-<)
 
Trước hết, mình rất cảm ơn bạn đã có câu trả lời cho mình.
Mình cũng biết là phải lập quy hoạch chi tiết 1/500 trước khi lập dự án đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng. Nhưng mình đang hỏi là Quy hoạch chi tiết 1/2000 của mình đã được phê duyệt vào năm 2002, nên trong nội dung các bản vẽ đã rất chi tiết về cả phương án phân lô đất ở, đất công cộng, phần hạ tầng kỹ thuật cũng rất chi tiết nên Sở Xây dựng tỉnh mình (sở xây dựng tỉnh Đắk Lắk) làm chủ đầu tư đã phê duyệt Dự án đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng và tổ chức bán đấu giá các lô đất ở vào năm 2006 mà không lập Quy hoạch chi tiết 1/500. Sở xây dựng là cơ quan quản lý của tỉnh, nên mình muốn hỏi họ đã áp dụng Thông tư, Nghị định nào mà bỏ qua bước lập Quy hoạch chi tiết 1/500? Mình chỉ mới làm quản lý dự án được 2 năm nên không có điều kiện tiếp cận và tham khảo? Mong bạn tư vấn giúp mình.
 
Tải bộ cài phần mềm Dự toán GXD, Đấu thầu GXD, Thanh Quyết toán GXD, Quản lý chất lượng GXD. Dành cho người mua bản quyền
Kích để xem khóa học Dự toán công trình
Kích để xem khóa học Dự toán công trình
Kích để xem khóa học Chỉ huy trưởng công trường
Kích để xem giới thiệu phần mềm thanh quyết toán
Phần mềm quản lý chất lượng công trình QLCL GXD
Tìm hiểu khóa học Thanh Quyết toán GXD
Giới thiệu phần mềm Dự toán GXD dùng là thích, kích là sướng

Các bài viết mới

Back
Top