Chương trình đào tạo đi kèm phần mềm Dự án GXD sẽ góp phần nâng cao chất lượng công tác lập dự án tại Việt Nam

nguyentheanh

Tác giả Dự toán GXD
Thành viên BQT
Tham gia
6/7/07
Bài viết
4.119
Điểm tích cực
6.335
Điểm thành tích
113
Chương trình đào tạo đi kèm phần mềm Dự án GXD sẽ góp phần nâng cao chất lượng công tác lập dự án tại Việt Nam

Các chương trình đào tạo tại các trường như ĐH Xây dựng (môn Kinh tế đầu tư, đồ án Kinh tế xây dựng), trường ĐH Kinh tế quốc dân... là rất tốt.
Tuy nhiên, trong thực tế khi lập dự án, đặc biệt là phương án tài chính, kinh tế của dự án vẫn rất khó khăn. Không phải ai lập phương án kinh tế - tài chính, kế hoạch hoạt động của dự án... cũng được đào tạo từ các trường nói trên. Bản thân các kỹ sư, cử nhân của chúng ta được đào tạo bài bản như vậy, nhưng triển khai thực tế lại là chuyện hoàn toàn khác biệt.

Công ty Giá Xây Dựng đi kèm với phát triển phần mềm Dự án GXD, ngoài tin học, công nghệ thì phải nghiên cứu rất kỹ về thuật toán, chuyên môn về Kinh tế đầu tư, đầu tư xây dựng... Theo truyền thống, xây dựng phần mềm, kèm hướng dẫn sử dụng và chương tình đào tạo luôn.

Cái hay của chương trình đào tạo tại GXD là:
1. Được quy trình hóa (bởi lập trình phải quy trình hóa, phải nhập số liệu đầu vào (input), xử lý tác động phần thân chương trình và nhận kết quả đầu ra (output). Người sử dụng được hướng dẫn cụ thể nhập số đầu vào, có các tinh chỉnh, căn chỉnh khi tính toán theo dự án cụ thể, và nhận các bảng tính - báo cáo đầu ra.
2. Có phần mềm thực hành trực quan, nên dễ hiểu hơn và nắm chắc hơn nhiều trong việc chiêm nghiệm các vấn đề lý thuyết, cơ sở. Thay vì chỉ đọc tài liệu, học theo truyền thống.
3. Có số liệu để chạy phần mềm và nhìn rõ sản phẩm đầu ra, với các bài tập và tình huống.

Từ đó giống như: khi làm diễn đàn giaxaydung.vn đã góp phần nâng cao trình độ về KTXD và định giá xây dựng của ngành lên 1 bước, khi làm phần mềm Dự toán GXD thì rất nhiều giáo trình - tài liệu - video - hướng dẫn cũng góp phần phổ biến rất nhiều kiến thức dự toán, phần mềm QLCL GXD thì hệ thống hóa quy trình nghiệm thu - hồ sơ hoàn công - chất lượng công trình... thì phần mềm Dự án GXD cũng sẽ tương tự đối với những người lập dự án.
 

tuliem03

chuyennha
Tham gia
20/11/08
Bài viết
9
Điểm tích cực
2
Điểm thành tích
1
Tuổi
36
Nơi ở
TPHCM
Đang lưỡng lự để đầu tư cho tương lai !!!!!!!!!!!!!!!!!!
 

Tải bộ cài phần mềm Dự toán GXD, Đấu thầu GXD, Thanh Quyết toán GXD, Quản lý chất lượng GXD. Dành cho người mua bản quyền
Kích để xem khóa học Dự toán công trình
Kích để xem khóa học Dự toán công trình
Nắp ga, song chắn rác Gang, Composite
Phần mềm quản lý chất lượng công trình QLCL GXD
Tìm hiểu khóa học Thanh Quyết toán GXD

Các bài viết mới

Top