Chia sẻ kinh nghiệm Có nên nấu cháo bằng nồi phở điện không?

dungcunhahangkhachsan

Thành viên sắp lên hạng nhiệt tình
Tham gia
29/3/21
Bài viết
139
Điểm thành tích
16
Tuổi
27
Nơi ở
TPHCM
Nồi phở điện là thiết bị nấu đa năng, nồi có thể dùng để nấu nước dùng, hầm xương, nấu canh, hấp giò, hấp bánh... Tuy nhiên, về hiệu quả của nồi khi dùng để nấu các dung dịch đặc như cháo, súp ... không hiệu quả lắm. Tại sao lại như vậy?

Tại sao bạn không nên nấu cháo bằng nồi phở điện?

Để có câu trả lời chính xác, chúng ta cùng xem lại cấu tạo và nguyên lý hoạt động của nồi nấu phở điện.
Untitled-2.jpg


Nồi phở điện có thiết kế các thanh điện trở gắn dưới các mâm nhiệt (tùy theo công suất mà nồi sẽ có số mâm nhiệt nhiều hay ít), khi bật nguồn điện cho nồi hoạt động thì điện trở sẽ truyền nhiệt qua các tấm gia nhiệt và đun sôi dung dịch được nấu chín. Với cách thức hoạt động như trên, nhiệt lượng tập trung nhiều nhất sẽ ở đáy nồi và do đó sẽ rất thích hợp để nấu các dung dịch loãng. Tuy nhiên, với những dung dịch đặc như cháo, cách đun này sẽ dễ làm cháy phần đáy của mẻ cháo, ảnh hưởng đến chất lượng thành phẩm sau khi nấu (cháo có mùi khét).

Giải pháp nào cho nhu cầu nấu cháo số lượng lớn?

Trước nhu cầu sử dụng ngày càng cao của các nhà hàng, quán ăn, cửa hàng cháo dinh dưỡng,… Dungcunhahangkhachsan đã nghiên cứu và cho ra đời thành công sản phẩm nồi nấu cháo công nghiệp với công nghệ đun dầu ăn, khắc phục tình trạng nấu cháo với số lượng nhiều hay bị khét. Hiệu quả khi sử dụng nồi nấu cháo công nghiệp rất cao.
Noi-Nau-Pho-Dien-doi-HM-30-60-banh-xe-Inox-304.jpg


Lòng nồi có cấu tạo 3 lớp với lớp trong cùng là nơi chứa dung dịch dầu ăn để làm nóng lòng nồi. Khi bật nguồn, các thanh điện trở sẽ làm nóng và đun sôi dầu ăn, lớp dầu ăn bọc quanh thành và đáy nồi sẽ truyền nhiệt và nấu cháo nhanh, nhiệt phân bổ đều nên hạn chế vấn đề cháo sền sệt hoặc bị khét ở lớp đáy.

Nồi nấu cháo công nghiệp chạy bằng điện gia dụng 220V hoặc điện 3 pha (380V). Nồi có thể cài đặt nhiệt độ từ 0 - 200 độ C để nấu hoặc giữ nóng trong thời gian dài. Ngoài ra, người dùng cũng có thể cài đặt thời gian nấu và thoải mái làm việc khác, khi hết thời gian sẽ có còi báo hiệu cho bạn biết để tắt nồi. Với nồi nấu cháo công nghiệp dùng điện, chất liệu làm nên nồi đều là inox 304 dày dặn, sáng đẹp, dễ lau chùi, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trong quá trình chế biến.
 

Top