Công tác ốp gạch tường

quanvancafe

Thành viên mới
Tham gia
5/3/08
Bài viết
1
Điểm tích cực
0
Điểm thành tích
1
Tuổi
42
Xin các cao nhân cho em lời giải rõ ràng nhất về vấn đề này.
Em đang tranh cãi với 1 nhà thầu. Công trình nhà học có ốp tường bằng gạch ceramic trong phòng học. Đơn vị tư vấn thiết kế lập dự toán là sau khi xây tường gạch, là công tác ốp gạch sử dụng mã hiệu ốp gạch tường AK.31130. Đơn vị thi công tranh luận phải cho thêm 1 công tác trát tường AK.21223. Em có giải thích rằng, trong mã hiệu ốp gạch đã có lớp vữa lót rồi nên không được sử dụng thêm mã hiệu trát tường nữa. Đơn vị thi công cãi là lớp vữa lót ấy chính là lớp hồ dầu, bởi nếu chỉ có vữa lót sao dính được gạch lên tường? Nói vậy phải phân xử sao cho đúng ạ? Trên diễn đàn cũng có chủ đề này rồi, tuy nhiên em thấy chưa được rõ ràng lắm.
 
AK.31130: Bạn coi phần phân tích vật tư ấy, vừa có vữa lót vừa có hồ dầu đó.
 
Đơn giản thôi, vấn đề này bạn chỉ việc mang quyển Định mức hoặc đơn giá mà bạn áp dụng ra, đọc cho nhà thầu mục Công tác ốp gạch, đá, phần Thành phần công việc, trong đó có ghi cụ thể các công việc phải làm đối với 1 mã công tác ốp gạch gồm: Chuẩn bị, trát lớp lót vữa xi măng, ca cắt gạch, tráng mạch, đánh bóng lau chùi theo đúng kỹ thuật. Vận chuyển vật liệu trong phạm vi 30m.
 
Tải bộ cài phần mềm Dự toán GXD, Đấu thầu GXD, Thanh Quyết toán GXD, Quản lý chất lượng GXD. Dành cho người mua bản quyền
Kích để xem khóa học Dự toán công trình
Kích để xem khóa học Dự toán công trình
Kích để xem khóa học Chỉ huy trưởng công trường
Kích để xem giới thiệu phần mềm thanh quyết toán
Phần mềm quản lý chất lượng công trình QLCL GXD
Tìm hiểu khóa học Thanh Quyết toán GXD
Giới thiệu phần mềm Dự toán GXD dùng là thích, kích là sướng

Các bài viết mới

Back
Top