Công Ty TNHH Hòa Phát đã cho ra thị trường gần 1,1 triệu tấn sau 6 tháng tại Hà Nội

longbuscu01

Thành viên năng động
Tham gia
27/3/21
Bài viết
65
Điểm thành tích
6
Tuổi
21
Nơi ở
thanh hoa

Kết thúc 6 tháng đầu năm 2018, company thu mua phế liệu nhôm Hòa Phát tại HCM đạt sản lượng 1.096.000 tấn, tăng nhẹ so với cùng kỳ năm trước. Đây là kết quả khả quan khi đặt trong bối cảnh Công Ty TNHH dừng lò cao số 2 để bảo dưỡng, thay thế thiết bị suốt hai tháng. Thị phần thép Hòa Phát duy trì vị trí số 1 với khoảng 23%.


Theo lãnh đạo Thép Hòa Phát, thủ đô Hà Nội vẫn là thị trường tiêu thụ chính, theo hướng tăng dần sản lượng Khu Vực phía Nam trong cơ cấu sản lượng bán hàng. Nhu cầu xây dựng dân dụng từ đầu năm đến nay tăng cao là động lực chính giúp sản lượng tiêu thụ của đơn vị duy trì tăng trưởng so với năm trước. Bên cạnh đó, mặt hàng thép cuộn rút dây chất lượng cao với các mác thép như SAE1008, SAE1015, SWRM17 đã liên tiếp nhận được đơn đặt hàng ở trong và ngoài nước với khối lượng ngày càng lớn.

Sau 6 tháng, tổng cộng đã có 116.000 tấn thép cuộn rút dây của Hòa Phát được tiêu thụ, trong đó có 58.000 tấn xuất khẩu đi các thị trường Úc, Nhật Bản, Malaysia, Philipines, chiếm hơn nửa sản lượng xuất khẩu của thép Hòa Phát ra thị trường quốc tế.Ngoài thép rút dây, Hòa Phát vẫn đều đặn xuất khẩu thép thanh, thép cuộn cho xây dựng đi các nước khác và bước đầu xuất khẩu sang thị trường Hàn Quốc. Ở Đông Nam Á, Campuchia, Lào, Malaysia, Philipines là những nước đặt hàng thép Hòa Phát nhiều nhất và còn nhiều tiềm năng.

Đối với thị trường Mỹ, từ đầu năm đến nay, Hòa Phát đã xuất khẩu 15.000 tấn và trong tháng 7/2018, tập đoàn sẽ xuất thêm loại hàng 10.000 tấn sang thị trường này. Đây là minh chứng cho thấy sức cạnh tranh tốt của thép Hòa Phát trong thương mại quốc tế.

Đại diện một công ty nhập khẩu thép tại Úc cho biết, cty thu mua phế liệu đồng Hòa Phát tại Toàn Quốc có chất lượng cao và ổn định, đáp ứng mọi yêu cầu về chủng loại mác thép, trọng lượng cuộn, dung sai hàng hóa, nhất là cam kết thực hiện đơn hàng nghiêm túc trong mọi trường hợp. Chính những điều này đã tạo nên uy tín cho thương hiệu thép Hòa Phát.

Cuối tháng 6/2018, thép Hòa Phát đã giao những các mặt hàng thép thanh đầu tiên gồm các loại từ D16 đến D28, mác thép CB400V cho dự án Cầu cạn đường Vành đai 3 từ Mai Dịch đến Nam Thăng Long, một trong số những dự án lớn của thành phố Hà Nội được triển khai trong năm 2018.

Theo dự kiến, Hòa Phát sẽ cung cấp tổng cộng 12.000 tấn thép cho dự án đã nêu. Viêc cung cấp toàn bộ sản lượng này sẽ được thực hiện bởi tập đoàn Cổ phần Thương mại và Tư vấn Tân Cơ, một đại lý cấp 1 có uy tín của thép Hòa Phát.

Dự án Xây dựng Đường vành đai 3 Việt Nam, đoạn Mai Dịch – Nam Thăng Long được Bộ Giao thông vận tải phê duyệt với tổng mức đầu tư hơn 5.340 tỷ đồng, trong đó có hơn 4.520 tỷ đồng vốn vay ODA của Chính phủ Nhật Bản và gần 820 tỷ đồng vốn đối ứng của Chính phủ Việt Nam. Dự án được chia làm hai gói thầu xây lắp, mỗi gói dài 2,6km. Đơn hàng lần này của thép Hòa Phát nhằm mục đích cung ứng vật tư cho gói số hai, đoạn từ Cổ Nhuế đến Nam Thăng Long, do Liên danh Tokyu và Taisei của Nhật Bản thực hiện.Phối cảnh 3D tuyến cầu cạn Mai Dịch – Nam Thăng Long (Nguồn: Internet)

Các nhà thầu Nhật Bản có những yêu cầu rất khắt khe về kỹ thuật, đòi hỏi vật tư phải đáp ứng được nhiều tiêu chuẩn kỹ thuật cao nhất. Việc được lựa chọn cho dự án quan trọng này đã tiếp tục khẳng định chất lượng cũng như uy tín của sản phẩm thép Hòa Phát trên thị trường.

Trước đó, mác thép B500B đạt tiêu chuẩn Anh Quốc của doanh nghiệp thu mua phế liệu inox Hòa Phát ở HCM , sau khi trải qua nhiều cuộc thử nghiệm nghiêm ngặt cũng đã được cấp vào một dự án trọng điểm khác của Thủ đô là tuyến metro Nhổn – Ga HCM – tuyến đường sắt ngầm đầu tiên ở Toàn Quốc.
 

Tải bộ cài phần mềm Dự toán GXD, Đấu thầu GXD, Thanh Quyết toán GXD, Quản lý chất lượng GXD. Dành cho người mua bản quyền
Kích để xem khóa học Dự toán công trình
Kích để xem khóa học Dự toán công trình
Phần mềm quản lý chất lượng công trình QLCL GXD
Tìm hiểu khóa học Thanh Quyết toán GXD

Các bài viết mới

Top