ĐI TÌM NÉT "XANH" TRONG KHO HÀNG THỜI KỲ 4.0

Giá kệ Vinatech Group

Thành viên có triển vọng
Tham gia
6/1/21
Bài viết
5
Điểm thành tích
1
Tuổi
32
Nơi ở
Hà Nội
Những năm gần đây các doanh nghiệp tại Việt Nam đang có xu hướng “xanh hóa” hệ thống kho bãi của mình để giảm chi phí duy trì cũng như đáp ứng những nhu cầu khắt khe về tiêu chuẩn môi trường của thị trường quốc tế.

Theo anh Phan chuyên gia tư vấn tối ưu kho bãi của giá kệ Vinatech Group cho biết “Hiện rất nhiều doanh nghiệp tìm đến chúng tôi ngoài yêu cầu về chất lượng giá kệ, dịch vụ hậu mãi thì yêu cầu về nguyên vật liệu sản xuất cần thân thiện với môi trường để cải thiện chất lượng không khí trong nhà kho đang rất được quan tâm. Ngoài ra, hai chi phí đắt nhất trong kho bãi là chiếu sáng và hệ thống làm lạnh cũng là vấn đề mà những nhà quản lý cực kỳ chú trọng ”.

Nhằm tìm kiếm một giải pháp bền vững cho việc chiếu sáng được tối ưu, giải quyết vấn đề chi phí điều hòa không khí đắt cắt cổ và cải thiện chất lượng không khí trong kho chứa hàng thì giải pháp thường được ứng dụng cho hệ thống kho bãi đó là:

kho2.png

1. Sử dụng cửa sổ “trần” cung cấp ánh sáng tự nhiên cho những kho hàng không yêu cầu nhiệt độ bảo quản hàng hóa.

2. Dùng điện năng lượng mặt trời thay cho nguồn điện từ mạng lưới điện quốc gia. Việc sử dụng điện mặt trời giúp giảm chi phí quản lý, việc vận hành cũng ít tốn kém hơn theo thời gian. Điều này cũng giúp hệ thống kho hàng không bị gián đoạn bởi lưới điện chung ảnh hưởng đến hệ thống an ninh hoặc hệ thống lưu trữ lạnh cho các sản phẩm đặc thù.

3. Dùng sơn chuyên dụng, chất trám nền và giá kệ có đặt tính gây ô nhiễm mức thấp. Điều này cũng sẽ giúp cải thiện chất lượng không khí của kho hàng.

4. Bạn biết đấy, chiếu sáng chiếm gần 30% năng lượng sử dụng trong một trung tâm phân phối. Đèn LED đang dần được sử dụng thay thế cho đèn sợi đốt và đèn huỳnh quang. Đèn LED được ước tính hiệu quả hơn 90% so với đèn sợi đốt. Một biện pháp tiết kiệm chi phí khác là kết nối hệ thống chiếu sáng với hệ thống cảm biến tự động tắt đèn không những không gian trống hoặc không sử dụng.

5. Với những kho lạnh, nhà kho ưu tiên sử dụng các vật liệu cách nhiệt tốt để hạn chế tiêu tốn năng lượng mà vẫn đảm bảo nhiệt độ kho hàng luôn ở khoảng tiêu chuẩn. Hệ thống mái nhà cũng được sử dụng các vật liệu phản chiếu màu sáng hoặc chỉ sơn trắng để phản chiếu ánh sáng mặt trời để giảm nhiệt độ nhà kho.


Việc mang nét “xanh” vào hệ thống kho bãi hiện nay là cực kỳ cấp thiết cho mỗi doanh nghiệp. Nó không chỉ mang lại lợi ích cho môi trường mà còn giúp kho bãi vận hành ít tốn kém hơn.

Bất kỳ nỗ lực nào hướng tới sự bền vững bảo vệ môi trường cũng sẽ giúp doanh nghiệp phát triển bền vững.
 

Tải bộ cài phần mềm Dự toán GXD, Đấu thầu GXD, Thanh Quyết toán GXD, Quản lý chất lượng GXD. Dành cho người mua bản quyền
Kích để xem khóa học Dự toán công trình
Kích để xem khóa học Dự toán công trình
Phần mềm quản lý chất lượng công trình QLCL GXD
Tìm hiểu khóa học Thanh Quyết toán GXD

Các bài viết mới

Top