dungcunhahangkhachsan
Thành viên nhiệt tình
Nồi hâm buffet inox (Chafer) là loại nồi giữ nhiệt - hâm súp dùng cho tiệc buffet của các nhà hàng, khách sạn, thường được dùng cho các món như su hào, nấu cháo, chiên, xào.
Phân loại nồi hâm buffet
Nồi hâm nóng buffet có thể được chia thành nhiều dòng sản phẩm khác nhau tùy theo thiết kế và tính năng của nó. Về cơ bản sẽ phân loại như sau:
Tùy theo tính chất của nhà hàng mà đối tượng khách hàng hướng đến mà lựa chọn các loại nồi buffet khác nhau. Khả năng giữ nhiệt của nồi buffet một phần phụ thuộc vào chất lượng của inox, những chi tiết thiết kế khác nhau sẽ không ảnh hưởng nhiều nhưng sẽ có tác động đến mức độ sang trọng của nhà hàng.
Những điều cần lưu ý khi chọn mua nồi hâm nóng buffet
Nồi hâm buffet thường có nắp kính và không có nắp kính. Nhược điểm của những chiếc nồi nắp kính giá rẻ là hơi nước sẽ đọng lại trên mặt kính khiến khách hàng khó nhìn đồ, gây mất mỹ quan. Nếu chọn loại nồi này, bạn nên dùng loại cao cấp, có lỗ thoát hơi.
Nếu bạn có nhu cầu phục vụ các món ăn lỏng như súp,… thì nên chọn mua loại nồi buffet tròn - vừa tạo tính thẩm mỹ cho món ăn vừa tạo cho thực khách cảm giác như đang múc món ăn từ nồi chính.
Đối với những khách sạn - nhà hàng phục vụ khách với số lượng ít, bạn nên chọn mua những chiếc nồi hình chữ nhật + mua thêm khay đựng thức ăn chia thành nhiều ngăn nhỏ để giữ nhiệt cho nhiều món ăn mà không cần dùng đến nhiều nồi hâm nóng Buffet.
Với những món ăn cần ráo dầu và muốn giữ nhiệt, bạn nên mua thêm khay lỗ để sử dụng.
Bạn có thể chọn mua nồi buffet của các thương hiệu nổi tiếng như: East, Kingo, Sunnex, Kinhoo, Yufeh Bava...
Phân loại nồi hâm buffet
Nồi hâm nóng buffet có thể được chia thành nhiều dòng sản phẩm khác nhau tùy theo thiết kế và tính năng của nó. Về cơ bản sẽ phân loại như sau:
- Theo hình dạng: Nồi hâm nóng buffet tròn, vuông, chữ nhật
- Theo số lượng khay: Nồi hâm nóng buffet đơn, đôi
- Theo tính năng: Nồi hâm nóng thức ăn inox, nồi hâm soup inox
- Bằng phương pháp truyền nhiệt: Nồi đun bằng cồn, điện, bếp từ.
- Bằng chất liệu: inox, mạ vàng, mạ bạc
Tùy theo tính chất của nhà hàng mà đối tượng khách hàng hướng đến mà lựa chọn các loại nồi buffet khác nhau. Khả năng giữ nhiệt của nồi buffet một phần phụ thuộc vào chất lượng của inox, những chi tiết thiết kế khác nhau sẽ không ảnh hưởng nhiều nhưng sẽ có tác động đến mức độ sang trọng của nhà hàng.
Những điều cần lưu ý khi chọn mua nồi hâm nóng buffet
Nồi hâm buffet thường có nắp kính và không có nắp kính. Nhược điểm của những chiếc nồi nắp kính giá rẻ là hơi nước sẽ đọng lại trên mặt kính khiến khách hàng khó nhìn đồ, gây mất mỹ quan. Nếu chọn loại nồi này, bạn nên dùng loại cao cấp, có lỗ thoát hơi.
Nếu bạn có nhu cầu phục vụ các món ăn lỏng như súp,… thì nên chọn mua loại nồi buffet tròn - vừa tạo tính thẩm mỹ cho món ăn vừa tạo cho thực khách cảm giác như đang múc món ăn từ nồi chính.
Đối với những khách sạn - nhà hàng phục vụ khách với số lượng ít, bạn nên chọn mua những chiếc nồi hình chữ nhật + mua thêm khay đựng thức ăn chia thành nhiều ngăn nhỏ để giữ nhiệt cho nhiều món ăn mà không cần dùng đến nhiều nồi hâm nóng Buffet.
Với những món ăn cần ráo dầu và muốn giữ nhiệt, bạn nên mua thêm khay lỗ để sử dụng.
Bạn có thể chọn mua nồi buffet của các thương hiệu nổi tiếng như: East, Kingo, Sunnex, Kinhoo, Yufeh Bava...