Lớp Nghiệm thu hoàn công
LH: Ms.Huyền Thanh 0985.099.938
Kích để đăng kí học online
Lớp Đo bóc lập Dự toán
LH: Ms.Thu An 0975.381.900
Kích để đăng kí qua mạng
Lớp Dự toán dự thầu
LH: Ms.Thanh Mai: 0974.889.500
Kích vào đây đăng kí học
Lớp Thanh quyết toán
LH: Ms.Huyền Thanh 0985.099.938
Kích để đăng kí học online

Dự toán cung cấp, thi công và lắp đặt thang máy

quandhxd88

Thành viên mới
Bài viết
4
Điểm thành tích
3
Dự toán cung cấp, thi công và lắp đặt thang máy

Mọi người làm ơn cho em hỏi việc thi công lắp đặt thang máy liệu có thể lên dự toán cho các công tác trong việc thi công lắp đặt được không? Nếu có thì mình dựa vào những định mức nào để áp dụng lập dự toán cung cấp, thi công và lắp đặt thang máy được ạ?
 

betong

Thành viên có triển vọng
Bài viết
9
Điểm thành tích
1
Nếu là vốn doanh nghiệp thì bạn cứ lấy báo gía thị trường (giá TT), rồi áp dụng như cách lập dự toán thông thường.
Nếu là vốn ngân sách thì áp dụng theo định mức của Bộ Xây dựng, tham khảo: Định mức dự toán xây dựng công trình phần lắp đặt máy, thiết bị công nghệ" số 1161/QĐ-BXD ngày 15/12/2009.
 

nguyentheanh

Tác giả Dự toán GXD
Thành viên BQT
Bài viết
3.772
Điểm thành tích
113
Lập dự toán cung cấp, thi công và lắp đặt thiết bị thang máy là xác định chi phí thiết bị của công trình. Theo Thông tư hướng dẫn của Bộ Xây dựng:

Chi phí thiết bị xác định theo công trình, hạng mục công trình gồm chi phí mua sắm thiết bị công trình và thiết bị công nghệ; chi phí đào tạo và chuyển giao công nghệ (nếu có); chi phí lắp đặt, thí nghiệm, hiệu chỉnh thiết bị; chi phí liên quan khác được xác định theo công thức sau:
GTB = GMS + GĐT + G
Trong đó:
- GMS: chi phí mua sắm thiết bị công trình và thiết bị công nghệ;
- GĐT: chi phí đào tạo và chuyển giao công nghệ;

- G: chi phí lắp đặt thiết bị và thí nghiệm, hiệu chỉnh thiết bị;

+ Chi phí mua sắm thiết bị thì bạn lập danh sách thiết bị cần mua, số lượng và khảo giá áp... tương tự như bạn chuẩn bị đi siêu thị mua: máy giặt, tủ lạnh, điều hòa... cho gia đình.
+ Chi phí đào tạo và chuyển giao công nghệ thì tùy từng công trình, dự án mà nó khác nhau. Bạn phải dự toán chi phí riêng: đi lại, ăn ở, thù lao cho thầy, giáo trình, tài liệu, hỗ trợ lương nhân viên đi học...
+ Chi phí lắp đặt thiết bị và thí nghiệm, hiệu chỉnh thiết bị lập tương tự dự toán chi phí xây dựng.

Để lập dự toán G thang máy bạn cần hiểu về quy trình thiết kế, thi công lắp đặt thang máy. Bạn cần liệt kê ra được danh mục công việc cần thiết để lắp đặt, bạn cần tìm các mã định mức đơn giá cho từng công việc đó, nếu trong tập định mức lắp đặt máy và thiết bị công nghệ như bạn Be tong nói mà chưa có thì bạn lấy báo giá đầy đủ.

Trước tiên bạn tham khảo tài liệu Quy trình thiết kế, lập dự toán và thi công lắp đặt thang máy. Thao khảo và hoàn thiện thêm nhé. Sau đó, nếu có nhiều bạn quan tâm, hưởng ứng (bấm like) thì tôi sẽ up tiếp các file dự toán, chụp các hình ảnh mô tả, chỉ dẫn để bạn nắm bắt được cách lập dự toán thiết bị thang máy.
 

File đính kèm


Tải bộ cài phần mềm Dự toán GXD, Đấu thầu GXD, Thanh Quyết toán GXD, Quản lý chất lượng GXD. Dành cho người mua bản quyền
Kích để xem khóa học Dự toán công trình
Kích để xem khóa học Dự toán công trình
Hãy kích để tới bài giới thiệu Khóa học Đọc bản vẽ và đo bóc khối lượng
Phần mềm quản lý chất lượng công trình QLCL GXD
Tìm hiểu khóa học Thanh Quyết toán GXD
Top Bottom