Dự toán GXD cập nhật chức năng tính vận chuyển theo định mức 10/2019/TT-BXD

nguyentheanh

Tác giả Dự toán GXD
Thành viên BQT
Tham gia
6/7/07
Bài viết
4.137
Điểm tích cực
6.333
Điểm thành tích
113
Dự toán GXD cập nhật chức năng tính vận chuyển theo định mức 10/2019/TT-BXD

Ngày 27//07/2020 phần mềm Dự toán GXD cập nhật thêm 2 chức năng mới rất hay. Các bạn chạy cập nhật luôn và trải nghiệm nhé.
- Cập nhật chức năng tra mã trong sheet Dự toán. Điều này giúp người lập dự toán tự động hóa thêm giảm bớt thao tác.
- Cập nhật chức năng tính vật liệu hiện trường theo định mức 10 - TT 10/2019/TT-BXD.

Cụ thể như sau:
- Ở phiên bản mới cập nhật gõ tra mã, mỗi mã giảm 2-3 thao tác. Nhân với 1 bảng dự toán hàng trăm hoặc hàng ngàn đầu đầu việc thì giảm thao tác cho bạn kha khá nhiều.
- Trong phiên bản mới, đã có chức năng tính vận chuyển vật liệu hiện trường theo mã AB và mà AM của định mức 10. Tích hợp luôn trong sheet Giá vật liệu Hiện trường xây dựng (bấm lệnh V - tính giá vật liệu hiện trường là ra bảng).

Ý kiến của Kỹ sư Nguyễn Ngọc Anh, Lai Châu về chức năng mới cập nhật này:
- Tiện lắm thầy ạ. Hôm trước em phải ngồi lập thủ công 2 bảng tính vận chuyển theo mã AB và AM. Nhưng mà xem ra giờ không cần dùng cái này nữa rồi ạ! Phần mền Dự toán GXD đã cập nhật được tiện ích mà em cần rồi ạ!
- Em cập nhật và chạy luôn chức năng tra mã tính vận chuyển. Nhanh và dễ hiểu ạ! Rất đúng quy định. Trước khi tính vận chuyển theo mã AB. em hay tính gộp nếu có vận chuyển cự ly >1 km! Em thấy mọi người xem khó hiểu! Vì em toàn tính hao phí máy gộp. Giờ tính theo phần mềm Dự toán GXD, thuộc công thức thì nhìn ra ngay thày ạ!

Lưu ý: Nếu bạn không tìm được ra cách tính vận chuyển cho nhiều loại đường trên 1 cung đường thì hãy kích chuột phải chọn thêm loại đường nhé!

Các bạn chưa cập nhật chức năng nói trên thì có thể thực hiện cập nhật theo 1 trong 2 cách sau:

Cách 1. Mở phần mềm Dự toán GXD ra, chạy Trợ giúp > Thông tin phần mềm > Cập nhật. Nếu chạy Cập nhật xong chưa được thì làm theo cách 2.
Cách 2. Gỡ phần mềm Dự toán GXD ra cài bản mới nhất. (nguyên tắc nằm lòng là luôn sao lưu trước khi cập nhật nhé).

Anh/em Kỹ sư GXD đầu tư công sức để nghiên cứu và phát triển chức năng này, cập nhật miễn phí cho anh/em sử dụng. Vì vậy, các bạn phối hợp tự đọc hướng dẫn và chủ động cập nhật nhé. Và việc cập nhật là không bắt buộc, nếu phiên bản đang dùng ổn rồi, bạn cứ thế dùng thôi. Còn một vài hoàn thiện và tinh chỉnh nữa rồi anh em GXD sẽ có video hướng dẫn chi tiết hơn.

cap-nhat-chuc-nang-van-chuyen-theo-dinh-muc-AB-ma-AM.jpg

Sẽ không dừng lại mà còn cải tiến nữa mục tiêu: anh/em sử dụng ngày càng nhanh và nhàn, đẳng cấp chuyên môn cao, một ngày nhét bản vẽ vào phần mềm, đầu ra sẽ là bảng dự toán.

Luôn trân quý mọi sự ủng hộ, cổ vũ của anh/em thời gian qua. Mong tiếp tục nhận được sự thương mến của đồng nghiệp thời gian tới.
 

Tải bộ cài phần mềm Dự toán GXD, Đấu thầu GXD, Thanh Quyết toán GXD, Quản lý chất lượng GXD. Dành cho người mua bản quyền
Kích để xem khóa học Dự toán công trình
Kích để xem khóa học Dự toán công trình
Nắp ga, song chắn rác Gang, Composite
Phần mềm quản lý chất lượng công trình QLCL GXD
Tìm hiểu khóa học Thanh Quyết toán GXD

Các bài viết mới

Top