Dung dịch khử khuẩn cloramin b là gì ? Cách pha để phun diệt khuẩn.

nguyenlyn

Thành viên sắp lên hạng rất nhiệt tình
Tham gia
29/10/20
Bài viết
248
Điểm thành tích
16
Tuổi
26
Nơi ở
DANANG
Website
ruby.vn
Dung dịch khử khuẩn cloramin b là gì ? Cách pha để phun diệt khuẩn.Cloramin b là dung dịch khử khuẩn được dùng phổ thông trong ngành nghề y tế tại những xí nghiệp nhà máy. Nhưng vẫn còn hơi phổ biến người chưa hiểu hết về dung dịch khử khuẩn Cloramin B là gì? cách pha cloramin b khử khuẩn bề mặt như thế nào để đạt hiệu quả sát khuẩn, Để trả lời nghi vấn trên, quý độc giả cộng theo dõi ở bài viết dưới đây.

một. Cloramin B là gì

Đây chính là mẫu hóa chất được tiêu dùng để vô trùng, khử khuẩn nhà ở, văn phòng làm việc và cả trường học, bệnh viện, nơi công cộng. Dòng hóa chất này có công thức hóa học là C6H5SO2NClNa.3H20 và trong cloramin B sở hữu tới 25% là thành phần clo hoạt tính. Chính bởi vậy, khả năng diệt khuẩn của cái hóa chất này là rất tích cực. Tuy nhiên để đảm bảo an toàn cũng như hiệu quả dùng cao thì các bạn cần phải biết bí quyết pha cloramin B khử khuẩn bề mặt đúng cách. Bởi pha đúng tỷ lệ sẽ giúp tăng hiệu quả diệt khuẩn rẻ hơn.2. Công dụng của cloramin B lúc dùng

Ngoài khử khuẩn nguồn nước, cloramin B còn sở hữu tác dụng diệt khuẩn bề mặt để tránh việc vi khuẩn thâm nhập vào cơ thể con người phê chuẩn việc tiếp xúc bề mặt.

vì vậy, dùng cloramin B để khử khuẩn bề mặt nền nhà, tay cầu thang, bàn ghế hay những trang bị, đồ dùng tư nhân khác sẽ rất thích hợp. Chiếc hóa chất này sẽ giúp cái bỏ các vi khuẩn, virus và nấm bám trên bề mặt những thiết bị mà bạn chạm tay vào. Chính do đó, tiêu dùng cloramin B sẽ tạo điều kiện cho không gian sống, làm cho việc và khu công cùng được sạch sẽ và đảm bảo an toàn hơn.

ngoài ra, bạn với thể sử dụng cloramin B để pha nước sát trùng, nước rửa tay và làm sạch những vết bụi bẩn, vết ố bám trên bề mặt các thiết bị, đồ đoàn trong nhà3. Cách thức pha Cloramin B để khử khuẩn bề mặt

ko mang 1 cách pha dung dịch diệt khuẩn cloramin B chung nào cho toàn bộ các trường hợp. Bởi tùy theo từng môi trường dùng sẽ có các bí quyết pha cloramin B khác nhau. Tuy nhiên công thức chung để pha dòng hóa chất này là: m= (c%x V/C%) x 1000

Trong đó:

+ m là lượng hóa chất cần pha

+ c% là nồng độ clo hoạt tính có trong số dung dịch cần pha. Chú ý mức pha nồng độ để khử khuẩn chỉ duy trì ở mức 0.5% là phải chăng nhất. Ví như nồng độ vượt quá 2% sẽ gây nên hiện trạng ngộ độc. Vì thế, lúc pha cần phải chú ý đến vấn đề này.

+ V là thể tích dung dịch hay còn gọi là số lít dung dịch khử khuẩn bạn cần pha

+ C% là nồng độ clo hoạt tính với trong hóa chất sử dụng. Tham số này bạn có thể xem trực tiếp trên bao bì của nhà cung cấp. Thường ngày hàm lượng cloramin b sử dụng để khử khuẩn bề mặt là 25%.

Xem thêm một số khử khuẩn bằng phương pháp nano bạc có tác dụng gì


ví dụ bí quyết pha cụ thể như sau:

Để có thể pha được 15 lít dung dịch khử khuẩn cloramin B 25% có nồng độ clo đạt chuẩn 0.5% thì cách tính sẽ là: (0,5x15/25)x1000=300 gam

có cách thức tính này bạn chỉ cần lấy 300 gram hóa chất vô trùng cloramin B đem hòa cộng mang 15 lít nước là mang được 15 lít dung dịch khử khuẩn 0.5% để sử dụng.

cách thức pha cloramin B khử khuẩn bề mặt trên sẽ giúp bạn thuận lợi hơn khi tính tỷ lệ số lượng hóa chất cloramin B cần bỏ ra để pha là bao nhiêu? Không những thế, bạn cần chú ý ngay lúc pha xong nên dùng ngay. Giảm thiểu trường hợp để dung dịch cloramin B đã pha quá 24h sẽ khiến giảm hiệu quả vô trùng. Bởi đây là chiếc hóa chất với tính khử khuẩn mạnh và tác dụng tiêu dùng nhanh chóng nên cần dùng ngay khi pha xong nhằm đảm bảo công tác khử khuẩn, diệt trùng đạt kết quả cao.Cập nhật thông tin về sử dụng máy phun khử trùng nhà cửa tại website chúng tôi.


cách pha cloramin B đối sở hữu từng trường hợp cụ thể

+ giả dụ bạn tiêu dùng hóa chất cloramin B trong những trường hợp thường ngày cần được vô trùng bề mặt thì chỉ cần pha lượng cloramin B cùng với nước theo tỷ lệ 0.25g/25l nước là thích hợp. Thời gian sát trùng bề mặt hiệu quả là sau khi dùng khoảng 15-30 phút.

+ Đối mang trường hợp khử khuẩn bề mặt mang cất các dòng nấm hay virus thì cần phải điều chỉnh nồng độ dung dịch. Tiêu dùng dung dịch mang nồng độ 2% và thời gian phát huy tác dụng khử khuẩn là từ 60 phút trở lên. Trường hợp này bí quyết

pha cloramin B khử khuẩn bề mặt sẽ là lấy 2g hóa chất pha cộng mang 100ml nước.

+ dùng cloramin B đối sở hữu trường hợp diệt trùng bề mặt đang sở hữu dấu hiệu nhiễm khuẩn nặng thì cần phải sử dụng dung dịch có nồng độ 2%. Thời kì sát trùng sẽ lâu hơn so với việc vô trùng nấm, virus khoảng 60 phút.

+ nếu dùng cloramin B để khử khuẩn và làm cho sạch nước thì cứ 1000l nước dùng 10g bột tương ứng.Ngoài chloramin B dạng bột, bạn với thể sử dụng chiếc hóa chất này dạng viên. Liều tiêu dùng cứ mỗi một viên 0,25g sẽ khiến sạch 25l nước. Chú ý khi sử dụng cloramin B để làm cho sạch nguồn nước thì sau 30 phút khử khuẩn mới được dùng nước trở lại để đảm bảo an toàn.

Xem thêm các món đồ công nghệ thông minh tại Ruby.vn
 

Tải bộ cài phần mềm Dự toán GXD, Đấu thầu GXD, Thanh Quyết toán GXD, Quản lý chất lượng GXD. Dành cho người mua bản quyền
Kích để xem khóa học Dự toán công trình
Kích để xem khóa học Dự toán công trình
Phần mềm quản lý chất lượng công trình QLCL GXD
Tìm hiểu khóa học Thanh Quyết toán GXD

Các bài viết mới

Top