Bỏ Túi Bí Quyết Thiết Kế Nhà Hàng Nhật Bản Đẹp, Lôi Cuốn

shinhinichan

Thành viên năng động
Tham gia
22/5/20
Bài viết
54
Điểm thành tích
6
Tuổi
30
Nơi ở
128 Ngõ 14 Mễ Trì Hạ, Mễ Trì, Từ Liêm, Hà Nội
Nếu bạn đang ấp ủ, có ý định kinh doanh nhà hàng Nhật Bản, thì những ý tưởng thiết kế nhà hàng Nhật Bản dưới đây sẽ là gợi ý hữu ích dành cho bạn.​

1. Thiết kế mang đậm bản sắc văn hóa Nhật

Nha-hang-restaurant-sang-trong.jpg

Nhà hàng – restaurant sang trọng. Nguồn ảnh: Internet

Một thiết kế nhà hàng Nhật Bản thì dĩ nhiên phải thể hiện được dấu ấn của nền văn hóa đất nước này. Chính vì thế, đòi hỏi bạn cần phải có những hiểu biết nhất định về quốc gia Đông Bắc Á này.​

Điều đầu tiên, khi bước chân vào nhà hàng bạn phải cho thực khách cảm nhận được sự tiện nghi, thẩm mỹ trong từng đường nét, chi tiết.​

Không gian nhà hàng design - thiết kế sang trọng, ấm cúng với những món đồ gỗ đơn giản mà tinh tế, sẽ mang lại cho thực khách những ấn tượng khó quên.​

Bên cạnh đó, nhà hàng phong cách Nhật thường có xu hướng sử dụng gam màu tự nhiên của gỗ giúp cho không gian thêm phần sang trọng và gần gũi.​

Thiết kế nhà hàng phong cách Nhật phù hợp với mọi đối tượng khách hàng, nên rất được lòng các chủ đầu tư.​

2. Không gian ẩm thực phong cách Nhật

Người Nhật rất coi trọng không gian bởi họ yêu thích sự gọn gàng, ngăn nắp. Vì thế nên cách trang trí nội thất đòi hỏi sự tiện nghi, đơn giản.​

Theo đó, một thiết kế nội thất nhà hàng vừa phải tạo ra không gian có tính đồng bộ, thống nhất, vừa phải tạo ra những thiết kế riêng tư mang đậm tinh thần Nhật Bản.​

Người Nhật thích sự riêng tư, vì thế nên các nhà hàng phải chia ra thành 2 không gian chính: phòng ăn chung và phòng VIP. Trong không gian phòng ăn riêng thường được thiết kế với kiểu ghế ngồi bệt hoặc bàn ghế thấp mang tính truyền thống, còn khu vực bên ngoài thường mang tính hiện đại.​

Để ngăn các không gian trong nhà hàng Nhật Bản, người ta thường sử dụng các tấm bình phong, vách ngăn hình tranh phong cảnh hoặc tranh in hình các cô gái mặc kimono truyền thống.​

Quay-bar-nha-hang-sushi-Nhat-Ban.jpg

Quầy bar nhà hàng sushi Nhật Bản. Nguồn ảnh: Internet

3. Đảm bảo đồng thời tiện nghi và thẩm mỹ

Việc đồng thời tạo ra sự tiện nghi và thẩm mỹ là yếu tố được người Nhật chú trọng, không chỉ trong kiến trúc nội thất mà còn ở nhiều lĩnh vực đời sống xã hội khác.​

Nhà hàng kiểu Nhật ở Việt Nam ngày càng nhiều và hoàn thiện với những giải pháp kiến trúc khéo léo, hiệu quả tạo nên không gian đậm chất xứ Phù Tang.​

Bởi vậy, một nhà hàng tiện nghi, sắp xếp khoa học, đảm bảo sự hài hòa của các chi tiết trang trí như tranh ảnh, hoa văn,.... sẽ giúp không gian nhà hàng tăng giá trị đáng kể trong lòng thực khách.​

Ngoài ra, khi thiết kế nội thất nhà hàng Nhật Bản, bạn cần tính toán đến những yêu cầu của khách hàng để hoàn thiện không gian một cách chuyên nghiệp, giúp cung cấp dịch vụ một cách tốt nhất.​
 
Chỉnh sửa cuối:

Tải bộ cài phần mềm Dự toán GXD, Đấu thầu GXD, Thanh Quyết toán GXD, Quản lý chất lượng GXD. Dành cho người mua bản quyền
Kích để xem khóa học Dự toán công trình
Kích để xem khóa học Dự toán công trình
Phần mềm quản lý chất lượng công trình QLCL GXD
Tìm hiểu khóa học Thanh Quyết toán GXD

Các bài viết mới

Top