Gối đỡ bê tông để thử áp lực đường ống nước.

dautroca8

Thành viên mới
Tham gia
24/7/10
Bài viết
2
Điểm tích cực
0
Điểm thành tích
1
Kính chào các anh!
Bên cty em đang chuẩn bị cho công tác nghiệm thu thử áp lực đừng ống cấp nước đô thị D800mm, với vị trí gối đỡ cuối tuyến ống là 1 khối bê tông, chịu áp lực đầu ống là 6kg/cm2. Với ống 800 em tính được là 3,14x80x80/4 x 6kg/cm2 (áp lực bơm nước vào ống để thử) là gần 31000kg ~ 31 tấn, em có thể thiết kế khối BTCT nặng 31 tấn, nhưng ở đây còn hệ số ma sát trượt K trên đất và áp lực đất phía sau gối đỡ (gia cố cừ lazen) nhưng trong tính toán tạm bỏ qua áp lực đất phía sau. vậy em nên thiết kế kích thước khối bê tông gối đỡ kích thước như thế nào cho an toàn để thắng được lực đẩy ra của đầu ống và lực ma sát trượt vậy mấy anh?
Rất mong nhận được bình luận giải đáp của các anh.
Em cám ơn và chúc sức khoẻ!!!
 
Lực ma sát bạn vẽ sai chiều rồi. lực ma sát luôn có phương cùng phương chuyển động, hướng thì ngược với hướng chuyển động. còn độ lớn thì bạn chiếu lên 2 phương ox, oy sẽ có đáp án nhé.
 
Lực ma sát bạn vẽ sai chiều rồi. lực ma sát luôn có phương cùng phương chuyển động, hướng thì ngược với hướng chuyển động. còn độ lớn thì bạn chiếu lên 2 phương ox, oy sẽ có đáp án nhé.
nếu áp lực bê tông 31 tấn thì thiết kế khối bê tông nặng bao nhiêu là an toàn vậy anh?
 
mình không rõ hệ số ma sát của bạn là bn. Chiếu lên trục Oy được: P=N=m.g
Chiếu lên Ox: P(nước) = Fms
Fms = N.Hms
g=10 m/s2
Thay vào bạn tìm được m (kg) nhé!
 
Back
Top