Cám ơn các bạn đã đóng góp ý kiến, nhưng theo mình thì:
- Về diện tích cửa thì chắc không vấn đề gì, bên mình cũng đã thống nhất và đống ý vì đó là diện tích cửa theo thành phẩm (trên thị trường giờ đi mua cũng vậy, chỉ tính diện tích gỗ x đơn giá)
- Về khối lượng khuôn cửa, mình cũng đã trao đổi và giải thích nhưng bên tư vấn họ có quan điểm là: chiều dài khuôn cửa là chiều dài thành phẩm khuôn cửa (do đó sẽ không tính tai 2 bên và 2 chân ở dưới). Vấn đề này theo mình thì mỗi người 1 quan điểm tính, tuy nhiên sao cho hợp lý và tất cả đều thỏa mái thôi, để sau này khi thực hiện thì nhà thầu cũng đỡ phải tranh cãi nhiều.
- Còn phần hèm cửa 1-1,5cm (là khe giữa sàn và cửa) thì bên tư vấn thẩm tra vẫn giữ quan điểm là sẽ trừ (bóc theo KL trên bản vẽ thi công).
Trên đây là ý kiến của mình, mọi người đóng góp thêm nhé.