dungcunhahangkhachsan
Thành viên nhiệt tình
Công ty Inox Nhật Minh
Hotline: 0909766660 & 0901293636
Địa chỉ: 157 đường số 1, phường 11, quận Gò Vấp, TPHCM
Xưởng: 2/15 Thạnh Lộc 31, phường Thạnh Lộc, quận 12, TPHCM
=================================
Lò nấu cơm công nghiệp là thiết bị quan trọng trong các bếp ăn tập thể, nhà hàng, khách sạn. Để đảm bảo lò hoạt động hiệu quả và bền bỉ, việc sử dụng và bảo quản đúng cách là vô cùng cần thiết. Hãy cùng tìm hiểu các bước hướng dẫn chi tiết sau đây.
Hotline: 0909766660 & 0901293636
Địa chỉ: 157 đường số 1, phường 11, quận Gò Vấp, TPHCM
Xưởng: 2/15 Thạnh Lộc 31, phường Thạnh Lộc, quận 12, TPHCM
=================================
Lò nấu cơm công nghiệp là thiết bị quan trọng trong các bếp ăn tập thể, nhà hàng, khách sạn. Để đảm bảo lò hoạt động hiệu quả và bền bỉ, việc sử dụng và bảo quản đúng cách là vô cùng cần thiết. Hãy cùng tìm hiểu các bước hướng dẫn chi tiết sau đây.
I. Hướng dẫn sử dụng lò nấu cơm công nghiệp
- Kiểm tra trước khi sử dụng:
- Đảm bảo nguồn điện hoặc gas đã được kết nối đúng cách.
- Kiểm tra van xả áp, van cấp nước, hệ thống điều khiển xem có hoạt động bình thường không.
- Vệ sinh sạch sẽ lòng nồi và các khay đựng cơm.
- Vo gạo và chuẩn bị nguyên liệu:
- Vo gạo sạch, để ráo nước.
- Cho gạo vào khay đựng cơm theo đúng tỷ lệ quy định.
- Đong nước theo tỷ lệ phù hợp với loại gạo và số lượng cơm cần nấu.
- Cho khay cơm vào lò:
- Xếp các khay cơm vào lò theo đúng vị trí.
- Đóng kín cửa lò.
- Cài đặt chế độ nấu:
- Bật công tắc nguồn.
- Chọn chế độ nấu (nấu cơm, hấp xôi,...) và thời gian nấu phù hợp.
- Lấy cơm sau khi nấu:
- Sau khi cơm chín, tắt nguồn điện hoặc gas.
- Đợi một vài phút cho áp suất trong lò giảm xuống.
- Mở cửa lò và lấy cơm ra.
II. Bảo quản lò nấu cơm công nghiệp
- Vệ sinh sau mỗi lần sử dụng:
- Tắt nguồn điện hoặc gas, đợi lò nguội hẳn.
- Vệ sinh lòng nồi, khay đựng cơm và các bộ phận khác bằng khăn mềm và nước rửa chén.
- Lau khô lò trước khi cất giữ.
- Bảo dưỡng định kỳ:
- Kiểm tra và vệ sinh hệ thống van xả áp, van cấp nước định kỳ.
- Kiểm tra và thay thế các gioăng cao su nếu bị mòn hoặc hỏng.
- Bảo dưỡng hệ thống điện hoặc gas theo khuyến cáo của nhà sản xuất.
- Lưu ý khi sử dụng:
- Không để lò hoạt động khi không có nước trong nồi.
- Không mở cửa lò khi lò đang hoạt động.
- Không sử dụng các vật dụng sắc nhọn để vệ sinh lò.