Hướng dẫn sử dụng máy khuếch tán tinh dầu hiệu quả

minhforex

Thành viên sắp lên hạng nhiệt tình
Tham gia
28/11/20
Bài viết
139
Điểm thành tích
16
Tuổi
24
Nơi ở
Vietnam
Website
ruby.vn
Máy khuếch tán tinh dầu là một cách hữu hiệu để phát huy hết các giá trị tinh túy của tinh dầu nhờ khả năng khuếch tán tinh dầu thuần chất ra không khí và môi trường bên ngoài mà mọi phương pháp làm tay chân hay giải pháp bình thường khác đều không thể thực hiện được. Cho nên, máy xông tinh dầu luôn được nhiều người ưa thích và tiêu dùng ngày càng phổ quát hơn. Nhưng ngoài ra thì nhiều người vẫn chưa biết bí quyết dùng thiết bị này như thế nào cho hiệu quả để vừa phát huy tác dụng lại vừa tiết kiệm tinh dầu nhất. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn sử dụng máy khuếch tán tinh dầu!

Máy khuếch tán tinh dầu là gì?
Máy khuếch tán tinh dầu sẽ phát huy được hết những công dụng của những loại tinh dầu nguyên chất thông qua việc tạo sức ép để phun và khuếch đại tinh dầu ra ko khí một cách mạnh mẽ. Dưới tác dụng của sóng siêu thanh, nhiệt, tương đối hay công nghệ phun sương lạnh, hẩu lốn nước và tinh dầu bị phá vỡ lẽ thành những phân tử siêu nhỏ, sau đó thoát ra ngoài ko khí ở dạng màn sương khói lửng lơ. Lượng sương phun ra này là hỗn hợp nước và tinh dầu có cân bằng tỉ lệ.Máy xông tinh dầu giúp khuếch tán các hương thơm và trị giá tinh túy nhất của tinh dầu ra bên ngoài, đem lại ko gian thơm mát, sạch vi khuẩn, vi trùng, nấm mốc, xua đuổi muỗi và những chiếc sâu bọ, cái bỏ những stress, găng, mỏi mệt sau ngày dài làm việc và học tập, tương trợ khách hàng mang 1 giấc ngủ ngon khi thư giãn bằng hương thơm của tinh dầu, cũng như giúp bạn nhanh chóng lấy lại được cảm giác hứng khởi cho một ngày khiến cho việc mới.

Xem thêm : cách sử dụng máy phun sương

chỉ dẫn sử dụng máy khuếch tán tinh dầu
Máy khuếch tán tinh dầu mang nhiều bề ngoài và thiết kế đẹp mắt nhưng nhìn chung đều với những kết cấu căn bản nên bạn mang thể dùng tiện dụng dù sắm bất kỳ dòng máy khuếch tán nào. Những bước sử dụng máy xông tinh dầu cụ thể như sau:

 • Bước 1: Máy xông tinh dầu sở hữu chốt vặn vẹo giữa nắp và thân máy. Hãy vặn vẹo (tháo) theo chiều ngược kim đồng hồ để mở nắp ra.
 • Bước 2: Đổ nước sạch vào bình cất. Nên đổ đến mức trên mức MIN và thấp hơn mức MAX (vạch MIN - MAX đã được nhà sản xuất vạch sẵn trên hộp). Nên đổ nước ấm thay vì nước lã để nâng cao hiệu quả khuếch tán tinh dầu và rút ngắn thời gian làm ấm nước.
 • Bước 3: Nhỏ thêm 5 - 10 giọt tinh dầu mê say vào nước.
 • Bước 4: Cắm điện vào nguồn điện.
 • Bước 5: Bật công tắc MIST để máy hoạt động.


Trên mỗi máy khuếch tán tinh dầu thường mang hai nút hoạt động là: nút "LIGHT" (nút đèn nằm bên trái) và nút "MIST" (nút khuếch tán nằm bên phải). Lưu ý là ở một số dòng máy khuếch tán thì ở nút MIST thường tương ứng với rộng rãi chế độ khác nhau. Lúc nhấn nút "MIST" từ 1 đến nhiều lần trên những máy khác nhau bạn mang thể gặp các trường hợp khác nhau như sau:

 • Chế độ hứa giờ 1h - 2h - 3h. (Tuy nhiên, một số máy như máy khuếch tán tinh dầu hộp NT015 sẽ với thêm những nút chức năng hứa giờ biệt lập 1h - 2h - 3h, giúp bạn sử dụng và tuyển lựa dễ dàng hơn.)
Xem thêm : máy tạo độ ẩm cho bé

Lưu ý chung khi bằng máy xông tinh dầu

Để đảm bảo hiệu quả khuếch tán tinh dầu và an toàn cho sức khỏe, bạn cũng nên lưu ý thêm một số điểm sau lúc sử dụng máy xông tinh dầu:

 • Nên chọn doanh nghiệp cung ứng máy phun tinh dầu và tinh dầu tự nhiên uy tín để có được sản phẩm chất lượng cùng mức chi phí phù hợp nhất.
 • ko nên nhỏ tinh dầu vào nước khi nước chưa hot vì như vậy, tinh dầu sẽ không phát huy hết hiệu quả hương thơm của mình.
 • ko nên sử dụng quá rộng rãi tinh dầu vì như thế sẽ gây nồng và phung phí tinh dầu.
 • ko được để cạn nước trong đèn xông. Trước khi xông hương, phải rửa sạch đĩa xông, khay chứa để mùi hương tinh dầu không bị lẫn mang hương tinh dầu đã tiêu dùng trước đấy.
 • sở hữu đèn đốt tinh dầu bằng nến, hãy để xa các nguyên liệu dễ cháy, phải chú ý thay nến thường xuyên và giảm thiểu xa tầm tay trẻ thơ.
kỳ vọng những thông tin trên đây đã giúp bạn hiểu rõ hơn về máy khuếch tán tinh dầu, cách thức bằng máy cũng như một số lưu ý để tiêu dùng sản phẩm hiệu quả và an toàn.

Xem thêm các món sản phẩm công nghệ mới tại Ruby.vn 

Tải bộ cài phần mềm Dự toán GXD, Đấu thầu GXD, Thanh Quyết toán GXD, Quản lý chất lượng GXD. Dành cho người mua bản quyền
Kích để xem khóa học Dự toán công trình
Kích để xem khóa học Dự toán công trình
Phần mềm quản lý chất lượng công trình QLCL GXD
Tìm hiểu khóa học Thanh Quyết toán GXD

Các bài viết mới

Top