depmoingay
Thành viên nhiều triển vọng
Năm 1877, công ty rượu đầu tiên của Nhật Bản Dai-Nihon Yamanashi Budoshu Gaishasent đã cử hai nhân viên đến Pháp. Họ trở về nhà và sản xuất rượu vang quy mô lớn sử dụng nho Koshu địa phương bắt đầu. Chateau Mercian hiện đang giành được các giải thưởng quốc tế và sự khen ngợi toàn cầu.
Xem thêm: Tin tức tổng hợp, sức khỏe và làm đẹp, cẩm nang du lịch tại https://xinhmoingay.net
Việc trồng nho ở Nhật Bản bắt đầu ở tỉnh Yamanashi vào năm 718 sau Công nguyên. Các linh mục Dòng Tên người Bồ Đào Nha đã tăng cường tiêu thụ “chintashu” (rượu đỏ) trong thế kỷ 16. Vào năm 1907, người sáng lập của Suntory đồ uống Shinjito Torii đã cho ra mắt Rượu vang đỏ Akadama, một loại rượu nho (“budoshu”).
Bây giờ, Yamanashi là một khu vực sản xuất rượu vang lớn. Hiện tại, nhà phân phối của Hoa Kỳ, "The Mutual Trading Co." mang bốn thương hiệu - Chateau Mercian, Katsunuma Winery (1937), Kurambon (1913), và Kisvin (2013), tất cả đều đến từ tỉnh Yamanashi, từ năm 2002 đã tập trung vào rượu Nhật Bản sử dụng 100% nho Nhật Bản, Nagano và Hokkaido là những nơi khác vùng rượu vang. Yakahiko Nuzawa của nhà máy rượu Kurambon tạo ra “Sol Lucet Koshu” với hương cam quýt Kahozu và Yuzu nổi bật.
Thung lũng Koshu của Yamanashi là nơi có hơn 60 nhà máy rượu vang. Nho tiêu thụ cao cấp để bàn như Kyoho và Pione, một giống nho lai giữa Kyoho và Cannon Hall Muscat, tạo ra mức phí bảo hiểm đáng kể cho các nhà sản xuất.
Nho trắng Koshu có lẽ đến từ Caucasus qua Con đường Tơ lụa. “Koshu” là tên cũ của Yamanashi. Rượu vang của nó có màu vàng rơm với một bó hoa trái cây. Yamanashi có 95% diện tích đồn điền Koshu ở Nhật Bản.
“Muscat Bailey-A” là một giống nho lai rượu vang đỏ được phát triển ở tỉnh Niigata. Việc trồng Merlot bắt đầu vào những năm Bảy mươi và Cabernet Sauvignon vào những năm Tám mươi.
Với việc Paul Pontallier của Château Margaux đóng vai trò cố vấn, chất lượng của các loại rượu vang một vườn nho mang tính biểu tượng như “Kikyogahara”, “Jyonohira” và “Mariko” đã được cải thiện đáng kể. Đại học Bordeaux cũng tư vấn cho Chateau Mercian sản xuất “Koshu Kiiroka 2004”, một loại rượu Koshu thơm mới. Mercian hiện có ba nhà máy rượu, sản xuất rượu vang chất lượng hàng đầu, bao gồm dòng sản phẩm Château Mercian Kikyogahara Merlot Signature, Kikyogahara Merlot và Kikyogahara Merlot Rosé.
Vườn nho Jyonohira ở Katsunuma là vườn nho đầu tiên sản xuất Cabernet Sauvignon ngon nhất Nhật Bản. “Omnis” là một từ tiếng Latinh có nghĩa là “tất cả”, đại diện cho sự kết hợp của các giống đỏ theo phong cách Bordeaux từ vườn nho Mariko và biểu hiện đầy đủ của “khủng bố.
Ở tỉnh Nagano, bên bờ sông Chikuma, "Rivalis" được sản xuất. Iwade Koshu Kiiroka Cuvée Ueno có hương thơm của cam quýt Nhật Bản như kabosu và sudachi. Kiiroka là nơi phát hiện ra mùi thơm đặc trưng của cam quýt trong rượu Koshu.
Chateau Mercian Merlot đến từ Vườn nho Mariko ở thành phố Ueda, tỉnh Nagano. Nagano là vùng nổi tiếng nhất với Chardonnay. Riesling được thu hoạch từ những vườn nho trên sườn đồi Omori ở thành phố Yokote, tỉnh Akita. Riesling đã được trồng ở đó từ năm 1982.
Nhiều loại rượu được lấy cảm hứng từ màu sắc truyền thống của Nhật Bản như Aiakane (màu chàm), Moegi (vàng-xanh) và Momoiro (đào). Château Mercian Momoiro là sự pha trộn giữa Muscat Bailey A và Merlot. Muscat Bailey A được sinh ra bằng cách lai tạo vào năm 1927.
Rượu ngày càng trở thành một phần của văn hóa ẩm thực “washoku”. Yuji Aruga, chủ tịch của Katsunuma Jyozo Winery, một nhà máy rượu thuộc sở hữu của một gia đình ở Yamanashi, cho biết: “Nếu bạn đang ăn đồ Nhật , thì bạn nên uống rượu Nhật. Nhà máy rượu của ông có từ năm 1937. và nhằm mục đích giới thiệu rượu koshu tốt nhất. Lumiere (1885) có lẽ là nhà máy rượu gia đình lâu đời nhất ở Yamanashi.
Nếu bạn đang thử rượu Nhật và bạn thực sự nên uống, đừng quên “Umeshu”. Đây là một loại rượu mùi mận ngon. “Takahashi Umepone” được làm bằng mận và dekopan - quýt Sumo ngọt của Nhật Bản.
Xem thêm: Tin tức tổng hợp, sức khỏe và làm đẹp, cẩm nang du lịch tại https://xinhmoingay.net
Việc trồng nho ở Nhật Bản bắt đầu ở tỉnh Yamanashi vào năm 718 sau Công nguyên. Các linh mục Dòng Tên người Bồ Đào Nha đã tăng cường tiêu thụ “chintashu” (rượu đỏ) trong thế kỷ 16. Vào năm 1907, người sáng lập của Suntory đồ uống Shinjito Torii đã cho ra mắt Rượu vang đỏ Akadama, một loại rượu nho (“budoshu”).
Bây giờ, Yamanashi là một khu vực sản xuất rượu vang lớn. Hiện tại, nhà phân phối của Hoa Kỳ, "The Mutual Trading Co." mang bốn thương hiệu - Chateau Mercian, Katsunuma Winery (1937), Kurambon (1913), và Kisvin (2013), tất cả đều đến từ tỉnh Yamanashi, từ năm 2002 đã tập trung vào rượu Nhật Bản sử dụng 100% nho Nhật Bản, Nagano và Hokkaido là những nơi khác vùng rượu vang. Yakahiko Nuzawa của nhà máy rượu Kurambon tạo ra “Sol Lucet Koshu” với hương cam quýt Kahozu và Yuzu nổi bật.
Thung lũng Koshu của Yamanashi là nơi có hơn 60 nhà máy rượu vang. Nho tiêu thụ cao cấp để bàn như Kyoho và Pione, một giống nho lai giữa Kyoho và Cannon Hall Muscat, tạo ra mức phí bảo hiểm đáng kể cho các nhà sản xuất.
Nho trắng Koshu có lẽ đến từ Caucasus qua Con đường Tơ lụa. “Koshu” là tên cũ của Yamanashi. Rượu vang của nó có màu vàng rơm với một bó hoa trái cây. Yamanashi có 95% diện tích đồn điền Koshu ở Nhật Bản.
“Muscat Bailey-A” là một giống nho lai rượu vang đỏ được phát triển ở tỉnh Niigata. Việc trồng Merlot bắt đầu vào những năm Bảy mươi và Cabernet Sauvignon vào những năm Tám mươi.
Với việc Paul Pontallier của Château Margaux đóng vai trò cố vấn, chất lượng của các loại rượu vang một vườn nho mang tính biểu tượng như “Kikyogahara”, “Jyonohira” và “Mariko” đã được cải thiện đáng kể. Đại học Bordeaux cũng tư vấn cho Chateau Mercian sản xuất “Koshu Kiiroka 2004”, một loại rượu Koshu thơm mới. Mercian hiện có ba nhà máy rượu, sản xuất rượu vang chất lượng hàng đầu, bao gồm dòng sản phẩm Château Mercian Kikyogahara Merlot Signature, Kikyogahara Merlot và Kikyogahara Merlot Rosé.
Vườn nho Jyonohira ở Katsunuma là vườn nho đầu tiên sản xuất Cabernet Sauvignon ngon nhất Nhật Bản. “Omnis” là một từ tiếng Latinh có nghĩa là “tất cả”, đại diện cho sự kết hợp của các giống đỏ theo phong cách Bordeaux từ vườn nho Mariko và biểu hiện đầy đủ của “khủng bố.
Ở tỉnh Nagano, bên bờ sông Chikuma, "Rivalis" được sản xuất. Iwade Koshu Kiiroka Cuvée Ueno có hương thơm của cam quýt Nhật Bản như kabosu và sudachi. Kiiroka là nơi phát hiện ra mùi thơm đặc trưng của cam quýt trong rượu Koshu.
Chateau Mercian Merlot đến từ Vườn nho Mariko ở thành phố Ueda, tỉnh Nagano. Nagano là vùng nổi tiếng nhất với Chardonnay. Riesling được thu hoạch từ những vườn nho trên sườn đồi Omori ở thành phố Yokote, tỉnh Akita. Riesling đã được trồng ở đó từ năm 1982.
Nhiều loại rượu được lấy cảm hứng từ màu sắc truyền thống của Nhật Bản như Aiakane (màu chàm), Moegi (vàng-xanh) và Momoiro (đào). Château Mercian Momoiro là sự pha trộn giữa Muscat Bailey A và Merlot. Muscat Bailey A được sinh ra bằng cách lai tạo vào năm 1927.
Rượu ngày càng trở thành một phần của văn hóa ẩm thực “washoku”. Yuji Aruga, chủ tịch của Katsunuma Jyozo Winery, một nhà máy rượu thuộc sở hữu của một gia đình ở Yamanashi, cho biết: “Nếu bạn đang ăn đồ Nhật , thì bạn nên uống rượu Nhật. Nhà máy rượu của ông có từ năm 1937. và nhằm mục đích giới thiệu rượu koshu tốt nhất. Lumiere (1885) có lẽ là nhà máy rượu gia đình lâu đời nhất ở Yamanashi.
Nếu bạn đang thử rượu Nhật và bạn thực sự nên uống, đừng quên “Umeshu”. Đây là một loại rượu mùi mận ngon. “Takahashi Umepone” được làm bằng mận và dekopan - quýt Sumo ngọt của Nhật Bản.