Quảng cáo Kim cương 1 carat là mấy ly? Bảng quy đổi kích thước qua trọng lượng

hientierra

Thành viên nhiều triển vọng
Tham gia
22/7/22
Bài viết
10
Điểm thành tích
1
Tuổi
24
Nơi ở
bình định
Kim cương được mệnh danh là vua của đá quý, chúng sở hữu vẻ đẹp vượt thời gian và có giá trị kinh tế. Vậy kim cương được tính bằng đơn vị gì? Kim cương 1 carat là mấy ly? Qua bài viết này, Tierra Diamond mong muốn được gửi tới bạn đọc những thông tin về bảng quy đổi kích thước kim cương, giúp bạn có cái nhìn bao quát nhất để định giá kim cương thiên nhiên.1. Bảng quy đổi kích thước kim cương qua trọng lượng - Kim cương 1 carat là mấy ly?
Ngoài vàng, bạc thì kim cương cũng là loại trang sức được rất nhiều người quan tâm. Tuy nhiên giá trị của kim cương cao hơn các loại kim loại, đá quý khác.

Vậy hiện nay, kim cương 1 carat là mấy ly? Sự khác biệt về màu sắc kim cương có thay đổi về giá bán không? Để mua kim cương đảm bảo chất lượng với giá tốt nhất nên mua ở đâu?

Bảng quy đổi kích thước kim cương qua trọng lượng - 1 carat bằng mấy ly?


Bảng quy đổi kích thước kim cương qua trọng lượng - 1 carat bằng mấy ly?

Mua ngay: Nhẫn cầu hôn kim cương

Chúng ta thường được người bán kim cương giới thiệu kim cương 1 ly, 2 ly hay 3 ly… Vậy ly có phải là đơn vị đo trọng lượng kim cương hay không và ly có mối liên quan gì với carat. Đây thực chất chỉ là cách chuyển đổi đơn vị đo lượng đá quý từ trọng lượng sang khối lượng mà thôi.

Carat (viết tắt là ct) là đơn vị để đo trọng lượng thực tế của kim cương. Tuy nhiên, có nhiều người hiểu nhầm carat là đơn vị đo kích thước. Carat được bắt nguồn từ tên của một loại hạt là “carob”. Đây là đơn vị mà các thương gia buôn bán kim cương thường dùng. Ngày nay, 1 carat tương tương với 200mg (0,2g).

Ly là đơn vị thường dùng để đo kích thước của viên kim cương. Một ly bằng 1 milimet (mm). Từ đơn vị carat có thể suy ra đơn vị ly hay từ trọng lượng có thể biết được kích thước và ngược lại. Trong giao dịch kim cương, sẽ rất khó khăn để so sánh giá trị của kim cương theo kích thước bởi mỗi viên lại có những hình dáng khác nhau: hình vuông, hình chữ nhật, hình oval, giọt lê…
xem thêm: https://www.tierra.vn/news/kim-cuong-1-carat-la-may-ly-bang-quy-doi-kich-thuoc-qua-trong-luong-548
 

Top