Chia sẻ kinh nghiệm Kinh nghiệm khi mở siêu thị mini ở quê

CtyCPVinatechVN

Thành viên có triển vọng
Tham gia
29/8/19
Bài viết
9
Điểm tích cực
0
Điểm thành tích
1
Tuổi
24
Nơi ở
Số 11 Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Nội
Mở siêu thị mini ở quê thường sẽ khó khăn hơn so với ở thành phố. Có rất nhiều khó khăn như mặt bằng không tốt, khách hàng không nhiều hoặc trang thiết bị, nguồn hàng không dễ dàng,.. Để giúp bạn kinh doanh siêu thị ở nông thôn tốt hơn, chúng tôi xin chia sẻ một vài kinh nghiệm về vấn đề này.

Hi vọng những kinh nghiệm mở siêu thị mini ở nông thôn của chúng tôi chia sẻ sẽ giúp bạn khắc phục được khó khăn hiện tại, đưa siêu thị của mình phát triển và ổn định. Hãy cùng xem những kinh nghiệm đó là gì nào?

Chúng tôi có tổng hợp một bài viết về chủ đề mở siêu thị mini ở nông thôn tại link sau: https://vinatech.net.vn/mo-sieu-thi-mini-o-nong-thon.html, mời bạn tham khảo!

59898

1. Kinh nghiệm trưng bày và trang trí hàng hóa

Trang trí các mặt hàng trong siêu thị là điều rất quan trọng dù ở thành phố hay siêu thị miền quê. Việc trang trí sẽ giúp khách hàng ấn tượng đầu tiên khi bước vào siêu thị, nó là bộ mặt của cửa hàng.

Chính vì vậy kệ siêu thị cần phải sử dụng là loại tốt và đẹp. Chúng sẽ giúp cửa hàng có được không gian chuyên nghiêp khoa học và sạch đẹp hơn. Lựa chọn kệ cũng sẽ quyết định việc trưng bày sản phẩm và không gian trong siêu thị như thế nào?

Cách sắp xếp và bài trí hàng hóa có những nguyên tắc cơ bản như phân theo khu vực, nhóm hàng, phân theo chủng loại và giá cả…. Hãy lựa chọn cách trang trưng bày hợp lý theo các nguyên tắc này.

2. Cần quan tâm đến nhà cung cấp hàng hóa

Nguồn hàng chính là khó khăn hàng đầu của việc mở siêu thị mini tại nông thôn. Chúng tôi có lời khuyên dành cho bạn, hãy xác định được quy mô hàng và mức nhập hàng cho siêu thị. Đưa ra các hình thức nhập hàng: đến trực tiếp nhà phân phối để nhập hàng, nhập qua đại lý cấp 1, cấp 2, nhập hàng từ chợ bán buôn, bán lẻ ở khu vực.

Hãy lựa chọn đơn vị nào thuận lợi cho việc vận chuyển hàng hóa vào siêu thị. Không phải nhà cung cấp nào cũng có thể giao hàng tận nơi với giá rẻ mà còn tùy thuộc vào khoảng cách thực tế.

Một lưu ý nữa là bạn cần lựa chọn nhà cung cấp uy tín. Những nhà phân phối uy tín sẽ giúp bạn tránh được các rủi ro liên quan đến hàng hóa kém chất lượng, hàng giả và nhái. Hãy bắt tay với nhiều nhà phân phối để có nguồn hàng thật phong phú nhé!

3. Không nên nâng giá sản phẩm quá cao

Giá sản phẩm bán ra sẽ quyết định đến tiền lãi của siêu thị. Những khách hàng ở nông thôn thường sẽ suy tính rất nhiều về giá trước khi mua sản phẩm. Chính vì vậy bạn nên để giá sản phẩm thật chính xác, hãy cân nhắc việc giảm giá nếu cần. Bán nhiều hàng giá thấp vẫn sẽ ổn định hơn là bán ít hàng nhưng giá cao.

Việc nâng giá lên cao sẽ khiến khách hàng chê đắt và dần xa lánh siêu thị của bạn. Tuy nhiên đừng phá giá làm nhiễu loạn thị trường nhé!

4. Lưu ý đến hàng tồn kho

Hàng tồn kho là vấn đề chắc chắn bạn sẽ gặp phải khi mở siêu thị hoặc kinh doanh tạp hóa,... Nếu bạn không chú ý và quan tâm đến vấn đề này chắc chắn nó sẽ phát sinh thêm rất nhiều khó khăn khác và thậm chí siêu thị của bạn thua lỗ hoặc đóng cửa.

Rất nhiều cửa hàng vì hàng tồn kho quá nhiều không xử lý được dẫn đến thua lỗ và phá sản. Chúng tôi đã gặp rất nhiều trường hợp như vậy rồi, nên muốn bạn quan tâm trực tiếp đến vấn đề này ngay khi nó xuất hiện. Không được để nó xuất hiện một thời gian rồi mới xử lý sẽ rất nguy hiểm.

Với 4 kinh nghiệm quan trọng mà chúng tôi chia sẻ chắc chắn sẽ giúp bạn ít nhiều trong việc mở siêu thị mini ở miền quê. Nếu bạn có khó khăn hay muốn mở siêu thị mini hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 0978755579 hoặc thông tin sau.

Thông tin liên hệ:
Công ty Cổ phần Tập đoàn Vinatech
Hà Nội: Số 11 Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Nội
Đà Nẵng: Đường Nguyễn Bính, P. Hòa An, Q. Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng
TpHCM: Số 74 Đường số 7, KDC Cityland, P. 7, Q. Gò Vấp, TP. HCM
Điện thoại: 0978755579
Website: https://vinatech.net.vn
 

Tải bộ cài phần mềm Dự toán GXD, Đấu thầu GXD, Thanh Quyết toán GXD, Quản lý chất lượng GXD. Dành cho người mua bản quyền
Kích để xem khóa học Dự toán công trình
Kích để xem khóa học Dự toán công trình
Nắp ga, song chắn rác Gang, Composite
Phần mềm quản lý chất lượng công trình QLCL GXD
Tìm hiểu khóa học Thanh Quyết toán GXD

Các bài viết mới

Top