Lập, điều chỉnh, thẩm tra dự toán nhàn và tiết kiệm nhiều thời gian nhờ Lệnh cập nhật mới công việc

nguyentheanh

Tác giả Dự toán GXD
Thành viên BQT
Tham gia
6/7/07
Bài viết
4.526
Điểm thành tích
113
Website
giaxaydung.vn
Lệnh Cập nhật công việc mới được kỳ vọng nhất trong phiên bản Dự toán GXD9. Cách thực hiện:
B1. Bạn tải phần mềm (kích vào đây) và cài vào máy
B2. Tra các mã công việc mới
B3. Chạy lệnh Tính toàn bộ dự toán xây dựng, nhập giá vật liệu, nhân công, máy...
Chẳng hạn đến đây bạn đã xong bản dự toán và lưu file lại, ra về. Hôm sau có thông báo từ phòng kỹ thuật, thiết kế phải thay đổi thiết kế hoặc thay đổi phương án... phải chỉnh sửa dự toán thì:

B1. Mở file dự toán cũ ra, chèn thêm các công việc, chèn bất kỳ vị trí nào, hạng mục nào
B2. Chạy lệnh Cập nhật công việc mới
Ngồi rung đùi uống cà phê và đợi, sau khi phần mềm chạy xong, bổ sung thêm thông tin giá cả, căn chỉnh để in lại. Nhớ kiểm tra kỹ trước khi xuất hồ sơ bạn nhé.

15978_675246929151994_514515584_n.jpg


Chúng tôi kỳ vọng sẽ tối ưu lệnh này để thay đổi cách lập dự toán, thẩm tra thẩm định dự toán từ trước đến nay. Đi kèm với phiên bản này là nhiều các dự toán mẫu để các bạn chỉ việc sử dụng và cập nhật, không phải làm lại từ đầu.

Lưu ý:
- Có thể với bản dự toán nhiều công tác, thì lệnh này có thể chạy chậm (chúng ta cần đợi kết quả chạy thử thêm), nhưng so với việc phải lần mò như trước đây thì thời gian ngồi rung đùi sung sướng hơn rất nhiều so với không có lệnh này.
- Công ty Giá Xây Dựng sẽ tiếp tục đầu tư mạnh mẽ để nghiên cứu tối ưu cho thuật toán của lệnh này.
 

Đinh Quang Đại

Thành viên sắp lên hạng Rất năng động
Tham gia
5/12/08
Bài viết
82
Điểm thành tích
18
Tuổi
42
Phần mềm có chức năng này mới đat yêu cầu trong xử lý công việc. Đây là việc thường xử dụng nhất trong quá trình lập dự toán. thanks
 

Đinh Quang Đại

Thành viên sắp lên hạng Rất năng động
Tham gia
5/12/08
Bài viết
82
Điểm thành tích
18
Tuổi
42
Theo tôi, chức năng 1 click ra toàn bộ các bảng sẽ làm bảng tính rất chậm , theo đó, nên cập nhật từng sheet sẽ giảm khối lượng tính toán cho máy nên nhanh hơn.
Trường hợp dự toán hàng ngàn công việc, mỗi lần điều chỉnh, thêm bót công việc xong cập nhật mà phần mềm chạy lại tất cả các sheet sẽ rất chậm. chủ yếu cập nhật sheet PTVT và VTu, việc thêm bớt này không phải 1 lần là hoàn thành, cứ sửa tới sửa lui hoài, lâu lâu nhớ ra cái này, sửa lại cái định mức này,công việc kia.
Sau khi có kết quả cuối cùng, không thêm bớt, sửa chữa nữa mới cập nhật sheet DGCT và DT, THKP.

Thêm 1 vấn đẻ nũa. Khi vận dụng định mức, mình copy vật tư, nhân công của công tác phía trên xuống dưới. Khí đó, hao phí = định mưc x Khối lượng ; tuy nhiên khối lượng lại lấy địa chỉ của coogn tác trên nên Sheet VT lấy tổng hao phí có bị nhầm không hay phần mềm tự động lấy link đúng địa chỉ khối lượng của công tác hiện hành. phần mềm phải tự động lấy link đúng = 1 click, mình cứ sửa định mức, them bớt vật tư thoải mái; sau đó 1 click để cập nhật đúng hao phí. nếu không sẽ bị sai vì bảng tổng hợp vật tư lấy hao phí trong sheet PTVT, còn sheet DGCT chỉ lây định mức trong sheet PTVT và tự tính lại hao phí.

Anh theanh nên xem xét công cụ : tính khối lượng + nhập diễn giải vào dự toán nhanh nhất. tra mã nhanh nhất mà lại không nhức đầu. Đây là nhũng công việc phải làm thủ công nên phải dùng công cụ hỗ trợ, chứ chạy dự toán thì phần mềm đã hỗ trợ rồi với lại có định mức sẵn nên không tón thời gian. Chỉ điều chỉnh 1 số coogn tác vận dụng và TT. làm sao sử dụng tính giống nhau của cấu kiến để sử dụng lệnh copy trong excel, chứ khoogn phải gõ đi gõ lại hoài 1 loiaj công việc: ván khuôn + dầm, cột, sàn,...
và sử dụng lại kích thước cấu kiện cho công việc khác: chỉ cần nhập 1 lần ra khối lượng : ván khuôn, bê tông, tố, xây, bả..... Khi đó phần mềm sẽ ưu việc nhất


Sao key phần mềm không kích hoạt được , chắc hết hạn miễn phí. Key mình mua 1 năm thì lại nằm ở laptop dạo này ít dùng, chưa thử được
 
Last edited by a moderator:

Top