Liên kết cọc tiếp địa với cáp và thanh đồng trong thi công chống sét

Hữu Việt

Thành viên sắp lên hạng Rất năng động
Tham gia
3/10/18
Bài viết
90
Điểm thành tích
16
Tuổi
28
Nơi ở
Tp.HCM
Website
www.sotaythongthai.vn
Một hệ thống chống sét tốt phải có khả năng nhận năng lượng sét từ hệ thống kim thu sét và giải phóng năng lượng này vào lòng đất một cách nhanh nhất, nhằm giảm thiểu khả năng lan truyền năng lượng sét trong hệ thống làm phá hỏng các thiết bị.
Trong đó, hệ thống tiếp địa là bộ phận không thể tách rời đối với bất kỳ hệ thống chống sét nào. Nó đảm bảo cho việc dẫn các dòng xung sét từ các thiết bị bảo vệ xuống tổ đất tiếp địa công tác và tiêu tán năng lượng các xung này.
Cọc tiếp địa là một trong những hạt nhân chính của hệ thống tiếp địa nói riêng và cả hệ thống chống sét nói chung. Trong hệ thống này, cọc tiếp địa thường được dùng liên kết với cáp đồng trần và thanh đồng.
60268
Ở nhiều công trình, người ta sử dụng phương pháp hàn hóa nhiệt để liên kết cọc với cáp và cọc với thanh đồng. Nhưng với cách làm này, chúng ta phải cần chuẩn bị khuôn, thuốc hàn và các dụng cụ mất nhiều chi phí.
Do đó, ở các hệ thống chống sét đơn giản, người ta sử dụng phụ kiện chống sét mà điển hình là các loại kẹp để kết nối cọc tiếp địa, thanh đồng tiếp địa và cáp đồng trần lại với nhau nhưng vẫn đem lại hiệu quả cao.
Đối với việc liên kết cọc tiếp địa và cáp đồng trần, người ta sử dụng loại phụ kiện kẹp U cáp & cọc. Còn đối với việc liên kết cọc tiếp địa và thanh đồng thì sẽ dùng đến phụ kiện kẹp U thanh đồng & cọc.
60269
Nhìn chung, 2 loại phụ kiện chống sét này có cấu tạo tương đối giống nhau và thường làm bằng đồng thau để đảm bảo khả năng dẫn điện tốt. Bên cạnh đó, kích thước của phụ kiện cũng được tính toán làm sao để phù hợp với kích thước của các loại cọc tiếp địa, cáp đồng trần tiết diện 50mm2 và 70mm2…
Hiện nay, phụ kiện chống sét kẹp U cáp & cọc tiếp địa và kẹp U thanh đồng & cọc tiếp địa hiện đang được sản xuất và phân phối tại TP.HCM bởi Nam Quốc Thịnh.
Nếu Quý khách hàng có nhu cầu, vui lòng liên hệ với chúng tôi:
Hotline: 0917 80 3323 – 0919 226 994 – 0702 966 079
Website: namquocthinh.com - ongluondaydiennqt.com
 

File đính kèm

  • kẹp cáp đồng trần (1).jpg
    kẹp cáp đồng trần (1).jpg
    78,6 KB · Đọc: 221

Top