Luyện gõ 10 ngón là sự đầu tư đáng giá nhất trong cuộc đời. Vì sao?

nguyentheanh

Tác giả Dự toán GXD
Thành viên BQT
Tham gia
6/7/07
Bài viết
4.583
Điểm thành tích
113
Website
giaxaydung.vn
Luyện gõ 10 ngón là sự đầu tư đáng giá nhất trong cuộc đời. Vì sao?
Khi huấn luyện các giảng viên GXD JSC hoặc là các bạn học viên GXD tôi vẫn thường nói: Thời gian là thứ quý nhất trong cuộc đời. Bởi mỗi phút giây qua đi bạn không có cách nào lấy lại được, tiền mấy cũng không mua lại được. Nên hãy sử dụng thời gian tiết kiệm, hiệu quả... và từ góc nhìn kinh tế đầu tư, tôi đưa ra cụm từ "đầu tư để sinh lời về thời gian".

Này nhé, bạn đầu tư chừng 10 ngày, mỗi ngày 1 giờ để luyện gõ 10 ngón thành thạo. Khi vào công việc bạn sẽ tiết kiệm được nhiều giờ làm việc dò dẫm bàn phím trong suốt cuộc đời sau này. Người khác thì mất cả giờ, cả buổi, cả tuần để gõ một văn bản, thì bạn chỉ vài phút. Thời gian tiết kiệm được thì dùng để mà hưởng thụ cuộc sống, cho gia đình người thân, bạn bè, shopping, tennis... thay vì cắm mặt vào công việc. Làm việc với nhiều bạn nhìn các bạn ấy cứ rà rờ, phát sốt ruột -> bạn làm mất cả thời gian của đối tác.

Các giảng viên GXD JSC thì được chỉ ra rằng: Ngày nay bạn đi dạy thường dùng máy chiếu, vì thế mở Word, PowerPoint, Excel lên thì phải thao tác rất nhanh. Gõ trên Word để giảng cho học viên còn nhanh hơn viết phấn nhiều lần. Các bạn cứ xem tôi thao tác, giảng dạy thì biết. Do đó tiết kiệm thời gian cho học viên, một buổi học truyền đạt, chi sẻ được nhiều nội dung cho học viên. Chứ rà rờ là không đạt.

Có rất nhiều chương trình, phần mềm luyện gõ trên mạng. Bạn có thể tự luyện gõ 10 ngón tại trang http://tapdanhmay.com. Hãy kiên trì, đều đặn, dần dần và liên tục. Bỏ cái tật gõ 1, ngón và 10 ngón đi. Luyện gõ 10 ngón thật nhanh bằng được. Khi nào tốc độ đạt khoảng 60-70 từ/ phút thì mới là OK. Có thể ban đầu bạn vẫn chưa bỏ được tật này, khi có công việc vẫn quay về cách gõ cũ, nhưng bất kỳ lúc nào nhớ ra thì phải quay về tư thế 10 ngón ngay. Dần dần sẽ quen.
Khi làm việc bạn hãy nghĩ về sự chuyên nghiệp, hãy nhớ đến hình ảnh này của tôi nhé, không có được đẹp zai lắm, dưng mà gõ cực nhanh, thao tác máy tính cực nhanh, thao tác chuẩn xác, tiết kiệm và hiệu quả từng động tác, chưa kể phần mềm lại tự động hóa tăng năng suất lên hàng trăm lần nữa...
nguyen-the-anh-go-10-ngon.jpg
Các bạn muốn tham gia chương trình đào tạo giảng viên, nhân viên GXD JSC thì tốt nhất luyện gõ đi. Và dù bạn có được tuyển dụng hay không, tham gia chương trình định hướng này cũng vẫn rất tốt cho bản thân.
 

Top