Nội dung chính của chương trình học tiếng Anh lớp 8 là gì?

buiduy1505

Duy Kira
Tham gia
2/5/18
Bài viết
37
Điểm thành tích
6
Tuổi
28
Nơi ở
Hà Nội
So với giai đoạn lớp 6,7 thì tiếng Anh lớp 8 đã có những sự thay đổi đòi hỏi học sinh phải có vốn kiến thức chắc chắn. Đây là giai đoạn các em cần phải nắm thật chắc kiến thức làm tiền đề cho kì thi chuyển cấp vào năm tới. Những chương trình ngữ pháp học tiếng Anh lớp 8 quan trọng mà các em cần nhớ để học tốt ngay sau đây.

Nội dung ngữ pháp trọng tâm của chương trình tiếng Anh lớp 8

Thì động từ: ở lớp 8, học sinh được học gần như toàn bộ 12 thì động từ trong tiếng Anh. Tuy nhiên, nội dung trọng tâm của chương trình tiếng Anh lớp 8 về Thì động từ gồm có: Thì Hiện tại hoàn thành, Hiện tại phân từ và Quá khứ phân từ (Ving và PII), Cách lùi thì (trong Câu gián tiếp).
Các mẫu câu: Câu gián tiếp, Câu bị động, Câu điều kiện, Câu ao ước, Lời hứa, Câu cảm thán, Câu nhắc nhở, Câu mệnh lệnh, Câu nhờ vả…
Loại từ: Đại từ phản thân, Danh động từ, Động từ tình thái (mở rộng hơn so với kiến thức lớp 7, thêm các từ khác như might, could, had better…)
Các cách diễn đạt đặc biệt: So..that, such…that, too, enough, used to, prefer, so as/ in order to…
Có thể thấy, trong chương trình tiếng Anh lớp 8, lượng kiến thức ngữ pháp mà học sinh cần phải tiếp nhận có thể mô tả bằng cụm từ “khổng lồ”. Tuy nhiên, điểm cốt lõi mà học sinh cần nắm được qua chương trình tiếng Anh lớp 8 không chỉ là học thuộc những mẫu câu và tìm cách ráp nối mà còn phải nắm được các cách biến đổi quan trọng.

Cụ thể như, với phần ngữ pháp về Câu gián tiếp, học sinh cần phải nắm được cách lùi thì động từ, cách chuyển đổi trạng ngữ chỉ thời gian và nơi chốn. Trong phần ngữ pháp về Câu bị động, học sinh cần biết được cách chuyển đổi Tân ngữ sang Chủ ngữ….Để làm được điều này, học sinh cần phải thông thạo một cách nhuần nhuyễn các kiến thức ngữ pháp nền tảng chứ không chỉ dừng lại ở mức độ hiểu biết như ở các lớp dưới.

Những điểm cần lưu ý về chương trình tiếng Anh lớp 8

Là giai đoạn “tăng tốc” để chuẩn bị cho kì thi chuyển cấp. Chính vì thế, trong chương trình
hoc tieng Anh lop 8, yêu cầu học sinh không những phải nắm bắt và vận dụng tốt các nội dung kiến thức, mà còn phải bắt đầu làm quen với những dạng bài kiểm tra, rèn luyện các kĩ năng làm bài như cách phân bổ thời gian, cách định hướng trong bài thi…
 

Top