Nội quy diễn đàn các thành viên phải đọc và tuyệt đối tuân thủ

nguyentheanh

Tác giả Dự toán GXD
Thành viên BQT
Tham gia
6/7/07
Bài viết
4.589
Điểm thành tích
113
Website
giaxaydung.vn
NỘI QUY DIỄN ĐÀN NGÔI NHÀ XÂY DỰNG
(WWW.GIAXAYDUNG.VN)

Bạn đăng ký tham gia Diễn đàn là tự nguyện. Để Diễn đàn chúng ta hoạt động hiệu quả và lành mạnh đề nghị các bạn tuân thủ các quy định dưới đây. Nếu bạn không đồng ý thì bạn có thể ngừng truy cập Diễn đàngiaxaydung.vn.

1. Giải thích từ ngữ

1.1. Diễn đàn (Forum) ở đây dùng để chỉ Diễn đàn www.giaxaydung.vn - Ngôi nhà Xây dựng, do tác giả Nguyễn Thế Anh và các chuyên gia hoạt động trong lĩnh vực xây dựng lập ra với mục đích làm cầu nối cho các thành viên giao lưu học hỏi, chia sẻ và trao đổi kinh nghiệm về chuyên môn nghiệp vụ, tìm kiếm các đối tác, hợp đồng xây dựng, mở rộng quan hệ hợp tác làm ăn… Các thông tin chia sẻ công khai trên Diễn đàn các thành viên tự lựa chọn, quyết định việc sử dụng và chịu trách nhiệm. Nhưng phải ghi rõ nguồn giaxaydung.vn theo quy định.

Diễn đàn được phân cấp như sau: Diễn đàn > Chuyên đề > Chuyên mục > Tiểu mục. Căn cứ vào thực tế của hoạt động xây dựng và sự phân loại, sắp xếp của các chuyên gia, thành viên BQL diễn đàn và nhân viên GXD JSC được giao nhiệm vụ.

1.2. Thành viên (Member): Là các cá nhân đăng ký sở hữu tài khoản Diễn đàn. Tùy theo mức độ đóng góp về bài viết, tài liệu, chất lượng nội dung mà được chia là: Thành viên mới, Thành viên nhiệt tình, Thành viên đồng, Thành viên bạc, Thành viên vàng... với nhiều chế độ đãi ngộ. Không cho phép sử dụng phần mềm tự động đăng ký tài khoản thành viên.

1.3. Administrator (Admin): Mr Nguyễn Thế Anh, là người có quyền hạn cao nhất trong Diễn đàn, có trách nhiệm điều hành các hoạt động của Ban Quản lý.

1.4. Điều hành viên (Moderator - Mod) và Điều hành viên cấp cao (Super Moderator - SMod): Là các thành viên của Diễn đàn, được đề cử hoặc tự ứng cử, đáp ứng được các yêu cầu cụ thể và được Ban Quản lý Diễn đàn cấp quyền điều hành trên toàn Diễn đàn hoặc Chuyên đề, Chuyên mục, Tiểu mục.

1.5. Ban Quản lý (BQL): Là tập thể các Mod, SMod, do Admin Nguyễn Thế Anh đứng đầu chịu trách nhiệm điều hành các hoạt động của Diễn đàn. Mọi quyết định do BQL đưa ra phải được thực hiện nghiêm túc và triệt để.

1.6. Cơ quan chủ quản: Công ty CP Giá Xây Dựng là đơn vị chủ quản tên miền www.giaxaydung.vn, server lưu trữ, đứng tên giấy phép hoạt động website và tài trợ toàn bộ kinh phí duy trì, kỹ thuật, thiết kế website, nội dung diễn đàn.

2. Phạm vi điều chỉnh
2.1. Nội quy này có phạm vi điều chỉnh toàn Diễn đàn, áp dụng đối với tất cả các Thành viên của Diễn đàn.
2.2. Nội quy này có thể thay đổi cho phù hợp với thực tế hoạt động của Diễn đàn. Mỗi lần thay đổi sẽ có thông báo rộng rãi tới các thành viên. Thời gian cập nhật mới nhất ghi ở cuối bài này.

3. Các quy định của Diễn đàn

3.1. Quy định chung
a) Các hoạt động của Thành viên tham gia Diễn đàn phải tuân thủ Pháp luật của nước CHXHCN Việt Nam. Nghiêm cấm các hành vi thu thập, phát tán (đăng tải) các tài liệu vì phạm quy định của luật pháp, tài liệu cố ý làm sai lệch, có tính chất phản động, chống phá đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước; các tài liệu có tính chất bảo mật cao, ảnh hưởng tới an ninh của nước CHXHCN Việt Nam; các tài liệu có tính đồi trụy, mê tín dị đoan.

b) Mỗi thành viên phải tôn trọng các thành viên khác, nghiêm cấm các bài viết tranh luận (ngoài chuyên môn), vu khống, lăng mạ, đe dọa, xúc phạm danh dự, uy tín... các thành viên khác cũng như các tổ chức, cá nhân.

c) Nghiêm cấm phát tán các sản phẩm cũng như tài liệu hướng dẫn phá hoại, tấn công điện tử như: các đoạn mã độc, phần mềm gián điệp (Spyware, Adware...), các loại virus, hack, DDoS, Flood...

d) Nghiêm cấm các hoạt động, bài viết, tài liệu hay các vấn đề có ảnh hưởng hoặc có nguy cơ dẫn đến ảnh hưởng tới uy tín, giá trị, hình ảnh và sự an toàn của Diễn đàn.

d) Toàn bộ các thông tin cá nhân được thành viên cung cấp khi đăng ký tham gia Diễn đàn: Tùy thuộc vào lựa chọn của thành viên chọn công khai (public) hay riêng tư (private). Các thông tin riêng tư được bảo mật bởi Diễn đàn và chính các thành viên tham gia. Nghiêm cấm các hành vi: Cung cấp rộng rãi Tên truy cập, mật khẩu truy cập vào Diễn đàn, dùng chung tài khoản hoặc sưu tầm thông tin cá nhân vì các mục đích xấu, vi phạm pháp luật.

e) Các thông tin, tài liệu, sản phẩm của thành viên nào đưa lên do thành viên đó tự chịu hoàn toàn trách nhiệm. Trong phạm vi năng lực, quyền hạn và sự nỗ lực của mình, BQL sẽ cố gắng kiểm soát chất lượng. Tuy nhiên, BQL không chịu trách nhiệm về các rủi ro do việc sử dụng bất kỳ nội dung nào do các thành viên đăng tải trên Diễn đàn.

f) Các bài viết có tính chất phân biệt sắc tộc, tôn giáo, vùng miền, giới tính hoặc các bài viết có chủ đề về chính trị đều là vi phạm Nội quy, sẽ được xóa mà không cần thông báo với tác giả.

g) Nghiêm cấm sử dụng phần mềm tự động đăng ký tài khoản (Auto reg nick) để đăng bài quảng cáo tràn lan (spam), đăng các nội dung không liên quan đến xây dựng. Ngay sau khi phát hiện các tài khoản đăng bài tự động bằng phần mềm, diễn đàn sẽ đình chỉ vĩnh viễn tài khoản và xóa bỏ toàn bộ các bài viết.

• Mọi thắc mắc, khiếu nại của thành viên xin gửi ngay lên diễn đàn để các thành viên có trách nhiệm trong BQL xem xét xử lý.

3.2. Tên truy cập (Nick name – ID) và hình ảnh đại diện (Avatar) của mỗi thành viên phải đảm bảo các quy định sau:
a) Không sử dụng tên truy cập và hình ảnh đại diện là tên và hình ảnh của các lãnh tụ, lãnh đạo trong và ngoài nước; tên riêng của các tổ chức, đoàn thể trong nước; tên riêng, hình ảnh của các phần tử khủng bố, cực đoan, phản động theo danh sách của các cơ quan an ninh.

b) Không sử dụng tên truy cập và hình ảnh có tính dung tục, ma quái, không phù hợp với thuần phong mỹ tục Việt Nam.

c) Tên truy cập chỉ được thay đổi khi được sự cho phép của BQL. Các thành viên có nhu cầu xóa tên truy cập phải liên lạc trực tiếp với Admin để thực hiện.

3.3. Chữ ký
a) Độ dài chữ ký: không dài quá 50 ký tự (nếu là nội dung văn bản) và vượt quá kích thước 200 x 500 điểm ảnh - pixel (cao x dài - nếu là hình ảnh). Trường hợp có số ký tự nhiều hơn phải được sự chấp thuận của BQL.
b) Trường hợp đưa các đường dẫn (link) với mục đích quảng cáo vào chữ ký phải thông báo cho BQL qua email, tin nhắn… và phải được sự chấp thuận của BQL. BQL có toàn quyền sửa đổi, gỡ bỏ chữ ký của thành viên mà không cần phải báo trước hay đưa ra bất kỳ sự giải thích nào.

3.4. Bài viết
a) Các bài viết tham gia Diễn đàn phải được viết bằng tiếng Việt có đủ dấu (kể cả nội dung và tiêu đề), trừ các bài viết sử dụng Ngoại ngữ. Toàn bộ nội dung và tiêu đề không được viết hoàn toàn chữ in hoa (ví dụ: KỸ SƯ XÂY DỰNG MỚI RA TRƯỜNG CẦN TÌM VIỆC...).

b) Các thành viên cần chủ động tìm kiếm (có hộp Search ngay trên đầu trang) các thông tin có trong Diễn đàn trước khi gửi thảo luận mới để tránh sự trùng lặp. Phải tuân thủ đúng các quy định về bản quyền, sở hữu trí tuệ (tham khảo Luật Sở hữu trí tuệ Việt Nam). Nghiêm cấm hành vi sao chép nội dung bài viết của thành viên khác hoặc Diễn đàn khác mà không ghi rõ nguồn gốc.

c) Các thảo luận mới cần đặt vào đúng chuyên mục, tiểu mục có sẵn và đúng chủ đề; không gửi các bài viết có nội dung giống nhau; các bài viết (kể cả nội dung và tiêu đề) đảm bảo ngắn gọn, xúc tích và phải tuân thủ theo các khoản có trong mục Quy định chung (3.1).

d) Tiêu đề mỗi bài viết phải phản ánh được nội dung của bài viết đó; Không đặt các tiêu đề què cụt, tối nghĩa như: “help!!!!”, “help me!!!!”; “cứu với”; “có ai biết”; “Gửi ai đó”; “Giúp em với gấp lắm”; “xin tài liệu”..., Không viết các bài viết chỉ có vài từ như: Cảm ơn bạn, Cảm ơn,...

e) Diễn đàn chỉ khuyến khích các bài viết tranh luận mang tính chuyên môn, từ ngữ hòa nhã, lịch sự. Nghiêm cấm đăng tải, truyền bá các bài viết tranh luận ngoài lề, bêu xấu, đả kích, xuyên tạc sự thật lịch sử, vi phạm quyền riêng tư cá nhân... đặc biệt sử dụng các từ ngữ có tính quá khích, tục tĩu.

f) Hình ảnh được đính vào bài viết không vượt quá kích thước 800 x 680 điểm ảnh (pixel) làm vỡ khung, tràn lề bài viết. Nếu vượt quá kích thước trên thì tác giả có thể gửi đường link tới hình ảnh đó.

g) Quyền kêu gọi tài trợ, trợ giúp tài chính cho Diễn đàn hoặc bất kỳ tổ chức, cá nhân nào đó được cấp cho duy nhất Webmaster. Các thành viên khác đều không có quyền này (trừ trường hợp được Công ty CP Giá Xây Dựng cho phép và ủy quyền).

• Khi đưa thông tin, bài viết, tài liệu từ nơi khác cần phải nêu rõ nguồn gốc của bài viết, hình ảnh đó. Ngược lại, khi thành viên hoặc bất kỳ khách truy cập nào có nhu cầu trích dẫn bài viết, hình ảnh và lấy tài liệu trên Diễn đàn cũng phải ghi rõ Nguồn: www.giaxaydung.vn. Đặc biệt, đối với những thông tin cá nhân thì phải liên hệ trực tiếp với thành viên đó hoặc thông qua Admin trước khi lấy thông tin.

• Diễn đàn không chịu trách nhiệm về bất cứ tổn hại nào mà bạn gặp phải khi truy cập vào trang web (mất dữ liệu, nhiễm virus..), khi truy cập Diễn đàn, bạn phải tự bảo vệ mình và chấp nhận các rủi ro có thể xảy ra.

3.5. Hệ thống thư điện tử (email) và tin nhắn cá nhân (Private Message)
a) Hệ thống Tin nhắn cá nhân (không bao gồm Tin nhắn cảnh cáo từ BQL) trên Diễn đàn không chịu bất kỳ sự giám sát nào, các thành viên tự chịu trách nhiệm về nội dung đã trao đổi.

b) Hệ thống Thư điện tử của Diễn đàn được bảo mật đối với mọi Thành viên, BQL không chịu trách nhiệm cho bất kỳ Thư điện tử nào được gửi từ Hệ thống Thư điện tử của Diễn đàn, ngoại trừ các Thư của BQL thiết lập cho hệ thống chăm sóc thành viên.

c) Các tin nhắn cá nhân được bảo mật. Chỉ cung cấp cho cơ quan có thẩm quyền khi có yêu cầu theo quy định của pháp luật.

3.6. Quảng cáo trên diễn đàn
a) Phải gửi bài quảng cáo ở đúng các khu vực có ghi quảng cáo, tiếp thị, giới thiệu sản phẩm, hàng hóa

b) Không quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ xa với chuyên môn, chuyên ngành và hoạt động xây dựng

c) Mỗi sản phẩm được tạo 1 chủ đề, chủ đề có thể có nhiều bài viết, nhưng các bài viết phải có nội dung (không sử dụng "up, lên nào, up lên để bán đắt hàng...", nội dung các bài viết phải khác nhau

d) Một sản phẩm có thể tạo các chủ đề khác nhau, nhưng nội dung phải khác nhau và viết trong các ngày khác nhau, không gửi tràn lan, liên tục cùng lúc

e) Có thể gửi bài giới thiệu, tiếp thị sản phẩm ở khu vực chuyên môn, nhưng phải mang nội dung phục vụ cho khu vực chuyên môn đó

4. Quyền hạn và nghĩa vụ

4.1. Đối với mọi Thành viên
a) Tuân thủ quy định đã đưa ra ở trên

b) Đọc và ghi nhận những thông báo trên Diễn đàn

c) Tích cực tham gia các trao đổi, thảo luận trên Diễn đàn; Thông báo các sai phạm phát hiện được trong quá trình tham gia cho BQL

d) Thay vì vi phạm khoản d) mục 3.4 bằng cách gửi bài cảm ơn ai đó, hãy bấm vào nút Like ở ngay dưới mỗi bài viết mà mình thích hoặc thấy có ích

e) Các tài khoản sau khoảng thời gian 6 tháng không truy cập diễn đàn sẽ được hệ thống tự động xóa bỏ để tối ưu dữ liệu

4.2. Đối với thành viên trong BQL
a) Tuân thủ các quy định đã đưa ra ở mục 4.1 trên

b) Thường xuyên sinh hoạt; Theo dõi và điều hợp các chủ đề để duy trì nề nếp sinh hoạt của Diễn đàn; Biên tập, di chuyển và xoá các chủ đề không thích hợp

c) Trả lời và giúp đỡ các thành viên những thắc mắc về cách sử dụng các chức năng của Diễn đàn; Trả lời và giải quyết những thắc mắc, ý kiến đóng góp của thành viên

d) Xử lý nghiêm minh, công bằng các sai phạm xảy ra trong phạm vi điều chỉnh của mình

5. Các hình thức xử lý
• Ngoài các hình thức xử lý đã nêu trên, BQL sẽ có sự điều chỉnh thỏa đáng để cho Nội quy này được đảm bảo thực thi nghiêm túc:

a) Tất cả các các bài viết vi phạm các quy định nêu trên của Diễn đàn sẽ bị xoá bỏ (có thể là xoá một phần hay xoá toàn bộ bài viết, tuỳ theo mức độ vi phạm). Nếu phát hiện là dùng phần mềm Spam tự động sẽ bị xóa và khóa tài khoản ngay lập tức.

b) Những chủ đề không đúng với chuyên mục sẽ được chuyển sang chuyên mục phù hợp. Trong trường hợp một chủ đề đưa ra có thể phù hợp với nhiều chuyên mục, việc giữ nguyên chủ đề, chuyển hoặc xoá bớt là tuỳ thuộc vào Mod của chuyên mục đó.

c) Các bài viết không đem lại giá trị thông tin, hết giá trị thông tin, không có tác dụng xây dựng Diễn đàn … sẽ bị xóa bỏ.

• Ngoại trừ các vi phạm được nêu dưới đây, các thành viên vi phạm các nội quy trên sẽ bị xử lý theo quy chế xử phạt thành viên phi phạm nội quy diễn đàn.

• Các bài viết vi phạm sẽ được xử lý như sau:
- Hiệu chỉnh lại cho đúng Nội quy hoặc xóa tạm
- Xóa hẳn mà không cần thông báo với tác giả
- Treo Tên truy cập, đình chỉ tài khoản tham gia diễn đàn vĩnh viễn
- Xóa Tài khoản và toàn bộ các bài viết trên diễn đàn
- Xóa Tài khoản và khóa IP truy cập.

• Các thành viên trong BQL không tuân thủ các quy định trên sẽ bị xử lý như các thành viên khác, không có bất kỳ sự nhân nhượng nào; Nếu không hoàn thành nhiệm vụ, thành viên BQL sẽ bị tước các quyền đã được cấp (Mod, SMod); Thành viên BQL vi phạm nghiêm trọng nội quy sẽ bị tước mọi quyền lợi được cấp đồng thời treo Tên truy cập vĩnh viễn.

Công ty CP Giá Xây Dựng và BQL Diễn đàn giữ quyền điều hành Diễn đàn.
Chúng tôi sẽ loại bỏ bất kỳ bài viết vi phạm nội quy hoặc có ảnh hưởng đến sự phát triển Diễn đàn nào mà không cần giải thích lý do.
Chúng tôi cũng sẽ sử dụng mọi biện pháp hợp lệ để loại bỏ quyền truy cập hay yêu cầu trách nhiệm dân sự, hình sự đối với các trường hợp cố tình vi phạm nội quy diễn đàn, gây ra hoặc có thể gây hậu quả nghiêm trọng.
XIN CHÂN THÀNH CẢM ƠN CÁC THÀNH VIÊN ĐÃ ĐĂNG KÝ VÀ THAM GIA GIAO LƯU
Đã ký
Admin Nguyễn Thế Anh

Nội quy này cập nhật mới nhất ngày 21/11/2017.
 
Chỉnh sửa cuối:

multiarchitect

Thành viên mới
Tham gia
21/6/11
Bài viết
4
Điểm thành tích
1
Đã hiểu và cam kết tuyệt đối tuân thủ nội quy diễn đàn. Chúc anh em tham gia và có nhiều thu hoạch bổ ích từ diễn đàn.
 

Top