Những điều cần biết về vải địa kỹ thuật ART 12 - Phú An Nam

Vải Địa Kỹ Thuật Phú Nam

Thành viên sắp lên hạng Rất năng động
Tham gia
27/6/22
Bài viết
80
Điểm thành tích
6
Tuổi
23
Nơi ở
Thành Phố Hồ Chí Minh
Website
vattucongtrinhpan.com

Đặc điểm của vải địa kỹ thuật ART 12

Được sản xuất tại Việt Nam trên dây chuyền nhập khẩu 100% từ nước ngoài. Từ các hạt nhựa nguyên sinh cao phân tử PP hoặc PE được nhập khẩu theo tiêu chuẩn Quốc Tế.
Không ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng và thân thiện với môi trường.
Công nghệ kết sợi theo kiểu vải không dệt và bằng phương pháp gia nhiệt.

Bảo quản

Không để vải địa kỹ thuật ART 12 dưới ánh nắng mặt trời quá 500h.
Để trong kho nếu mua hàng về dùng từ từ hoặc công trình tiến độ chậm, để nguyên đai nguyên kiện có lớp bọc bảo vệ bên ngoài, thường xuyên kiểm tra sản phẩm để có cách xử lý kịp thời.

Chức năng

  • Lớp phân cách dưới nền cát (ứng dụng tốt nhất thể hiện hết các tính năng của vải 12kN/m).
  • Lớp lọc thoát nước (kích thước lỗ vừa đủ không nhỏ không to đủ để nước đi qua để giữ những thứ cần giữ như liệu, cát).
  • Cốt gia cường ổn định chống trượt (ứng dụng trung bình, nên dùng vải có cường lực cao hơn khi dùng mục đích này)

Ứng dụng

  • Vải địa kỹ thuật ART 12 hay dùng lót lớp đệm giữa nền đất và màng chống thấm HDPE . Để bảo vệ lớp màng không bị rách hay đâm thủng. Các công trình như hầm Biogas, bãi rác ở địa hình có nhiều sỏi, đá gần như bắt buộc là dùng lớp đệm.
Hình ảnh thực tế công trình dùng ART 12 làm lớp bảo vệ màng chống thấm HDPE

Hình ảnh thực tế công trình dùng ART 12 làm lớp bảo vệ màng chống thấm HDPE
  • Vải địa kỹ thuật ART 12 làm lớp lót chống trôi cát. Bảo vệ cho các công trình đường ống thoát nước ngầm của các Thành Phố lớn. Bảo vệ ống nước sạch PVC, HDPE cho các hộ gia đình hệ thống nước sạch Thành Phố.
  • Vải địa kỹ thuật ART 12 dùng kết hợp với rọ đá, thảm đá. Bảo vệ chân kè trong các công trình chống xói mòn, xâm nhập mặn, ứng dụng nhiều ở các Tỉnh Đồng Bằng Sông Cửu Long.
  • Vải địa kỹ thuật ART 12 có giá thành tương đối rẻ . Nên sử dụng đa dạng tại các công trình như: Đường nội bộ, công trình đường nông thôn, các đường dẫn vào các cầu – đường cao tốc, đường Hương Lộ, Quốc Lộ ở phân khúc gia cố nền đất, tiết kiệm liệu….
  • Ứng dụng chính, tính năng chính của vải địa kỹ thuật ART 12 được sử dụng làm lớp phân cách trong các công trình đường giao thông, san lắp mặt bằng xưởng, kho, khu công nghiệp.
Vải địa kỹ thuật ART12 được dùng trong sân bóng

Vải địa kỹ thuật ART12 được dùng trong sân bóng
Đặc tính
Tên gọi khác của vải địa kỹ thuật ART12 là vải phân cách hay vải lớp cát giá thành thì tương đối ở mức phân khúc trung bình của vải địa.
Vải địa kỹ thuật ART12 (12kN/m) là loại dùng phổ biến được ưa chuộng nhất của vải địa kỹ thuật không dệt nói riêng của ngành vải địa nói chung, thị phần chiếm khá lớn.
Điều này cũng dễ hiểu vì vải địa dung chủ yếu với tính năng phân cách nền. Sản phẩm tương đương với ART12 là TS30 nhập khẩu từ Malaysia. Ưu điểm nữa của vải địa ART12 (12kN/m) là hàng thường có sẵn và cắt lẻ theo yêu cầu khách hàng. Nếu dùng cho các dự án như đường lớn, san lấp mặt bằng khu đô thị, khu công nghiệp. Thì vải địa ART12 có thể may lại dễ dàng với nhau thành miếng lớn bằng máy may và chỉ may vải địa.
Kích thước vải địa kỹ thuật ART 12
Vải địa kỹ thuật ART12 có quy cách là 4mx225m màu trắng thoát nước tốt. Được cuộn tròn thành cuộn, theo thực tế thì cuộn vải ART12 có đường kính thuộc loại lớn nhất của vải địa. Vải địa không dệt thực tế thường là khổ 4m. Thuận tiện cho vấn đề vận chuyển, vải địa là mặt hàng cồng kềnh chiếm diện tích nhiều. Nhưng trọng lượng nhẹ, một cuộn vải không dệt nặng từ 100kg đến 140kg tùy chủng loại, vải dệt thì khổ nhỏ hơn (3,5m) và nặng hơn nhiều so với vải không dệt. Vải địa ART12 cũng dùng để trồng cây nếu là các dự án lớn, quy mô.
Thông số kỹ thuật vải địa kỹ thuật ART 12
Thông số của vải địa ART 12 ( 12kN/m) thì thông số kích thước lỗ, hệ số thấm biểu kiến cùng với độ giản dài khi kéo đứt, cường độ chịu kéo đứt là các thông số quan trong nhất của vải ART 12. Vì ứng dụng của nó đa số là làm lớp phân cách trong cầu đường hay nền xưởng, và dùng trồng cây. Chứng nhận xuất xưởng của chúng tôi khi cấp hàng sẽ khớp với thông số kỹ thuật khi chúng tôi trình cho khách hàng.

STT

Các Chỉ Tiêu

Properties

Tiêu Chuẩn Standard

Đơn Vị Unit

ART 12

1

Cường độ chịu kéo – Tensile Strength

ASTM D 4595

kN/m

12.0

2

Độ dãn dài khi đứt – Wide width Elongation At Break

ASTM D 4595

%

40/65

3

Sức kháng thủng CBR- CBR Puncture Resistance

ASTM D 6241

N

1900

4

Sức kháng thủng thanh – Puncture Resistance

ASTM D 4833

N

350

5

Rơi Côn-Cone Drop

BS 6906/6

Mm

24

6

Lưu lượng thấm ở 100mm cột nước – Permeability at 100mm head

ASTM D 4491

l/m2/s

140

7

Kích thước lỗ O90 – Openning size O90

ASTM D 4751

micron

110

8

Trọng lượng đơn vị – Mass Per Unit Area

ASTM D 5261

g/m2

155


Bảng thông số kỹ thuật cơ bản của vải địa kỹ thuật ART 12

Mua vải địa kỹ thuật ART 12 ở đâu?
Công Ty Phú An Nam chúng tôi cung cấp vải địa kỹ thuật ART12 và các loại vải địa, vật tư công trình khác từ Đà Nẵng đến đất mũi Cà Mau.
Thông tin liên hệ:
CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG VÀ THƯƠNG MẠI PHÚ AN NAM
Địa chỉ: 655 Lũy Bán Bích, P. Phú Thạnh, Q. Tân Phú, Tp. HCM
Điện thoại: 0915378118
Email: Salesp.phuannam@gmail.com
 

Top