depmoingay
Thành viên nhiều triển vọng
Băng giá đã qua, đây là hạn mặt trời cuối cùng trong mùa thu và là kỳ mặt trời chuyển tiếp từ mùa thu sang mùa đông. Các thuật ngữ mặt trời băng giá được đặc trưng bởi thời tiết lạnh hơn vào buổi sáng và buổi tối, nóng hơn vào buổi trưa, và chênh lệch nhiệt độ lớn giữa ngày và đêm, và mọi người sẽ cảm thấy mùa thu khô hanh. Vào thời điểm này, trên thị trường xuất hiện một loại trái cây ngọt mát theo mùa với số lượng lớn, có tác dụng giảm khô hanh mùa thu, đó là bưởi.
Vỏ bưởi được quét một lớp dầu bóng, màu vàng óng, mùi thơm thanh tao, nhẹ nhàng khiến người ta muốn chảy nước miếng khi ngửi thấy. Cùi chua ngọt, mọng nước được người dân ưa chuộng. Ngoài những điều đó, vỏ bưởi cũng là một thứ tốt, vỏ dày và bền, được mệnh danh là “quả tự nhiên”.
Xem thêm: Tin tức tổng hợp sức khỏe và làm đẹp tại https://xinhmoingay.net
Thịt bưởi là thực phẩm "ít calo và GI thấp"
Cùi bưởi có vị ngon, cùi giòn và mềm, ngon ngọt, chua ngọt và dậy mùi thơm. Có bốn đặc điểm rõ ràng:
1. Giàu độ ẩm: cứ 100gr cùi chứa 89gr độ ẩm, thích hợp nhất để bổ sung độ ẩm cơ thể thiếu hụt vào mùa thu đông hanh khô.
2. Năng lượng thấp: Năng lượng của bưởi chỉ có 41kcal / 100g, thấp hơn táo gần 10kcal nên bạn không lo bị tăng cân nếu ăn bưởi.
3. GI thấp: Bưởi là loại trái cây có GI (chỉ số đường huyết) thực sự thấp với GI chỉ 25, đặc biệt thích hợp cho những người có lượng đường trong máu cao hoặc bệnh tiểu đường.
4. Giàu vitamin C: Hàm lượng vitamin C trong bưởi cao tới 23 mg / 100 g, cao hơn trong các loại rau quả mùa thu đông, vitamin C có thể làm giảm lượng cholesterol trong máu, ngăn ngừa cảm lạnh, tăng cường miễn dịch, làm đẹp làn da.
Đa chất dinh dưỡng: Chứa vitamin B1, vitamin B2, caroten và các vitamin khác và canxi, phốt pho, kali, natri và các khoáng chất khác. Đặc biệt hàm lượng kali cao và natri thấp có thể giúp ngăn ngừa cao huyết áp và các bệnh tim mạch, mạch máu não khác.
Không ăn vỏ bưởi ném ngũ sắc không uổng
Vỏ bưởi chiếm tỷ trọng lớn so với khối lượng riêng khoảng 55% -54%. Nhiều người bỏ vỏ bưởi sau khi ăn cùi, quả là một sự lãng phí rất lớn! Dùng vỏ bưởi nấu các món ăn, mùi thơm sẽ giảm bớt lửa và có hương vị đặc biệt.
Lột bỏ lớp vỏ cứng màu xanh và vàng, bỏ những hạt xốp bọc chặt bên ngoài, để lại phần xốp mềm ở giữa (vỏ bưởi Quảng Tây dày và căng mọng, màu trắng và thơm, thích hợp để nấu hơn). Nấu với các lát hoặc miếng và thịt có thể làm giảm tỷ lệ chất béo của toàn bộ món ăn, đồng thời có thể làm tan độ nhờn và giúp tiêu hóa. Chẳng hạn như: thịt lợn hấp bột hương bưởi, thịt lợn hương bưởi, lòng lợn hấp hương bưởi, sườn lợn hấp hương bưởi, v.v.
Vỏ bưởi có chứa flavonoid như naringin và rutin, những chất này có tác dụng chống oxy hóa, có thể làm giảm độ nhớt của máu, giảm sự hình thành huyết khối, có tác dụng phòng ngừa tốt hơn các bệnh tim mạch và mạch máu não như huyết khối não và đột quỵ.
Ngoài công dụng nấu ăn, vỏ bưởi còn có rất nhiều công dụng thần kỳ: thứ nhất là thanh lọc không khí, thứ hai khử mùi hôi đặc biệt của tủ lạnh. Chia vỏ bưởi thành từng phần nhỏ và cho vào tủ lạnh để loại bỏ mùi hỗn hợp của thực phẩm, chỉ để lại hương bưởi thoang thoảng, thứ ba là khử trùng. Cho vỏ bưởi khô vào giày để khử mùi và khử trùng; thứ tư, khử mùi hôi của cống. Mùi đặc biệt của cống rãnh trong nhà bếp và nhà tắm cũng có thể được loại bỏ bằng cách rửa và ngâm vỏ bưởi, đơn giản và thiết thực;
Thứ năm, cách nấu chè bưởi cũng rất tuyệt vời. Cách làm cụ thể cũng được hướng dẫn chi tiết tại đây: ngâm cùi bưởi trong nước nóng khoảng 10 phút, dùng muối ăn chà nhẹ lên cùi bưởi để loại bỏ lớp sáp đóng kín. Gọt vỏ bưởi, dùng dao nạo từ từ phần thịt trắng bên trong, cuối cùng nạo vỏ bưởi thành từng lát mỏng để bớt đắng. Vỏ bưởi cạo vỏ rồi dùng dao cắt thành những sợi mỏng, càng mỏng càng tốt. Màng ngoài và hạt của cùi bưởi được tách bỏ vỏ rồi thái thành từng miếng. Bạn có thể cho vào nồi nấu khi đã sẵn sàng, trước tiên cho vào nồi một lượng đường phèn thích hợp, sau khi đun sôi thì cho vỏ bưởi đã thái sợi vào nấu khoảng 10 phút để đường ngấm hết vị ngọt của nước đường phèn. Khi vỏ bưởi chín tới trong mờ, bạn cho cùi bưởi vào. Chuyển từ từ lửa lớn sang lửa nhỏ. Sau khoảng nửa tiếng, màu chè bưởi sẽ chuyển từ trắng sang vàng, đó là tác dụng của đường phèn. Khi nước cạn, chè bưởi chuyển sang màu vàng sậm thì tắt bếp. Chè bưởi sau khi nguội sẽ chuyển màu trở lại thì cho một lượng mật ong thích hợp vào và đóng chai để hoàn thành quá trình sản xuất.
Xem thêm: Tin tức về chăm sóc sức khỏe
Bưởi ngon khó bóc vỏ và giải quyết vấn đề
Quả bưởi ngon nhưng ăn vào thấy phiền. Bóc bưởi là công việc khó, sau khi lột mạnh tay sẽ có mùi khét của vỏ bưởi, nước cốt bắn ra khắp nơi, cùi bưởi bị rách nát. Đây là một cách tốt để bóc nó.
1. Dùng dao gọt trái cây thành hình tròn nhẹ ở giữa quả bưởi.
2. Dùng thìa đưa cùi bưởi dọc theo lớp biểu bì và tách nhẹ lớp biểu bì.
3. Sau khi đã nới lỏng hai mặt của vỏ, dùng hai tay giữ chặt hai đầu và xoay nhẹ vỏ bưởi.
4. Nó tách ra dễ dàng sau khi xoắn.
5. Tìm phần đầu của lỗ, luồn hai ngón tay cái vào các lỗ nhỏ, dùng lực một chút để cùi bưởi dễ dàng bóc ra.
Vỏ bưởi được quét một lớp dầu bóng, màu vàng óng, mùi thơm thanh tao, nhẹ nhàng khiến người ta muốn chảy nước miếng khi ngửi thấy. Cùi chua ngọt, mọng nước được người dân ưa chuộng. Ngoài những điều đó, vỏ bưởi cũng là một thứ tốt, vỏ dày và bền, được mệnh danh là “quả tự nhiên”.
Xem thêm: Tin tức tổng hợp sức khỏe và làm đẹp tại https://xinhmoingay.net
Thịt bưởi là thực phẩm "ít calo và GI thấp"
Cùi bưởi có vị ngon, cùi giòn và mềm, ngon ngọt, chua ngọt và dậy mùi thơm. Có bốn đặc điểm rõ ràng:
1. Giàu độ ẩm: cứ 100gr cùi chứa 89gr độ ẩm, thích hợp nhất để bổ sung độ ẩm cơ thể thiếu hụt vào mùa thu đông hanh khô.
2. Năng lượng thấp: Năng lượng của bưởi chỉ có 41kcal / 100g, thấp hơn táo gần 10kcal nên bạn không lo bị tăng cân nếu ăn bưởi.
3. GI thấp: Bưởi là loại trái cây có GI (chỉ số đường huyết) thực sự thấp với GI chỉ 25, đặc biệt thích hợp cho những người có lượng đường trong máu cao hoặc bệnh tiểu đường.
4. Giàu vitamin C: Hàm lượng vitamin C trong bưởi cao tới 23 mg / 100 g, cao hơn trong các loại rau quả mùa thu đông, vitamin C có thể làm giảm lượng cholesterol trong máu, ngăn ngừa cảm lạnh, tăng cường miễn dịch, làm đẹp làn da.
Đa chất dinh dưỡng: Chứa vitamin B1, vitamin B2, caroten và các vitamin khác và canxi, phốt pho, kali, natri và các khoáng chất khác. Đặc biệt hàm lượng kali cao và natri thấp có thể giúp ngăn ngừa cao huyết áp và các bệnh tim mạch, mạch máu não khác.
Không ăn vỏ bưởi ném ngũ sắc không uổng
Vỏ bưởi chiếm tỷ trọng lớn so với khối lượng riêng khoảng 55% -54%. Nhiều người bỏ vỏ bưởi sau khi ăn cùi, quả là một sự lãng phí rất lớn! Dùng vỏ bưởi nấu các món ăn, mùi thơm sẽ giảm bớt lửa và có hương vị đặc biệt.
Lột bỏ lớp vỏ cứng màu xanh và vàng, bỏ những hạt xốp bọc chặt bên ngoài, để lại phần xốp mềm ở giữa (vỏ bưởi Quảng Tây dày và căng mọng, màu trắng và thơm, thích hợp để nấu hơn). Nấu với các lát hoặc miếng và thịt có thể làm giảm tỷ lệ chất béo của toàn bộ món ăn, đồng thời có thể làm tan độ nhờn và giúp tiêu hóa. Chẳng hạn như: thịt lợn hấp bột hương bưởi, thịt lợn hương bưởi, lòng lợn hấp hương bưởi, sườn lợn hấp hương bưởi, v.v.
Vỏ bưởi có chứa flavonoid như naringin và rutin, những chất này có tác dụng chống oxy hóa, có thể làm giảm độ nhớt của máu, giảm sự hình thành huyết khối, có tác dụng phòng ngừa tốt hơn các bệnh tim mạch và mạch máu não như huyết khối não và đột quỵ.
Ngoài công dụng nấu ăn, vỏ bưởi còn có rất nhiều công dụng thần kỳ: thứ nhất là thanh lọc không khí, thứ hai khử mùi hôi đặc biệt của tủ lạnh. Chia vỏ bưởi thành từng phần nhỏ và cho vào tủ lạnh để loại bỏ mùi hỗn hợp của thực phẩm, chỉ để lại hương bưởi thoang thoảng, thứ ba là khử trùng. Cho vỏ bưởi khô vào giày để khử mùi và khử trùng; thứ tư, khử mùi hôi của cống. Mùi đặc biệt của cống rãnh trong nhà bếp và nhà tắm cũng có thể được loại bỏ bằng cách rửa và ngâm vỏ bưởi, đơn giản và thiết thực;
Thứ năm, cách nấu chè bưởi cũng rất tuyệt vời. Cách làm cụ thể cũng được hướng dẫn chi tiết tại đây: ngâm cùi bưởi trong nước nóng khoảng 10 phút, dùng muối ăn chà nhẹ lên cùi bưởi để loại bỏ lớp sáp đóng kín. Gọt vỏ bưởi, dùng dao nạo từ từ phần thịt trắng bên trong, cuối cùng nạo vỏ bưởi thành từng lát mỏng để bớt đắng. Vỏ bưởi cạo vỏ rồi dùng dao cắt thành những sợi mỏng, càng mỏng càng tốt. Màng ngoài và hạt của cùi bưởi được tách bỏ vỏ rồi thái thành từng miếng. Bạn có thể cho vào nồi nấu khi đã sẵn sàng, trước tiên cho vào nồi một lượng đường phèn thích hợp, sau khi đun sôi thì cho vỏ bưởi đã thái sợi vào nấu khoảng 10 phút để đường ngấm hết vị ngọt của nước đường phèn. Khi vỏ bưởi chín tới trong mờ, bạn cho cùi bưởi vào. Chuyển từ từ lửa lớn sang lửa nhỏ. Sau khoảng nửa tiếng, màu chè bưởi sẽ chuyển từ trắng sang vàng, đó là tác dụng của đường phèn. Khi nước cạn, chè bưởi chuyển sang màu vàng sậm thì tắt bếp. Chè bưởi sau khi nguội sẽ chuyển màu trở lại thì cho một lượng mật ong thích hợp vào và đóng chai để hoàn thành quá trình sản xuất.
Xem thêm: Tin tức về chăm sóc sức khỏe
Bưởi ngon khó bóc vỏ và giải quyết vấn đề
1. Dùng dao gọt trái cây thành hình tròn nhẹ ở giữa quả bưởi.
2. Dùng thìa đưa cùi bưởi dọc theo lớp biểu bì và tách nhẹ lớp biểu bì.
3. Sau khi đã nới lỏng hai mặt của vỏ, dùng hai tay giữ chặt hai đầu và xoay nhẹ vỏ bưởi.
4. Nó tách ra dễ dàng sau khi xoắn.
5. Tìm phần đầu của lỗ, luồn hai ngón tay cái vào các lỗ nhỏ, dùng lực một chút để cùi bưởi dễ dàng bóc ra.