Những lưu ý khi đầu tư định cư nước ngoài

tonghopnews

Thành viên nhiều triển vọng
Tham gia
8/12/22
Bài viết
14
Điểm thành tích
1
Tuổi
30
Nơi ở
HCM
Tuy nhiên, đầu tư ra nước ngoài không phải lúc nào cũng thuận lợi, mỗi hồ sơ cần một giải pháp khác nhau để đáp ứng mục tiêu định cư của quốc gia. Vì vậy, những thông tin dưới đây sẽ giúp nhà đầu tư hiểu được những lưu ý quan trọng khi quyết định đầu tư ra nước ngoài.
Những lưu ý khi đầu tư ra nước ngoài - 1
Chuẩn bị hồ sơ theo yêu cầu của nước sở tại Một trong những bước đầu tiên và quan trọng nhất trong thủ tục đầu tư định cư nước ngoài là chuẩn bị hồ sơ. Nhà đầu tư phải tuân thủ đầy đủ các yêu cầu, thủ tục, hồ sơ hoặc tài liệu bổ sung theo lộ trình, quy trình quy định của nước sở tại. Cần phải nói sự thật về hoàn cảnh cá nhân và hồ sơ trong các tài liệu về nguồn tiền đầu tư. Nhà đầu tư phải cung cấp rõ ràng và minh bạch tất cả các chi tiết của tài liệu, ngay cả những chi tiết nhỏ nhất.
Khi hồ sơ gửi không đầy đủ, nhà đầu tư phải hoàn thiện trước khi gửi cho cơ quan có thẩm quyền của nước sở tại. Việc lập bảng sao kê hóa đơn càng rõ ràng thì thời gian phối hợp càng nhanh.
1675219758097.png

Phân bổ tài chính hợp lý
Khi bắt đầu cuộc sống ở một đất nước mới, việc sắp xếp tài chính cho bất kỳ mục đích nào là một trong những cân nhắc quan trọng nhất đối với các nhà đầu tư. Chi phí khác nhau tùy theo quốc gia. Ví dụ, trong chương trình định cư Úc, nhà đầu tư chỉ cần đầu tư tối thiểu 200.000 USD, nhưng khi đầu tư vào Mỹ, nhà đầu tư cần tối thiểu 500.000 USD. Một số nước châu Âu như Hy Lạp, Síp… Nhà đầu tư phải mua bất động sản ít nhất 250.000 euro. Ngoài việc bỏ ra một số vốn ban đầu để sang nước đầu tư, nhà đầu tư còn phải trả thêm một số chi phí như phí làm hồ sơ, phí phỏng vấn… tùy theo từng hồ sơ và quy định của nước sở tại. Nhà đầu tư phải tính toán đóng góp tài chính hợp lý.
1675219764598.png

Lộ trình định cư rõ ràng
Nhà đầu tư cần kế hoạch định cư và kế hoạch kinh doanh rõ ràng. Các nhà đầu tư nên hiểu các bước liên quan đến việc nộp đơn yêu cầu giải quyết. Trong quá trình này, nhà đầu tư cũng nên hoạch định lộ trình, như bên kia sẽ làm gì? Nó sẽ ở đâu? Loại hình kinh doanh nào đang được tiến hành?
Để một nhà đầu tư không cảm thấy lạc lõng khi chuyển đến một đất nước mới, anh ta nên tìm hiểu về đất nước mà anh ta sẽ đến, bởi vì đó là quê hương thứ hai của anh ta. Điều kiện khí hậu, môi trường sống, con người - xã hội, giao thông và chính sách an sinh xã hội. Để có được những thông tin chính xác này, nhà đầu tư cần đến một đơn vị tư vấn di trú có nhiều năm kinh nghiệm. Hiểu đúng thông tin trên.
Ghi chú về đầu tư ra nước ngoài - 2
>> Xem thêm thông tin đầu tư định cư uy tín tai Harvey Law Group: https://www.dautudinhcu.com/
Lựa chọn đơn vị tư vấn định cư chuyên nghiệp

Lĩnh vực tư vấn định cư là lĩnh vực đòi hỏi kinh nghiệm tư vấn, bởi tính chất - đặc điểm và trường hợp của mỗi khách hàng là không giống nhau. Ngoài ra, các đơn xin định cư thường mất vài năm trước khi đạt được kết quả thành công và cuối cùng là đạt được thị thực nhập cư vĩnh viễn.
Kinh nghiệm có được trong quá trình hỗ trợ khách hàng lâu năm và sự hiện diện ổn định của nhà tư vấn trên thị trường lâu dài là những điều kiện đầu tiên bạn nên cân nhắc khi tìm hiểu một công ty tư vấn.
 

Top