Những bí quyết thiết kế nhà hàng hút khách

numbencore89hd

Thành viên năng động
Tham gia
14/3/19
Bài viết
52
Điểm thành tích
6
Tuổi
34
Nơi ở
hà nội
Website
wedo.vn
Một nhà hàng muốn hút khách, giữ chân khách hàng không chỉ cần các món ăn ngon, mà khâu thiết kế, trang trí nội thất nhà hàng phải đặc biệt lưu tâm ưu ái. Để cạnh tranh với vô vàn các căn nhà hàng khác nhau, các chủ đầu tư, cơ cấu sư cần tạo lên sự khác biệt, đó là các tuyệt chiêu bố cục phòng ăn ngôi nhà hàng để thu hút khách về phía mình.

1. Màu sơn bố cục nhà hàng.
Màu sơn là yếu tố bố cục giải nhất trong thi công thiết kế nội thất nhà hàng. Chính ,vì thế khi chọn màu sơn với các màu sắc được phối chuẩn sẽ tạo cho khách hàng cảm giác thân thuộc, ngon miệng hơn khi thưởng thức ẩm thực. Màu sơn trong trang trí ngôi nhà hàng cần quả quyết tiêu chuẩn 60-30-10. Nghĩa là bất kì tòa nhà hàng nào cũng cần 1 màu chủ đạo, 1 màu sắc cấp 2 và 1 màu tạo điểm nhấn.

Các cơ cấu sư thông minh cần biết cách phối kết hợp màu sơn với nhau để tạo ra một khoảng không ẩm thực ấn tượng nhất. một số màu có thể phối hợp hài hòa với nhau như: Đen và trắng, da cam và xám tro, tím và nâu, vàng và xám,… .Ngoài ra, tùy theo các kiểu cách ngôi nhà hàng hướng tới mà lựa chọn các màu sơn hợp lý.

2. Sử dụng đèn bố cục ngôi nhà hàng.
cùng với màu sơn, đèn trang trí ngôi nhà hàng không những có vai trò chiếu sáng mà còn tăng độ thẩm mỹ cho không gian nội thất khi được trang hoàng hợp lý. Để đem đến cảm giác dễ chịu nhất cho thực khách, việc dùng đèn chiếu sáng bố cục nội thất tòa nhà hàng cũng cần phải tuân theo một số tiêu chuẩn nhất định như:

Lựa chọn màu sắc đèn ánh sáng phù hợp với khoảng không và mục đích sử dụng. Ví dụ, đối với những nhà hàng mang phong cách hiện đại, trẻ trung, năng động bạn không thể sử dụng những đèn có màu sắc ấm mà thay vào đó là những ánh đèn trắng, đèn vàng sẽ hợp lý hơn. Hay những chiếc đèn cổ điển bạn không thể dùng vào căn nhà hàng có lối thiết kế hiện đại mà chỉ dùng cho những tòa nhà hàng thiết kế theo kiểu cách cổ điển hay tân cổ điển mà ôi thôi.
58515

Dùng đèn chiếu sáng ăn nhập với từng thời điểm ăn trong ngày. Bữa sáng bạn nên dùng nhiều đèn chiếu sáng vì nhiều khách hàng có thói quen đọc báo, đọc thông tin trong khi ăn. Bữa trưa bạn nên điều chỉnh lại lượng ánh sáng để phù hợp với những bữa ăn nhanh cũng là bí quyết giúp bạn kéo một lượng khách kha khá quay trở lại ngôi nhà hàng. Bữa tối là thời gian khách hàng thưởng thực ẩm thực lâu nhất, bạn cần điều chỉnh lượng ánh sáng xuống mức thấp nhất để tạo không khí thư giãn và thoải mái cho thực khách.

Cần có sự kết hợp giữa ánh sáng tự nhiên và ánh sáng nhân tạo để tạo thành cơ cấu lý tưởng nhất. Ánh sáng tự nhiên giúp không gian nội thất nhà hàng thêm thân thuộc, dễ chịu còn ánh sáng nhân tạo góp phần điểm tô, hình thành những điểm nhấn, điểm nội bật của căn nhà hàng bạn.

3. Tranh treo tường trang trí ngôi nhà hàng.
dùng tranh treo tường trang trí nội thất nhà hàng là chiến dịch công hiệu để thu hút khách của các căn nhà hàng quán ăn hiện nay. Lựa chọn trang hoàng những bức tranh treo tường thông minh và sáng tạo sẽ gây ấn tượng đặc biệt trong mắt khách hàng, góp phần làm tăng mỹ quan cho không gian cùng với kích thích vị giác, tạo cảm giác hấp dẫn ngon miệng cho thực khách.

Dùng những bức tranh treo tường phù hợp với ngôi nhà hàng đó là: các món ăn, hoa quả, trái cây, thức uống,… Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng các bức tranh phong thủy để đem đến sự may mắn, thuận lợi trong kinh doanh, hoặc là các bức tranh cảnh vật thiên nhiên để tăng cường sự gần gũi thân quen cho tòa nhà hàng. kiểu cách trang trí tranh cần phù hợp với phong cách nhà hàng cũng như tâm sinh lý, đam mê sở thích của đối tượng khách hàng căn nhà hàng hướng đến.

4. Sử dụng cây cảnh bố cục ngôi nhà hàng.
Cây cảnh không thể thiếu trong bất kì thiết kế nhà hàng nào vừa giúp điều hòa không khí vừa có công dụng trang trí tôn vinh vẻ đẹp khoảng không tòa nhà hàng. Đối với khoảng không ngoài trời luôn cần sự phong phú và linh hoạt. Việc sắp xếp các loại cây sao cho phù hợp và đảm bảo khoảng không đẹp cũng là một trong những yếu tố quan trọng trong việc thiết kế ngoại thất nhà hàng. Đối với không gian trong căn nhà hàng bố cục cây cảnh đôi khi cũng biến động đến việc trang hoàng bàn ghế ăn. nhưng mà nó sẽ đem lại khoảng không đập hộp, tạo cảm giác thoải mái cho khách hàng.

5. Sử dụng một vài vật liệu trang trí tòa nhà hàng khác.
+ Gương: Là vật dụng không thế thiết trong những thiết kế nội thất đẹp, nó không chỉ ngưng lại ở giá trị trang trí mà nó còn là vật mang yếu tố phong thủy. tác dụng chính của gương là phản chiếu biến 1 thành 2, bố cục ngôi nhà hàng bằng gương hợp phong thủy làm lên nhiều hiệu ứng khả quan, nhân đôi thu nhập trong hoạt động kinh doanh của bạn.

+ Hoa tươi: Trên những bàn tiệc khách hàng thưởng thức món ăn, sử dụng hoa tươi làm đẹp cho bàn tiệc kiến nhiều thực khách thích thú bởi sự quyến rũ từ các bông hoa. Bạn nên tránh lựa chọn những loại hoa có phần cánh, nhị, nhụy dễ rụng hay bay làm biến đổi đến thức ăn hay những loại hoa có mùi quá đặc trưng gây khó chịu cho thực khách.

+ Decal (giấy dán tường): Để thay áo mới cho khoảng không căn nhà hàng phù hợp vào từng mùa thì việc sử dụng giấy dán tường trở nên xu hướng được nhiều chủ đầu tư lựa chọn. Bởi chúng có nhiều mẫu mã đặc sắc, giá thành rẻ, dễ dàng thi công, mà lại tạo cảm giác thoải mái cho thực khách và điểm nhấn cho nhà hàng.
 

Top