Những điều cần làm để học tiếng Anh giao tiếp tốt

buiduy1505

Duy Kira
Mục đích khi học một ngôn ngữ mới luôn là khả năng giao tiếp được giữa người và người, đối với tiếng Anh cũng vậy. Với khả năng giao tiếp tiếng Anh tốt sẽ giúp bạn tìm được những công việc yêu thích với thu nhập rất cao. Nếu bạn chưa biết cách học tiếng Anh hiệu quả tại nhà thì chúng tôi xin được chia sẻ với các bạn ngay sau đây.

Nghe là kỹ năng đầu tiên và quan trọng nhất

Sự thật là chúng ta đang học tiếng Anh theo cách hoàn toàn ngược, đầu tiên chúng ta học ngữ pháp, dồn ép bản thân học danh sách từ vựng thật khủng khiếp, sau đó chúng ta viết, rồi đọc, rồi nói. Chúng ta đang bỏ qua bước quan trọng nhất đó là nghe tiếng Anh. Chính vì vậy mà khả năng giao tiếp phản xạ tiếng Anh trong giao tiếp gần như bằng 0.

Vậy chúng ta nên nghe cái gì và nghe như thế nào? Đây mới là câu hỏi quan trọng ở giai đoạn nghe này. Bạn hãy chọn những tài liệu nghe đơn giản, nghe những gì mà bạn hiểu được ít nhất 70% nội dung của nó. Lời khuyên tốt nhất là bạn nên chọn tài liệu theo từng chủ đề hẹp mà bạn yêu thích, sau đó bạn sẽ chuyển qua những chủ đề khó hơn, rộng hơn để nghe. Bạn có thể tham khảo bộ tài liệu luyện nghe nói Effortless English, đây nguồn tài liệu rất hữu ích cho người mới bắt đầu với rất nhiều chủ đề tiếng Anh từ đơn giản đến khó dần đều.

Học sâu, nhớ lâu

Về mặt tâm lý, não người có 2 loại bộ nhớ: bộ nhớ ngắn hạn là nơi để chứa những thông ít quan trọng, bộ nhớ dài hạn là nơi để chứa những thông tin quan trọng. Và có một điều đặc biệt, đó là những thông tin ít quan trọng sẽ được lưu vào bộ nhớ dài hạn khi được lặp đi lặp lại nhiều lần ở mức độ cao.

Do đó, trước tiên bạn cần nghe tiếng Anh thật sâu. Bạn cần nghe thật kỹ các tài liệu luyện nghe tiếng Anh, bạn hãy nghe lặp đi lặp lại nhiều lần trong ngày. Hãy nghe một bài học trong ít nhất 3-5 ngày, thậm trí 7-10 ngày. Số lần nghe lặp đi lại khoảng 30-70 lần. Bạn cần nghe tiếng Anh thường xuyên và đêu đặn mỗi ngày ít nhất 2h, mỗi lần nghe chỉ nên tối đa 30 phút. Việc này sẽ giúp bạn tăng dần khả năng nghe hiểu, từ vựng và phát âm.

Nghe và trả lời

Tại sao bạn cần phải nghe và trả lời? Nếu bạn nghe và trả lời sẽ khiến não luôn làm việc trong trạng thái chủ động rất cao, do đó hiệu quả của việc nghe sẽ tăng lên. Điều này sẽ khiến não dần dần hình thành thói quen phản xạ tiếng Anh một cách mạnh mẽ, khiến bạn luôn trong tư thế chủ động trong giao tiếp. Nếu không có điều kiện tham gia các câu lạc bộ tiếng Anh hoặc gặp trực tiếp người nước ngoài bạn có thể sử dụng những ứng dụng nói chuyện với người nước ngoài miễn phí cho điện thoại. Từ đó bạn sẽ gặp được những người bạn bản xứ và trực tiếp nói chuyện thông qua video.
 

Tải bộ cài phần mềm Dự toán GXD, Đấu thầu GXD, Thanh Quyết toán GXD, Quản lý chất lượng GXD. Dành cho người mua bản quyền
Phần mềm Dự thầu GXD
Kích để xem khóa học Dự toán công trình
Kích để xem khóa học Dự toán công trình
Phần mềm quản lý chất lượng công trình QLCL GXD
Tìm hiểu khóa học Thanh Quyết toán GXD

Các bài viết mới

Top