Những nâng cấp hệ thống bitcoin từ năm 2017 tới 2021

minhnhatddt0203

Thành viên có triển vọng
Tham gia
5/11/21
Bài viết
5
Điểm thành tích
1
Tuổi
28
Nơi ở
vietnam
Từ ngày đầu mới được tạo nên cho tới nay, bitcoin đã trở thành 1 đồng tiền được nhiều người sử dụng và có giá trị nhất trong hệ thống tiền điện tử. Nó được cho là vàng trong thế giới tiền điện tử. Vậy bạn có thắc mắc nó có những sự thay đổi gì theo thời gian mà khiến cho giá trị của tiền bitcoin tăng lên? Các bạn cùng theo dõi bài viết này để hiểu thêm về các nâng cấp của bitcoin từ 2017 đến 2021 nhé.
Bitcoin là gì?
Bitcoin là một loại đồng tiền mã hóa được tạo ra để trả công cho những thợ đào tiền điện tử. Không ai có thể nghĩ rằng sẽ có được một mức giá của bitcoin cao như bây giờ. Gần 10 5 trở về trước giá trị của bitcoin chỉ đến vài chục đô la, Nhưng về sự cải tiến của nó theo thời gian mà giá trị của bitcoin cũng thay đổi và tăng theo thời gian. Vì chủ nhân của bis ban đầu chỉ tạo ra với mục đích phục vụ cho những người thợ trong công ty của ông, không mang tính toàn cầu. Không ngờ một ngày nào đó bỗng nhiên giá trị của nó được cộng đồng thế giới công nhận và Nhiều người tham gia vào mua bitcoin nắm giữ nó như một loại tài sản có thể dùng để thanh toán.
Điều này nằm ngoài dự đoán, thế nên những cơ sở hạ tầng hỗ trợ công nghệ bitcoin ngày xưa đang bị xuống cấp so với quy mô lớn như hiện tại. Những nâng cấp hệ thống sau đó là điều bắt buộc phải có.Có 2 bản nâng cấp rất được nhiều người quan tâm.đó chính là 1 bản vào năm 2017 và 1 bản cập nhật vào năm 2021.
Segwit (2017)
Segregated Witness hay còn được gọi tắt là SegWit, là nâng cấp thiết kế phần mềm giúp tăng đáng kể tốc độ và giảm thiểu chi phí giao dịch của Bitcoin. SegWit chính thức được áp dụng vào blockchain của Bitcoin từ tháng 8/2017 với số lượng giao dịch khoảng hơn 10%.
Trước và sau bản cập nhật này thì bitcoin khác những gì? Trước kia, một giao dịch blockchain của đồng bitcoin bị giới hạn bởi khối lượng của nó chỉ tối đa một megabyte. Khiến cho blockchain của Bitcoin dễ bị tắc nghẽn khi có quá nhiều giao dịch. nhờ vào bản cập nhật vào 2017 thì bitcoin đã chính thức tăng gấp đôi số khối lượng 1 blockchain có thể chứa nhằm xử lý thông tin nhanh hơn và hạ thấp phí giao dịch bitcoin. Theo các trang tin tức Bitcoin, tin tức Blockchain và tin tức Crypto, những ngày trước, mức giá giao dịch có thể lên đến 55 usd. Vì sự tắc nghẽn khi chuyển tiền mà nhiều người cần đấu thầu mức phí giao dịch cao hơn để hoàn tất giao dịch. Sau bản cập nhật mức phí này đã giảm đi rõ rệt.
Taproot
Vào một đêm ấm cúng ngày 12/6/2021, tại Bitcoin Slushpool đã khai thác thành công block thứ 687.285 với tín hiệu kích hoạt nâng cấp Taproot. Đó là khối thứ 1.816 bao gồm tín hiệu kích hoạt Taproot do miner BTC khai thác trong kỷ nguyên độ khó kéo dài từ ngày 30/5 đến ngày 13/6, 1 block bitcoin kéo dài 1 tuần để đào thành công.
Vấn đề của phiên bản lần này giải quyết đó chính là về mức độ riêng tư. Cho rằng những giao dịch tiền điện tử được mã hóa rất kỹ, càng bảo mật thông tin riêng tư. Đâu ai biết rằng các mã giao dịch này đều để lộ một thông tin về mạng lưới giao dịch. qua bản cập nhật này tất cả mạng lưới đều phải được đăng theo đúng một tuần để không thể có một manh mối nào có thể suy ra.
Phiên bản lần này đã cập nhật cho bitcoin một tính năng siêu hot đó chính là hợp đồng thông minh. Sau bản cập nhật này, giá trị của bitcoin lại tiếp tục được bay cao hơn bao giờ hết.
Kết luận
Với 2 bản cập nhật này trong vòng 10 5 qua thì bitcoin là liên tục tăng giá trị theo thời gian. Từ những con số lẻ cho đến hàng nghìn đô la Mỹ. Để biết thêm về ảnh hưởng của các bản cập nhật này lên giá trị của bitcoin thì mời các bạn độc giả ghé vào trang https://tradetienao.com/chuyen-muc/san-giao-dich-crypto/ để biết những sàn giao dịch nào hỗ trợ cập nhật Taproot nhé.
 

Tải bộ cài phần mềm Dự toán GXD, Đấu thầu GXD, Thanh Quyết toán GXD, Quản lý chất lượng GXD. Dành cho người mua bản quyền
Kích để xem khóa học Dự toán công trình
Kích để xem khóa học Dự toán công trình
Phần mềm quản lý chất lượng công trình QLCL GXD
Tìm hiểu khóa học Thanh Quyết toán GXD

Các bài viết mới

Top