Những ưu khuyết điểm của từng loại bể biogas

vodonglam

Thành viên mới
Thế nào là bể biogas?
Bể biogas
là một hệ thống xử lý chất thải chăn nuôi để từ quá trình đó tạo ra khí biogas. Trong quá trình phân hủy những chất thải hữu cho trong lòng bể biogas với những điều kiện thích hợp như kín khí và vi khuẩn, vi sinh vật phát triển mạnh mẽ sẽ tạo ra khí biogas.

Hệ thống xử lý chất thải bằng bể phốt composite: https://viethancomposite.com/be-phot-composite-viet-han/
be-biogas-composite.jpg


Khí biogas được hình thành trong bể biogas là một loại khí được hình thành từ quá trình phân hủy chất hưu cơ trong chất thải của các loại động vật được tận dụng để phục vụ cho các hoạt động có thể kể đến như nấu nướng, thắp sáng các nguồn điện sẵn có trong gia đình. Việc tập dụng này giúp tiết kiệm một phần không nhỏ chi phí cho các hoạt động chăn nuôi và cuộc sống con người.

Những loại bể biogas thường gặp

1/ Bể biogas làm bằng gạch

Ưu điểm: Đây là bể biogas được xuất hiện sớm nhất nên được khá nhiều người biết đến, cùng với giá thành rẻ, không tốn quá nhiều công sứ để hoàn thành một bể biogas bằng gạch. Vì làm bằng gạch nên có thể tùy chỉnh các loại kích thước phù hợp với mô hình sản xuất khác nhau. Mang lại hiệu quả trong quá trình sử dụng bể, đồng thời còn phù hợp với nhu cầu người dùng.
Khuyết điểm: Khuyết điểm dễ nhận thấy nhất là vì bể làm bằng gạch nên dễ có nhiều lỗ hổng trong sản phẩm, làm cho khí gas có thể thất thoát ra môi trường sống gây ảnh hướng đến cuộc sống sinh hoạt và không đạt hiệu quả sử dụng trong thời gian dài. Hơn thế nữa, bể biogas làm bằng gạch không thể di chuyển linh hoạt qua cách địa điểm khác nhau trong khuôn viên sản xuất, lại thường xuyên bị tách váng nên hiệu quả sử dụng không được áp dụng nhiều.
be-biogas-bang-gach.jpg

2/ Bể biogas được phủ bạc HDPE
Ưu điểm: Đây là loại bể biogas sử dụng rất hiệu quả đối với mô hình chăn nuôi lớn và mang lại hiệu quả rất cao cho người dân. Bể biogas được phủ bạc HDPE đảm bảo độ kín cho bể, giúp khí biogas được sinh ra khôn bể không bị thoát ra làm ảnh hưởng tới môi trường sống và sinh hoạt. Vì giữ được lượng khí gas lớn không bị thất thoát nên bể biogas này có khả năng tự phá váng mà không cần phá váng thủ công. Việc thi công và lắp đặt hệ thống xử lý chất thải động vật bằng bể biogas phủ bạc HDPE cũng hết sức nhanh chóng và không mất quá nhiều thời gian.
Khuyết điểm: Chính vì được phủ bạc HDPE nên bể biogas HDPE dễ bị hư hỏng do các loài gặm nhấm gây ra. Và loại bể này chỉ phù hợp với các hộ chăn nuôi sản xuất lớn thì mới tận dụng được hết hiệu năng và loại bể biogas này mang lại.
be-biogas-phu-bat-hdpe.jpg

3/ Bể biogas composite
Ưu điểm: bể biogas làm bằng vật liệu composite có lẽ là tuyệt vời hơn cả, chính vì sự kết hợp của nhiều loại vật liệu như sợi thủy tinh, sợi kim loại tạo nên bể biogas composite có độ bền cao, chống được nhiều tác nhân bên ngoài tác động lên sản phẩm, đồng thời có được hiệu quả kinh tế. Loại bể biogas này có thể tháo lắp và di chuyển tại nhiều địa điểm một cách dễ dàng, chưa kể vì bể làm tư vật liệu bền nên sẽ tránh được tình trạng thẩm thấy các chất thải hay khí gas ra môi trường bên ngoài.
Khuyết điểm: tất nhiên vì quá rất nhiều ưu điểm nên giá thành của sản phẩm hơi cao, chỉ phù hơp với những hộ chăn nuôi có quy mô vừa trở lên.
be-biogas-composite-viet-han.jpg
 

Tải bộ cài phần mềm Dự toán GXD, Đấu thầu GXD, Thanh Quyết toán GXD, Quản lý chất lượng GXD. Dành cho người mua bản quyền
Phần mềm Dự thầu GXD
Kích để xem khóa học Dự toán công trình
Kích để xem khóa học Dự toán công trình
Phần mềm quản lý chất lượng công trình QLCL GXD
Tìm hiểu khóa học Thanh Quyết toán GXD

Các bài viết mới

Top