Phong cách thiết kế nhà phố hiện đại

KDHL

Thành viên sắp được phong Thành viên Năng động
Tham gia
12/5/21
Bài viết
49
Điểm thành tích
6
Tuổi
33
Nơi ở
A 16-17-18 Phan Văn Trị, P7, Q. Gò Vấp, TP.HCM
Website
mocmac.websites.co.in
Gu thẩm mĩ và phong cách thiết kế nhà đẹp của con người ngày càng tăng lên. Chúng ta không còn bằng lòng với việc ngôi nhà là chỗ để “chui ra chui vào” hằng ngày mà bây giờ một ngôi nhà đẹp như một chỗ dựa tinh thần vô cùng giá trị đối với mỗi gia đình. Nhà ở hiện đại cũng là một trong những phong cách nổi bật nhất theo xu hướng hiện nay được đại đa số yêu thích.

Để không phải khiến bạn khó khăn trong việc lựa chọn, KDHL sẽ gợi ý cho bạn xu hướng thiết kế những ngôi nhà đẹp được ưa chuộng nhất năm nay.

Xu hướng thiết kế nhà phố hiện đại đều nhằm đánh lừa tQhị giác, giảm chiều cao và tăng chiều rộng không gian. Đặc điểm nổi bật của phong cách này là sự nhẹ nhàng, đơn giản, đầu tư chủ yếu về tính thẩm mỹ. Phong cách thiết kế này sử dụng hình khối, đường chỉ ngang, sắp đặt mảng, miếng, xóa bỏ cảm giác hẹp và cao vút, giúp ngôi nhà trông rộng và thoáng đãng hơn.

5e041ffda3b8969be78464e2a4a7e46d.jpg

Phong cách thiết kế nhà phố hiện đại đều nhằm đánh lừa thị giác, giảm chiều cao và tăng chiều rộng không gian

Nhà phố hiện đại sử dụng hình khối, xóa bỏ cảm giác hẹp và tạo cảm giác cao vútTận dụng tối đa ưu điểm của kính là đặc điểm cốt lõi của phong cách thiết kế này, kính vừa ngăn che tốt vừa đảm bảo ánh sáng, tạo độ thông thoáng, nới rộng không gian sinh hoạt, đồng thời, tăng tính thẩm mỹ và sự giao hòa với thiên nhiên của ngôi nhà. Nhờ đó mà khi sử dụng kính chịu lực để thiết kế cửa sổ, ban công, vách tường, thậm chí dùng cho toàn bộ mặt tiền nhà trở thành xu hướng thiết kế nhà phố hiện đại.

Màu sắc trong phong cách thiết kế hiện đại chủ đạo là màu trắng, be, nâu, đen, khi phối hợp với nhau sẽ tạo ra điểm nhấn và chiều sâu cho căn nhà, những đường nét tinh tế sẽ tạo nên một không gian sang trọng, hiện đại. Màu sắc của đồ dùng nội thất cũng phải được chọn lựa sao cho phù hợp với tone màu chủ đạo. Có thể dùng hệ màu mạnh với sắc đỏ làm trung tâm, hệ màu tươi sáng cùng màu vàng, da cam làm chủ đạo, hệ màu cổ điển với màu phấn trang nhã hay hệ màu mềm mại cùng sắc hồng dịu… Dù chọn hệ màu gì thì thống nhất, hài hòa, chú trọng cảm giác chỉnh thể cũng là nguyên tắc bất di bất dịch trong thiết kế nội thất nhà phố hiện đại.Kính là đặc điểm cốt lõi của phong cách thiết kế này

Tối giản, vuông vắn, đầy đủ công năng – một xu hướng thiết kế mới kết hợp vừa đủ cho những con người yêu thích sự đơn giản mà vẫn đạt được hiệu quả thẩm mĩ.

SAN-VUON-6.jpg
d70cff885ea30d8223d422ec71008385.jpg
 
Chỉnh sửa cuối:

Top