Quy cách chuẩn để làm hầm khí biogas

vodonglam

Thành viên nhiều triển vọng
Tham gia
12/3/20
Bài viết
11
Điểm thành tích
1
Tuổi
23
Nơi ở
HCM
Biogas hay còn gọi là khí gas là loại khí sinh ra trong quá trình lên men của các loại phân được thải ra từ động vật, hay được sinh ra bởi các chất hữu cơ trong điều kiện yếm khí. Hầm khí biogas mà một trong những hệ thống xử lý chất thải tuyệt vời dùng để sinh khí từ chất thải trong điều khiển khép kín hoàn toàn.
ham-khi-biogas
Hoạt động sinh khí được diễn ra theo nguyên tắc: lượng phân các chất thải hữu cơ trong chăn nuôi được lên men trong môi trường yếm khí sẽ sinh ra một lượng khí nhất định, lượng khí có chức năng sẽ đẩy những chất thải cặn vào bể hầm áp lực và ống nạp nhiên liệu. Khi van ống được mở thì các chất cặn bã này sẽ đẩy khí biogas ra ngoài đường ống dùng để sử dụng trong gia đình.
Khi muốn thiết kế, lắp đặt hay xây dựng các yêu cầu đòi hỏi các hộ chăn nuôi phải tìm hiểu thêm kiến thức về hệ thống hầm khí biogas, ngoài ra cũng nên tìm hiểu các điều kiện như: các yếu tố về chuồng trại, lượng gia súc thích hợp, điều kiện kinh tế đầu tư trong chăn nuôi, nguyên liệu chăn nuôi,...
Quy cách chuẩn để làm hầm khí biogas

ham-khi-biogas
Tùy theo lượng chất thải được đưa vào hầm khí biogas để xử lý thì lượng khí trung bình sinh ra trong hầm sẽ khác nhau. Có thể tính trung bình 1 kg chất thải trong chăn nuôi từ bò có thể cho ra từ 20-35 lít khí, còn 1 kg chất thải trong chăn nuôi từ lợn sẽ cho ra nhiều hơn khoảng 40-50 lít khí.
Công thức chuẩn tính kích thước của hầm sinh khí biogas trang trại: Thể tích hố (m3) =0,03 x số gia súc của trang trại x thời gian xử lý (30 ngày).
Công thức tính kích thước của hầm khí biogas trong chăn nuôi

  • Đối với chất thải từ lợn: Phân tươi/ngày x số lượng Lợn x 3 x thời gian xử lý (60 ngày).
  • Đối với chất thải từ bò: Phân tươi/ngày x số lượng Bò x 2 x thời gian xử lý (60 ngày).
Ví dụ cụ thể: ta có một hộ chăn nuôi có 5 con lợn( mỗi con thải ra 2 kg phân tươi/ngày).
Theo công thức ta có: 2 x 5 x 3 x 60 = 1800 kg. Như vậy, hầm sinh khí biogas nên có kích thước là 1,8m3 đến 2 m3.
ham-khi-biogas
Đơn vị lâu năm và tuân thủ quy cách của hầm khí biogas

Với những yêu cầu khắt khe về quy cách làm nên hầm khí biogas hơn hết là độ uy tín trong chất lượng sản phẩm và chất lượng dịch vụ mang lại cho khách hàng. Công ty Việt Hàn tin chắc rằng những sản phẩm và dịch vụ chăm sóc khách hàng của công ty trải dài ở Việt Nam sẽ giúp hạn chế chi phí và làm hài lòng cho khách hàng.
 

Tải bộ cài phần mềm Dự toán GXD, Đấu thầu GXD, Thanh Quyết toán GXD, Quản lý chất lượng GXD. Dành cho người mua bản quyền
Kích để xem khóa học Dự toán công trình
Kích để xem khóa học Dự toán công trình
Phần mềm quản lý chất lượng công trình QLCL GXD
Tìm hiểu khóa học Thanh Quyết toán GXD

Các bài viết mới

Top