Sản phẩm Ma ní là gì ? Tìm hiểu về thông số ma ní

tuantai4408

Thành viên có triển vọng
Tham gia
30/7/14
Bài viết
5
Điểm thành tích
1
Ma ní là gì
Ma ní là sản phẩm dùng để nối ghép giữa dây cáp thép hoặc dây xích với công ten nơ hay các cuộn hàng, đặc biệt với các loại ma ní chất lượng cao có thể được dùng đẻ nối giữa hai mắt xích.

Các công trình, công xưởng, kho hàng đều cần dùng đến ma ní vì nó mang tính chất cơ động cao có thể nối dài các đoạn cáp hay xích, và có thể gắn kết một cách chắc chắn với các móc, tăng đơ hay chốt cột.

và cô ấy


Ma ní tên tiếng anh là gì
Mã ní có tên gọi bằng tiếng anh là ( Shackle ) là sản phẩm được dùng trong các công trình viễn thông để néo giữ một đầu với tăng đơ liên kết với các mố neo và liên kết giữa gá chống xoay hay những bản ốp co.

Trong thời buổi hiện nay ma ni còn được ứng dụng phổ biến với nhiều mục đích khác như neo các công trình, cột điện, tàu phà, nhà thép tiền chế, các ô tô tải …

Mặc dù ra đời từ rất lâu và có tên gọi khác nhau như má ní, mã ní, móng ngựa… nhưng ít người biết đến hay không có cơ hội tiếp xúc.

Ứng dụng
ứng dụng ma ní


Sử dụng trong công nghiệp xếp dỡ hàng hóa, đặc biệt là hàng hóa nặng, ma ní có vai trò tạo liên kết giữa sling cáp, sling xích với nhau khi nâng dỡ các kiện hàng, hoặc với các móc cẩu của máy nâng hạ, chính vì vậy các kiện hàng được nâng lên và di chuyển một cách dễ dàng. Ma ní để nâng hạ hàng hóa, tải trọng nặng yêu cầu ma ní có chất lượng cao, đảm bảo an toàn trong khi xếp dỡ.

Là phụ kiện cho xe ô tô tải, ô tô bán tải, tàu thuyền: ma ní được gắn vào sau xe này và đầu xe kia để có thể liên kết với nhau bằng dây cáp, dây thừng hoặc xích để xe trước có thể kéo xe sau, cũng có thể kéo theo hàng hóa.

Phân loại
Ma ní cẩu omega
Có chốt vặn ren và chốt an toàn và có các thương hiệu như: Trung Quốc, Hàn Quốc, Mỹ, Hà Lan, Thụy Điển.

ma ní cẩu omega


Đây là sản phẩm omega bậc 2 hoặc nói cách khác là được nâng cấp và cải tiếng từ những sản phẩm ma ní chữ u đầu tiên (bậc 1) nhằm mục đích tạo ra một dòng sản phẩm làm việc chuyên nâng hạ hàng hóa một cách chuyên nghiệp cho người sử dụng chỉ với một thao tác cực kì đơn giản đó là vặn bu lông hoặc vặn ren.

Nhưng thông thường thì đa số khách hàng sử dụng thường sử dụng ma ní cẩu Omega chốt vặn ren hoặc chốt an toàn hơn là hàng chữ U vì tính đa dạng của nó. Người ta chỉ sử dụng hàng chữ U vì đặc thù công việc phải xài loại ma ní chữ U.

Các nhà sản xuất mã ní uy tín nhất hiện nay

Tất cả các mặt hàng mã ní móng ngựa Hàn Quốc, Trung Quốc đều có xuất sứ có CQ, CO rõ ràng tuy nhiên hàng Hàn Quốc thường được sử dụng trong dầu khí và những công trình đòi hỏi tính an toàn tuyệt đối vì chất lượng cực cao, nhưng bù lại thì giá thành của dòng này rất đắt.

Mã ní hàn quốc
Đây là sản phẩm có xuất sứ từ Hàn Quốc. Chúng được phân phối trên thị trường và sử dụng làm phổ biến trong việc di chuyển hàng hóa và nâng hạ dây cáp thép tại các công trình, bến cảng và kho hàng…

loại mã ní hàn quốc này có hai dòng sản phẩm đó là chữ U và omega

3.1 thì rẻ hơn hàng 6.1, mác thép và lực phá vỡ cũng nhỏ hơn hàng 6.1

ma ní hàn quốc


Ma ní siết cáp chữ u
Mã ní chữ U là loại sản phẩm cao cấp nhập khẩu từ Hàn Quốc hoặc Trung Quốc. Sản phẩm có thân chữ U chuyên dùng để nối nối neo giằng, nâng hạ hàng hóa. Đây là loại sản phẩm có kết cấu cứng cáp, khả năng chịu lực cao.

ma ní chữ u


Sản phẩm có nhiều tải trong. Các tải trọng 0,75 tấn, 2 tấn, 3 tấn, 35 tấn,… đều có. Tùy vào mục đích sử dụng mà chọn loại thích hợp.

Sản phẩm có tải trọng an toàn: SWL*1,5. Tải trọng phá vỡ: SWL*3.

Mã ní gồm có hai loại chủ yếu là ma ní chữ U có chốt an toàn và ma ní chữ U chốt vặn ren.

Đặc điểm

ma ní siết cáp là loại sản phẩm ở pin vặn có chốt an toàn và bu long. Sản phẩm có cấu tạo gồm thân ma ní và phần pin vặn.

Thân ma ní được đúc bằng thép carbon cao cấp có hình chữ U. Do đó, thân ma ní rất chắc chắn, chịu lực cao. Phần thân này được mạ kẽm nhúng nóng nên có vẻ ngoài sáng ánh kim.

Pin vặn có hai đầu. Một đầu vặn ren để kết nối với thân ma ní. Một đầu có chui cầm hình tròn dẹp, khi kết nối hoặc tháo rời thì người ta sử dụng đầu này để cầm nắm. Ở phần đầu ren ở loại ma ní chữ u có chốt an toàn thì có 1 lỗ tròn để kết nối với chốt an toàn. Đầu này cũng dài thêm 1 đoạn để kết nối thêm bu lông gia tăng độ an toàn.

Ma ní xoay câu cá là gì
Ma ní xoay là sản phẩm được hình thành từ quá trình rèn đúc nguyên khối với nguyên liệu là inox trong môi trường nhiệt độ rất cao. Tất cả các bước sản xuất đều được chọn lọc nguyên liệu đầu vào cho tới thành phẩm sau cùng đều được kiểm tra rất nghiêm ngặt.

Khác với những dòng ma ní thông thường khác thì ma ní xoay có thể xoay tròn 360 độ rất phù hợp và tiện dụng với tất cả những vật liệu dùng để nối ghép.

ma ní xoay câu cá


Bởi sự linh hoạt của mình nên nó có thể kết nối dài với các đoạn dây cáp hay dây xích để có thể gắn kết chắc chắn các móc hay tăng đơ, chốt cột. Vì vậy đây là sản phẩm không thể thiếu tại các công xưởng, công trình bến bãi…Chỉ với một chiếc ma ní xoay và một vài cử động đơn giản thì bạn có thể biến một chiếc xe thành một cần cẩu di động. Bởi cấu thành từ inox nên chúng dễ dàng được gắn kết với các loại xe nâng với các vít và dây xích cực dài.

Đặc điểm và cấu tạo
Là một trong những dòng sản phẩm được sản xuất chủ yếu từ chất liệu thép cacbon. Chúng đã được nung rèn và tạo hình trong môi trường có nhiệt độ rất cao, theo quy chuẩn của quốc tế.

Dòng sản phẩm này được cấu tạo bởi 2 thành phần chính:

+ Phần thân có dạng chữ U hoặc D

+ Phần thân ma ní có hình dạng Omega

Hai thành phần trên được cấu tạo với phần chốt thẳng để tạo sự an toàn tuyệt đối. Chúng được bắt ngang qua hai bên đầu hở của ma ní từ đó tạo nên điểm tựa vững chắc trong quá trình vận chuyển hàng hóa để đảm bảo sự an toàn và hiệu quả.

dac diem va cau tao ma ni |


Bảng thông số tải trong ma ní omega hàn quốc
bảng tải trọng ma ní


Ứng dụng ma ní trong công việc
Ma ní là sản phẩm này được dùng rất nhiều cho các ngành nghề trong xa hội hiện nay, chúng thường được dùng chung với cái phụ kiện đi kèm như tăng đơ để tăng khả năng chịu áp lực. Dưới đây là danh sách một số ngành thường sử dụng mã ní:

Sử dụng trong Nông nghiệp

Chúng được sử dụng trong việc làm các hàng rào hay lưới để bao phủ lấy toàn bộ diện tích đất trồng theo công nghệ mới, giúp tăng khả năng phát triền và tạo năng xuất vượt trội. Ngoài ra, chúng còn được sử dụng để móc nối các sợi cáp để làm dây leo…

Sử dụng trong xây dựng

Sản phẩm được kết nối với các cẩu tháp hay còn được gọi là ma ní cẩu hàng hoặc ma ní cẩu được sử dụng với mục đích nâng lên hạ xuống trong việc xây dựng các công trình kiến trúc cao tầng như chung cư, nhà cao tầng hay các trung tâm thương mại

Dùng trong giao thông vận tải

Tại các bến cảng, kho hàng hay bến bãi…. Thì chúng được dùng chung với cẩu tháp hay xe cẩu để nâng hạ hàng hóa. Thỉnh thoảng chúng ta cũng thấy những xe kéo và xe cứu hộ khi lưu thông trên đường cũng hay sử dụng sản phẩm này để móc nối với các xe bị hư hỏng và kéo chúng về nơi sửa chữa.

Ma ní dùng trong hàng hải

Đây cũng là sản phẩm được sử dụng phổ biến trong việc làm thuyền, đặc biệt là những tàu thuyền buồm hiện đại, với tính chất ăn mòn kim loại của nước biển thì những vật dụng này chủ yếu được làm từ inox hay là thép không gỉ.

và cô ấy


Bảng báo giá mã ní
ma ni là sản phẩm nhập khẩu lên mỗi thời điểm mà giá thành của ma ní sẽ có sự thay đổi khác nhau. Các chính sách về nhập khẩu và cung ứng sản phẩm cho thị trường cũng thiên biến vạn hóa, rất khó có thể tính toán được giá cả chính xác.

Vui lòng liên hệ với cáp thép Tuấn Anh để được tư vấn và báo giá tốt nhất:

Hotline: 0989 880 886 – 0915173978
 

Tải bộ cài phần mềm Dự toán GXD, Đấu thầu GXD, Thanh Quyết toán GXD, Quản lý chất lượng GXD. Dành cho người mua bản quyền
Kích để xem khóa học Dự toán công trình
Kích để xem khóa học Dự toán công trình
Phần mềm quản lý chất lượng công trình QLCL GXD
Tìm hiểu khóa học Thanh Quyết toán GXD

Các bài viết mới

Top