SỬ DỤNG BÔNG CÁCH ÂM ĐỂ XÂY DỰNG TÒA NHÀ LÀM VIỆC

mau duc

Thành viên rất năng động
Tham gia
8/4/19
Bài viết
102
Điểm tích cực
1
Điểm thành tích
16
Tuổi
29
Nơi ở
Tp.HCM
Hấp thụ âm thanh để làm giảm tiếng ồn giúp cho bạn và người khác dễ dàng hơn trong công việc cũng như cuộc sống hằng ngày.

Hấp thụ âm thanh là một thành phần chính của một kế hoạch âm thanh toàn diện. Nó hoạt động song song với chương trình chặn âm thanh để kiểm soát tiếng ồn và đạt được trải nghiệm âm thanh lý tưởng trong môi trường được xây dựng. Nói chung, đối với không gian thương mại, sự hấp thụ âm thanh đạt được thông qua hệ
thống trần với gạch hấp thụ âm thanh, trong khi các cụm tường âm thanh cung cấp các khối chặn cần thiết cho âm lượng. Có nhiều chiến lược khác để thêm các thuộc tính hấp thụ vào một căn phòng - đặc biệt là khi nói đến không gian khái niệm mở - để hỗ trợ sự riêng tư và toàn diện của các từ.

Xác định nhu cầu duy nhất của không gian của bạn sẽ giúp bạn tìm thấy sự cân bằng của sự hấp thụ và chặn âm thanh phù hợp với môi trường trong nhà thoải mái, nơi mọi người được hưởng lợi từ việc giảm căng thẳng, được cải thiện. năng suất và giao tiếp, và sức khỏe tổng thể tốt hơn.


tạo một không gian yên tĩnh để làm việc và học tập.​

Điều gì xảy ra với âm thanh trong một căn phòng?

Âm thanh. Đó là một trong những thành phần phổ biến và hiện tại của môi trường hàng ngày của chúng ta. Chúng tôi dựa vào nó thường xuyên để liên lạc với nhau.
Tuy nhiên, khi nó ở dạng tiếng ồn, âm thanh có thể gây ra nhiều tác động không mong muốn đối với sức khỏe sinh lý và tâm lý của những người tiếp xúc. Chúng tôi trình bày nhiều hơn những điều cơ bản của âm thanh trong bài viết của chúng tôi về các nguyên tắc cơ bản của âm học kiến trúc .
Khi âm thanh trong không gian đập vào một trong các bề mặt trong phòng, có thể là tường, trần hoặc vật cản khác như ghế Ghế, một trong ba điều có thể xảy ra:
  • Âm thanh có thể được phản xạ, bật ra khỏi các bức tường và được chuyển hướng (bạn có thể nghĩ ở đây về một phòng tập thể dục),
  • Một phần năng lượng âm thanh có thể được truyền qua bề mặt (ví dụ: khi bạn có thể nghe các cuộc hội thoại từ văn phòng bên cạnh bạn), hoặc,
  • Âm thanh có thể được hấp thụ (khi tiếng ồn bị mắc kẹt trong vật liệu của bề mặt).

Bởi vì vậy chúng ta nên suy xét vbắt đầu với sự hấp thụ âm thanh:

Khi nói đến kiểm soát tiếng ồn và tạo ra môi trường âm thanh trong nhà lý tưởng, thì chúng ta cần phải có một kế hoạch âm học toàn diện bao gồm một số chiến lược để quản lý âm thanh. Cho đến nay, chúng tôi đã đề cập đến vai trò chặn âm thanh bên trong và chặn các nguồn tiếng ồn từ bên ngoài bởi vì chặn từ một phía là không đủ.

Điều chúng ta có thể làm tốt nhất ở đây là hấp thụ âm thanh. Nó phục vụ một chức năng quan trọng và cần thiết để đảm bảo không gian đáp ứng nhu cầu âm thanh độc đáo của người cư ngụ. Nói nôm na cho dễ hiểu nhất là thế này: trần nhà có hiệu quả nhất trong việc hấp thụ tiếng ồn và các bức tường là tốt nhất trong việc chặn tiếng ồn.

Sau khi lập kế hoạch xong, chúng ta cần tới một bản thiết kế hoàn chỉnh trong đó có cả cách âm và cách nhiệt trong bản vẽ.

Làm thế nào bạn có thể âm thanh làm chết một căn phòng?

Một trong những cách để tạo ra một không gian nội thất tròn trịa, hiệu suất cao là xem xét vai trò của việc làm giảm âm thanh hoặc hấp thụ. Khi nói đến sự hấp thụ âm thanh trong một không gian, không phải tất cả các vật liệu đều được tạo ra như nhau. Có các phép đo giúp định lượng và đánh giá các vật liệu suy giảm âm thanh về khả năng hấp thụ năng lượng âm thanh trong một không gian.
  • Cách ly âm thanh : khả năng của vật liệu giảm năng lượng âm thanh bằng cách chặn; điều này thường đạt được với khối lượng, hoặc
  • Giảm âm hoặc giảm âm : khả năng của vật liệu giảm năng lượng âm thanh thông qua sự hấp thụ; thông thường, các vật liệu này xốp hơn.
Sử dụng vật liệu xây dựng phù hợp sẽ tạo ra sự khác biệt khi nói đến âm học: cân bằng giữa việc chặn và hấp thụ trong giai đoạn lập kế hoạch của dự án sẽ đảm bảo bạn chủ động trong việc quản lý âm thanh. Mặc dù hai phòng bên dưới có thể trông giống hệt nhau, nhưng chúng sẽ phát ra âm thanh khác biệt đáng kể do cách ly âm thanh và chất lượng chết hoặc giảm âm.

Vật liệu cách âm:


Bông khoáng Rockwool hay còn gọi là Len đá hay bông khoáng cách nhiệt, cách âm, chống cháy. Rockwool được sản xuất, tái chế từ đá Basalt và quặng xỉ tạo ra vật liệu có tính năng cách nhiệt, cách âm tốt và đặc biệt có khả năng chống cháy vượt trội, nhiệt độ nóng chảy lên tới 1177oC.
Bông sợi khoáng rockwool dạng tấm - Rockwool Fiber board/slab: là vật liệu cách nhiệt được làm từ sợi khoáng kết hợp với hợp chất kết dính ép lại với nhau tạo thành tấm.

»» link: tính năng và thông số bông cách âm rockwool
 

Tải bộ cài phần mềm Dự toán GXD, Đấu thầu GXD, Thanh Quyết toán GXD, Quản lý chất lượng GXD. Dành cho người mua bản quyền
Kích để xem khóa học Dự toán công trình
Kích để xem khóa học Dự toán công trình
Nắp ga, song chắn rác Gang, Composite
Phần mềm quản lý chất lượng công trình QLCL GXD
Tìm hiểu khóa học Thanh Quyết toán GXD

Các bài viết mới

Top