Sự nguy hiểm của việc đóng cọc tiếp địa sai cách

Hữu Việt

Thành viên năng động
Tham gia
3/10/18
Bài viết
67
Điểm tích cực
1
Điểm thành tích
16
Tuổi
25
Nơi ở
Tp.HCM
Xã hội không ngừng phát triển, kèm theo đó là vô số những thiết bị công nghệ điện tử ra đời để đáp ứng nhu cầu về công nghệ của con người. Ở thời đại công nghệ 4.0 này, chắc hẳn rằng không gia đình nào là không sử dụng các thiết bị công nghệ và vô số những sản phẩm khác đều liên quan đến điện.

Tuy nhiên, trong đó mùa mưa diễn ra thường kèm theo những cơn sấm, sét sẽ gây nguy hiểm lớn đến các thiết bị điện, máy móc.

Ngày nay, nhiều công trình đã lựa chọn hình thức
lắp đặt hệ thống chống sét như 1 cách bảo vệ an toàn cho người thân cũng như tránh thiết bị công nghệ, điện tử bị hư hại do sét. Trong đó, việc lắp đặt hệ thống cọc tiếp địa đúng cách đóng một vai trò quan trọng nhất định trong hệ thống chống sét này.

59482

Chắc chắn rằng có nhiều người đang thắc mắc về câu hỏi: ”Nếu đóng cọc tiếp địa sai phương pháp thì có gây nguy hiểm không?”

Tất cả mọi thứ đều có hai mặt lợi và hại. Nếu biết sử dụng đúng cách thì nó sẽ thể hiện được mặt lợi, còn không biết sử dụng một cách hợp lí thì mặt hại sẽ bị bộc lộ và đem đến những nguy hiểm không thể nào lường trước được.

Nếu phương pháp thi công cọc tiếp địa chống sét đúng cách thì cọc tiếp đất sẽ phát huy được tối đa công dụng bảo vệ các công trình khi gặp thời tiết xấu kèm theo sấm sét.


59483

Hệ thống cọc tiếp địa nếu như đóng sai cách thì sẽ vô cùng gây nguy hiểm. Cọc tiếp đất có bản chất là một thanh kim loại nên rất dễ dẫn điện, truyền điện cũng như thu hút các loại điện tích. Chính vì vậy, khi cọc bị đóng sai cách ở các khu dân cư thì rất dễ gây ra các vụ tai nạn như giật điện, cháy nổ, gây nguy hiểm đến tính mạng người dân.

Một hệ thống cọc tiếp địa đúng chuẩn, càng tối ưu thì thời gian sử dụng càng lâu và có thể tránh được tối đa những nguy hiểm cho người sử dụng, cũng như những hệ lụy khác.

Nếu Quý khách hàng có nhu cầu, vui lòng liên hệ với chúng tôi:


Hotline: 0968 914 086 – 0968 724 639 – 0919 226 994 – 0702 966 079

Website: namquocthinh.com - ongluondaydiennqt.com


Email: sales.namquocthinh@gmail.com - namquocthinh@gmail.com
 
Chỉnh sửa cuối:

Tải bộ cài phần mềm Dự toán GXD, Đấu thầu GXD, Thanh Quyết toán GXD, Quản lý chất lượng GXD. Dành cho người mua bản quyền
Kích để xem khóa học Dự toán công trình
Kích để xem khóa học Dự toán công trình
Nắp ga, song chắn rác Gang, Composite
Phần mềm quản lý chất lượng công trình QLCL GXD
Tìm hiểu khóa học Thanh Quyết toán GXD

Các bài viết mới

Top